x close

5 ของดูแลรถยนต์ เราปิ๊งเงาวับเหมือนใหม่ในทุก ๆ วัน

          รวม 5 ของดูแลรถยนต์ที่มีประโยชน์สุด ๆ ได้ใช้แล้วติดใจรถยนต์เหมือนใหม่กับ 5 ของดูแลรถยนต์ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ราคาหลักร้อยบาท
          คุณรักรถยนต์แค่ไหนกันอาทิตย์หนึ่งล้างรถที หรือดูตามสภาพชักไม่ไหวแล้วก็จัดสักที ปรกติแล้วเข้าคาร์แคร์ขัดเคลือบชุดใหญ่กันไหม แน่นอนว่าการใช้บริการแต่ละทีมีค่าใช้จ่ายไม่เบา รอบนี้จึงอยากแนะนำ 5 สิ่งของที่ใช้ดูแลรถยนต์แบบง่าย ๆ ราคาไม่แพง เนรมิตรรถยนต์ให้กลับมาสวยใสใหม่ปิ๊ง แถมใช้เวลาสั้น ๆ ที่เราขอคอนเฟิร์มใช้เถอะแล้วจะติดใจ..

1. น้ำยาเคลือบกระจก ราคาจำหน่าย 100-500 บาท

          ของดูแลรถยนต์ชั้นเลิศช่วงหน้าฝน ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่เราทำความสะอาดกระจกรถยนต์ให้เรียบร้อย จากนั้นลงน้ำยาให้ทั่วกระจกปล่อยทิ้งไว้ 10-30 นาที กระจกจะมีฝ้าขึ้น ให้เอาผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดอีกที

          ​กระจกใสปิ๊ง น้ำฝนแทบไม่เป็นอุปสรรคกับการขับรถเลย น้ำกลิ้งเป็นเม็ดจนย้อนขึ้นบนได้หากรถความเร็วหน่อย จากประสบการณ์ตรง แอดมินเคยลองหลายรุ่น ราคาต่ำ ๆ อย่างร้าน 60 บาทไม่ค่อยเวิร์ค มีราคาหน่อยดีกว่าแบรนด์ที่แนะนำเลยคือ Glaco และอื่น ๆ ที่พอได้อย่าง 3M, Karshine นอกจากนี้มีเฮาส์แบรนด์ให้เลือกลองทดสอบกันอีกเพียบ

น้ำยาเคลือบสีรถ

น้ำยาเคลือบสีรถ

น้ำยาเคลือบสีรถ


2. น้ำยาเคลือบสีรถ 200-10,000 บาท

          ของดีที่จะทำให้รถคุณมันเงาสะอาด คราบสกปรกไม่ค่อยติด น้ำไม่ค่อยเกาะ ในตลาดเฮาส์แบรนด์ไปถึงน้ำยาเคลือบแก้วความแข็งระดับ H9 แถมจับต้องได้ง่าย ความเงางามตามราคาช่วยปกป้องรถได้ (ส่วนเป็นเคลือบแก้วจริงไหม แข็ง 9H ไหมเป็นอีกเรื่อง) ส่วนที่คาร์แคร์มีก็ก้าวขึ้นไปอีกระบบทั้งการพ่นเคลือบที่หนาและอยู่ทนกว่า

          ปัญหาคือเลือกรุ่นไหนดี.. ชอบที่ราคาไม่แรงมากและแบรนด์น่าเชื่อถือมาตลอดอย่างน้ำยาเคลือบสีรถ 3M ขยันหน่อยทำเดือนละครั้ง ราคาประมาณ 200 บาท ตัวเลือกอื่นอย่าง meguiars ราคาประมาณ 700 บาทถือว่าดี ส่วนใครอยากลองเฮาส์แบรนด์เคลือบแก้วเลือกพิจารณาตามเหมาะสมครับ

น้ำยาเคลือบสีรถ

น้ำยาเคลือบสีรถ

3. น้ำยาเคลือบเงายางรถยนต์ ราคา 200-400 บาท

          หนึ่งเคล็ดลับให้รถดูใหม่ หลังจากที่ทำความสะอาดรถเสร็จ รอยางแห้งหมาด ๆ ลงน้ำยาเคลือบยางที่บริเวณแก้มยาง ทำให้สียางดูเข้มใหม่ รวมถึงฝุ่นและคราบติดแก้มยางได้ยากขึ้น แบรนด์แนะนำ 3M, meguiars, KIWI หรือที่ขายในซูเปอร์มาร์เกตใหญ่ ๆ ก็ใช้ได้ดี

น้ำยาเคลือบสีรถ

น้ำยาเคลือบสีรถ

น้ำยาเคลือบสีรถ

4. น้ำยาลบรอยขีดข่วน ราคา 120-500 บาท


          รถยนต์ที่วิ่งออกถนนต้องเจอมลภาวะมากมายที่ขัดด้วยแชมพูล้างรถก็ไม่ออก ต้องพึ่งน้ำยาลบรอยขีดข่วน ช่วยได้ดีมากเพียงแค่เช็ดเบา ๆ คราบยางมะตอยที่ชายรถ คราบแมลงที่กันชน รอยขี้นก เช็ดออกได้หมดจดทีเดียว แนะนำให้ลอง sonax ขอยืนยันว่าไม่กัดสีรถ ข้อระวังห้ามโดนพวกยาง และ Karshine คราบไม่หนักหนามากเอาอยู่ ส่วนเฮาส์แบรนด์มีให้เลือกเยอะมาก รุ่นไหนดีลองแนะนำในคอมเมนต์ให้รู้จักกันได้ครับ

น้ำยาเคลือบสีรถ

น้ำยาเคลือบสีรถ

5. ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าชามัวร์ ราคา 25-300 บาท

          อุปกรณ์สำคัญที่ "ต้องซื้อ" หากคิดจะดูแลรถยนต์ด้วยตัวเอง เพราะผ้าที่ดูจะทำให้รถยนต์เราไม่เป็นรอยขนแมว สามารถซับน้ำได้ดี มีหลายเกรดหลายราคาหากได้สัมผัสจะพอเข้าใจว่าคุณภาพต่างกัน ก็อยากให้เลือกที่มีราคาสักหน่อย และแยกผืนในการใช้ สำหรับเช็ดหมาด สำหรับลงน้ำยาแล้วทา เป็นต้น ส่วนผ้าชัวร์มีความละเอียดสูง นุ่ม ก็เหมาะกับเช็ดภายในห้องโดยสาร

น้ำยาเคลือบสีรถ

น้ำยาเคลือบสีรถ

          ของทั้งหมดที่แนะนำ สามารถคืนชีพรถยนต์ที่ดูโทรมให้กลับมาดูสวมใหม่ปิ๊งอีกครั้ง ผ่านการดูแลที่ไม่ยุ่งยากประมาณเดือนละ 1 ครั้งสามารถทำได้เองช่วงวันหยุดแถมราคาประหยัดด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ของดูแลรถยนต์ เราปิ๊งเงาวับเหมือนใหม่ในทุก ๆ วัน อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2564 เวลา 10:43:46 222,460 อ่าน
TOP