x close

แนะนำ 5 จีพีเอส ติดตามรถยนต์ ของดีราคาถูก

จีพีเอส ติดตามรถยนต์

          แนะนำ 5 จีพีเอส ติดตามรถยนต์ ของดีราคาถูก อยากใช้ gps ติดตามรถ เลือกรุ่นไหนดี ลองมาเช็กดูกัน
          ว่าด้วยเรื่องรถยนต์ถือเป็นทรัพย์สินที่ราคาแพง จากสถิติตัวเลขรถยนต์หายในแต่ละปีเฉลี่ยที่ 300 กว่าคดี แชมป์รถหายยอดนิยมคือรถกระบะ ไม่เกี่ยงว่ารถใหม่หรือเก่า อีกสิ่งหนึ่งที่ควรรู้ไว้ว่าจากคดีรถยนต์หายทั้งหมด สามารถจับผู้ต้องหาและปิดคดีได้เพียง 10% จากคดีทั้งหมด          ในภาคประชาชนสามารถติดตามศูนย์ปราบปรามโจรกรรมรถยนต์และจักรยานยนต์ได้ที่ polislostcar.police.go.th และ เฟซบุ๊ก รถหาย - Lostcar

          เมื่อรถยนต์หายกว่าเจ้าของจะรู้ตัวว่าก็ต้องใช้ระยะเวลา แจ้งความหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่อย่างระบบ จีพีเอส (GPS) เมื่อรถหายก็สามารถกดโทรศัพท์เช็กพิกัดของรถยนต์และประสานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จับกุมได้อย่างทันท่วงที

          อ่านเรื่องราวของระบบ GPS เต็ม ๆ ได้ที่นี่ GPS ติดตามรถ คืออะไร เลือกอย่างไรให้เหมาะ

          มาถึงจุดนี้เราจึงอยากแนะนำ GPS ติดตามรถ เน้นไปที่ความง่าย ไม่ต้องให้ช่างติดตั้ง ใช้ซิมการ์ดโทรศัพท์แบบเติมเงิน เป็นสัญญาณ GPS ส่งพิกัดผ่านระบบ SMS เปิดดูได้จาก google map ทำให้ไม่มีภาระผูกผันอะไรมาก

          1. GPS OMESHIN TK102 มีแบตเตอรี่สแตนด์บายได้ประมาณ 80 ชม. หรือจะเสียบสายไฟแล้วซ่อนในรถ หลายท่านที่ใช้อยู่ บอกว่ารุ่นนี้ให้ตำแหน่งแม่นจริง ราคาสั่งจำหน่ายออนไลน์ 500-700 บาท, ร้านจำหน่ายในไทย 1,100-1,500 บาท พร้อมการเซอร์วิสหลังการขาย

จีพีเอส ติดตามรถยนต์


คลิปรายละเอียดของ GPS Tracking TK102          2. GPS SinoTrack ST-901 พ่วงไฟจากแบตเตอรี่รถเท่านั้น กันน้ำกันฝุ่นเพราะไปซ่อนในห้องเครื่องรถ คุณภาพดี ตำแหน่งแม่น ราคาสั่งจำหน่ายออนไลน์ประมาณ 550-700 บาท, ร้านจำหน่ายในไทย 1,000-1,500 บาท พร้อมการเซอร์วิสหลังการขาย

จีพีเอส ติดตามรถยนต์

คลิปรายละเอียดของ GPS SinoTrack ST-901          3. GPS​ MAOZUA​ GT02A ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ความแม่นยำดี เด่นสุดคือเรื่องราคาจำหน่ายที่เป็นมิตร ราคาสั่งจำหน่ายออนไลน์ 380-450 บาท, ร้านจำหน่ายในไทย 650-1,500 บาท พร้อมการเซอร์วิสหลังการขาย

จีพีเอส ติดตามรถยนต์

          4. GPS Autoleader 1.4 inch จิ๋วแจ๋ว ความแม่นยำสูง ราคาสั่งจำหน่ายออนไลน์ 400-450 บาท, ยังไม่มีร้านจำหน่ายในไทย

จีพีเอส ติดตามรถยนต์

          5. GPS MAOZUA OBD2 TK206 รุ่นนี้จุดเด่นคือเสียบผ่านพอร์ต OBD II ทำให้เราสามารถใช้ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ เช่น รถมีการสั่นสะเทือนให้ส่ง SMS แจ้งเตือน, รถวิ่งออกนอกเขตที่ตั้งไว้ให้มีการแจ้งเตือน, เมื่อถูกถอดให้แจ้งเตือน SMS ราคาสั่งจำหน่ายออนไลน์ 550-650 บาท, ยังไม่มีร้านจำหน่ายในไทย

จีพีเอส ติดตามรถยนต์

          ทั้ง 5 รุ่นที่กล่าวมาใส่ซิมการ์ดโทรศัพท์ รองรับคลื่นความถี่ 850/900/1800/1900 MHz เท่านั้น

          ต้องการจะซื้อใช้ล่ะทำอย่างไร ? แนะนำให้เอา "ชื่อรุ่น" ไปใส่ใน google เจอแน่นอน

          ส่วนผู้ที่อยากได้ซีรีส์สูง ๆ ที่มีฟังก์ชั่นเยอะ ลองตัดตัวเลขทิ้งได้ คุณจะได้​ฟังก์ชั่นจำพวก ปุ่มขอความช่วยเหลือ, ระบบดักฟังในรถ แต่การติดตั้งจะลำบากขึ้นและราคาก็สูงขึ้นเช่นกัน

          สุดท้ายขอให้มีความสุขกับการเลือกใช้ GPS ด้วยกันทุกท่านครับ  ​

ภาพประกอบจาก aliexpress และ เฟซบุ๊ก รถหาย - Lostcar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 5 จีพีเอส ติดตามรถยนต์ ของดีราคาถูก อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2561 เวลา 16:56:20 207,803 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP