Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 เกิดมาลุยสู้คู่แข่งในอังกฤษ

          Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 ทางเลือกใหม่สายลุยในอังกฤษ ติดอุปกรณ์พร้อมบุกทุกที่แม้ไม่มีทาง โดย Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 ราคาน่าจะเกิน 1.3 ล้านบาท และจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Isuzu D-Max Arctic Truck AT35 ทันที ซึ่งอาจรวมถึง Ford Ranger Raptor 2018 ถ้า Ford UK ผลักดันได้สำเร็จ


          หลังจากที่ Ford Ranger Raptor 2018 เลือกเปิดตัวให้ได้คนไทยตื่นเต้นและฮือฮากันไปแล้ว ล่าสุดอีกตลาดที่ดูเหมือนว่ารถกระบะซึ่งเน้นใช้งานเชิงออฟ-โรดโหด ๆ น่าจะเริ่มมีการแข่งขันกันอย่างหนักข้อขึ้นคืออังกฤษ (ไม่นับตลาดออสเตรเลียและอเมริกาที่ภูมิประเทศอำนวยให้รถรูปแบบนี้เป็นที่นิยมอยู่แล้ว) เพราะก่อนหน้ามีแค่ Isuzu D-Max ที่มีเวอร์ชั่นโหดอย่าง Arctic Trucks AT35 ทำตลาดรายเดียวเท่านั้น แต่ตอนนี้จะไม่อีกต่อไปแล้ว

          เพราะล่าสุด Nissan UK ได้ส่ง Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 รุ่นย่อยใหม่ที่เน้นการใช้งานเชิงออฟ-โรดแบบฮาร์ดคอร์ ตามประกบ Isuzu D-Max Arctic Truck AT35 แถมยังมีพาร์ทเนอร์ในการปรับแต่งเจ้าเดียวกันอย่าง Arctic Trucks อีกด้วย ขณะที่ Ford UK ก็พยายามไฟต์อย่างหนักเพื่อที่จะนำ Ford Ranger Raptor 2018 ไปขายในอังกฤษให้ได้เช่นกัน นี่ยังไม่นับ Toyota Hilux Arctic Trucks AT35 ที่คอนเฟิร์มแล้ว

          ทั้งนี้ Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 จะได้รับการปรับแต่งระบบกันสะเทือนจาก Arctic Trucks ด้วย Arctic Trucks Performance suspension และเพิ่มความสูงเข้าไปอีก 20 มม. พร้อมแผ่นกันกระแทกใต้เครื่องยนต์ ชุดส่งกำลังขับ 4 (Transfer Case) และถังน้ำมัน นอกจากนี้ยังลุยน้ำได้ลึกสุดถึง 800 มม. บันใดข้างตัวรถ พร้อมกับยางใหญ่ขึ้น ขนาด 32 นิ้ว (กว้างขึ้น 20 มม. ในแต่ละด้าน) ทำให้สามารถลดลมยางเพื่อเพิ่มพื้นที่ยึดเกาะให้หน้ายางกรณีที่ต้องตะกุยบนเส้นทางโหดได้ง่ายขึ้น


          ส่วนอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการเป็นรถกระบะสายลุยหนัก Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 จะมี Diff Lock หน้า ให้เลือกเป็นออปชั่นเพิ่มเติม (ไม่ใช่อุปกรณ์มาตรฐาน) ซึ่งปกติจะมีเพียงแค่ Diff Lock ล้อหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดย Diff Lock จะเฉลี่ยแรงบิดไปยังทุก ๆ ล้อเท่ากัน สำหรับกรณีที่ต้องวิ่งผ่านอุปสรรคบนสภาพพื้นผิวที่โหดมาก ๆ เช่นเดียวกับท่ออากาศช่วยหายใจ จะเป็นออปชั่นสั่งติดตั้งเพิ่มได้จากโรงงานถ้าต้องการ          สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานอื่น ๆ เพื่อช่วยให้การลุยเป็นเรื่องสบายขึ้น Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 จะมี ระบบช่วยออกตัวขณะขึ้นเนิน (Hill Start Assist), ระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Descent Control), ลิมิเต็ดสลิป (Active Brake Limited Slip) และกล้อง 360 องศา มองได้รอบทิศทาง (360° Around View Monitor) เป็นต้น

          อย่างไรก็ตามทางด้านขุมพลัง Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 คงจะไม่มีการอัปเดตให้โหดไปกว่าเดิมแบบ Ford Ranger Raptor เพราะเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร ขนาด 190 แรงม้า และแรงบิด 450 นิวตันเมตร ใน Nissan NAVARA ก็น่าจะเหลือเฝือเพียงพอสำหรับการใช้งานอยู่แล้ว ส่วนราคาจำหน่ายของ Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 ทาง Nissan UK ยังไม่ประกาศออกมาในตอนนี้ แต่น่าจะเกิน 30,000 ปอนด์ หรือ 1.3 ล้านบาท ค่อนข้างแน่นอน

ภาพจาก Nissan UK


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Nissan NAVARA OFF-ROADER AT32 เกิดมาลุยสู้คู่แข่งในอังกฤษ โพสต์เมื่อ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:03:33 3,448 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP