x close

สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU บุกไทย ราคาเริ่ม 95,000 บาท

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU เปิดตัวในไทย โดยบริษัท ชาริช โฮลดิ้ง นำเข้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU วิ่งได้ไกลประมาณ 65 กม./ชาร์จเต็มประจุ มีให้เลือก 2 รุ่น ราคาเริ่ม 95,000 บาท
          ​เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561​ บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง ได้ทำการเปิดตัว สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เผยราคาและพร้อมจำหน่าย ซึ่งจะแนะนำให้สาธารณชนรู้จักอีกทีในงาน Motor Show 2018

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          ​หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ​บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง ซึ่งตอนนี้เป็นบริษัทตัวแทนของแบรนด์จากทั่วโลก ก่อตั้งโดย คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ และนำแบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ ในเครือเข้ามาบริหารร่วมกัน เช่น ดูคาติ (Ducati), รอยัล เอนฟิลด์ (Royal Enfield), ไอโรบอต (iRobot), บีวายดี (BYD), รีโว่สปอร์ต (RevoZport) และ อันปลั๊ก เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Unplugged Performance)

          ​สำหรับ ​นิว (NIU) เป็นบริษัทสตาร์ทอัปจากประเทศจีนก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2014 ประสบความสำเร็จโดยใช้วิธี Crowdfunding เป็นการระดมทุนจากไอเดียที่จะทำ Smart Electric Scooter มีนักธุรกิจและผู้คนสนใจร่วมระดมทุนเม็ดเงินสูงที่สุดติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          ปัจจุบัน ​นิว (NIU) มีหน้าร้านกว่า 500 ร้านทั่วโลก ทั้งยุโรป South Africa เอเชีย และเป็น Smart Electric Scooter อันดับหนึ่งของโลกที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศเยอรมนี ยอดจำน่ายของ สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU มากกว่า 400,000 คัน
สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

ความโดนเด่นของ นิว (NIU) คือผสมผสานเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่


          - ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเทคโนโลยีเยอรมนีจาก Bosch
          - ระบบพลังงานแบตเตอรี่จาก Panasonic
          - ใช้งานเหมือน gadget ผ่าน Mobile Application ที่เชื่อมต่อรถกับ Smart Phone ด้วยระบบจาก Vodafone เชื่อมต่อสัญญาณกับเครือข่ายมือถือในประเทศไทยได้ทุกระบบ อาทิ AIS, True, Dtac


สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          โดย NIU E-Scooter Application จะบ่งบอกสถานะของการใช้งานทั้งหมด เช่น มีการใช้งานเส้นทางไหนบ้าง, ตอนนี้แบตเตอรี่เหลือกี่เปอร์เซ็นต์, สามารถใช้งานในระยะทางได้อีกกี่กิโลเมตร, มีระบบ Tracking เช็กตำแหน่งของรถว่าอยู่ที่ไหน

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          เมื่อกำลังชาร์จไฟ Application จะแสดงสถานะว่าใช้เวลาอีกกี่ชั่วโมง แบตเตอรี่ถึงจะเต็ม โดยขนาดแบตเตอรี่ของ NIU อยู่ที่ 1.7 KwH สามารถใช้งานจริงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งได้ประมาณ 65 กม. โดยตัวแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของ NIU มีน้ำหนักเบา (น้ำหนักประมาณ 8 กก.) สามารถหิ้วแบตเตอรี่ออกจากรถไปชาร์จได้ตามที่คุณต้องการ ส่วนตัวรถก็มีน้ำหนักเบามากเพียง 58 กก. (ในรุ่น M1)

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          รุ่นจำหน่ายต่างประเทศระบุไว้ว่า ทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กม./ชม. เมื่อแบตฯ เต็มประจุสามารถวิ่งได้ไกลประมาณ 80 กม. แต่ในประเทศไทยระบุว่าวิ่งได้ไกล 65 กม. ในรุ่น N1 สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 65 กม./ชม.

          NIU M1 ราคาจำหน่ายที่ 95,000 บาท
          NIU N1 ราคาจำหน่ายที่ 98,000 บาท


สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ดำ, แดง, น้ำเงิน, เทา และขาว สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU บุกไทย ราคาเริ่ม 95,000 บาท อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2561 เวลา 10:59:37 19,188 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP