นิสสัน ประเทศไทยประกาศแผน 5 ปี เร่งพัฒนาศูนย์บริการ Nissan Leaf มาปีนี้

          นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศวิสัยทัศน์สอดคล้องกับแผนระยะกลางระดับโลกของนิสสัน M.O.V.E 2022 ลงทุนไป 4.4 พันล้านบาบใน 4 ปี มั่งมั่นที่ยกระดับศูนย์บริการ

ข่าว นิสสัน

ข่าว นิสสัน

          วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศวิสัยทัศน์สอดคล้องกับแผนระยะกลางระดับโลกของนิสสันในชื่อ M.O.V.E 2022 โดยนาย อันตวน บาร์เตส ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัดขึ้นกล่าว

          "นิสสันเป็นแบรนด์ยานยนต์ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.3 เปอร์เซ็นต์ไปอยู่ที่ 6.9 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสิ้นปีงบประมาณ และเรามีวิสัยทัศน์ที่แข็งแกร่งเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปนับตั้งแต่วันนี้จนถึงปี พ.ศ. 2565"

          "นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) มีแผนงานที่แข็งแกร่งและวิสัยทัศน์สำหรับอนาคต โดยวิสัยทัศน์ระยะ 5 ปีของเราสอดคล้องเป็นอย่างดีกับแผนงานของนิสสันในระดับโลกที่มีชื่อว่า M.O.V.E 2022 ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมยานยนต์ (Mobility), ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน (Operational Excellence), การให้ความสำคัญกับลูกค้า (Value to Customers) และระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า (Electrification)"  

          "สำหรับการดำเนินงานในอนาคต นิสสันคาดการณ์ว่า ด้วยสภาพตลาดปัจจุบัน อุตสาหกรรมยานยนต์ในภาพรวมจะมีความมั่นคงและมีอัตราเติบโตสูงขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 5 ปีข้างหน้า ขณะที่ในปีงบประมาณ 2561 ของเรา (เดือนเมษายน พ.ศ. 2561 - มีนาคม พ.ศ. 2562) เราคาดว่าอุตสาหกรรมยานยนต์จะเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 950,000 คัน ด้วยแนวโน้มด้านบวกเช่นนี้ ผมมั่นใจว่ายอดขาย ส่วนแบ่งตลาดและจำนวนการผลิตจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง"

สรุปประเด็นเป็นข้อ ๆ ดังนี้

          - ให้ความสำคัญแก่ลูกค้านิสสันเป็นหลัก ลงทุนพัฒนาผู้จำหน่าย (ดีลเลอร์) เพื่อให้บริการที่ดี
          - ไทยพร้อมกับเป็นศูนย์กลางการผลิตระดับภูมิภาคและเป็นสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคของนิสสัน
          - นิสสันลงทุนไปมากกว่า 4.4 พันล้านบาทในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาและส่งออกรถยนต์มากกว่า 880,000 คันไปยังกว่า 114 ประเทศในช่วง 10 ปี

ข่าว นิสสัน

ข่าว นิสสัน

ข่าว นิสสัน

          - ปี 2018 ที่ผ่านมา ได้เปิดตัวรถยนต์ใหม่ 2 รุ่น Nissan Navara 2018 และ Nissan GT-R 2018
          - ร่วมมือกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ ในด้านการจัดซื้อ การขนส่ง และการบริการด้านอื่นๆ
          - โชว์รูม Nissan Retail Environmental Design Initiative (NREDI) มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก
          - รถยนต์พลังไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ 2018 (Nissan Leaf 2018) ขายในปีนี้

ข่าว นิสสัน

          สิ่งหนึ่งที่เรารอดูอยู่คือ Nissan Note e-power ไม่มีข้อมูล หรือว่าจะเจอโรคเลื่อนเสียแล้ว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิสสัน ประเทศไทยประกาศแผน 5 ปี เร่งพัฒนาศูนย์บริการ Nissan Leaf มาปีนี้ โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:50:16 2,206 อ่าน
TOP