x close

สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU บุกไทย ราคาเริ่ม 95,000 บาท

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU เปิดตัวในไทย โดยบริษัท ชาริช โฮลดิ้ง นำเข้า สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU วิ่งได้ไกลประมาณ 65 กม./ชาร์จเต็มประจุ มีให้เลือก 2 รุ่น ราคาเริ่ม 95,000 บาท
          ​เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561​ บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง ได้ทำการเปิดตัว สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เผยราคาและพร้อมจำหน่าย ซึ่งจะแนะนำให้สาธารณชนรู้จักอีกทีในงาน Motor Show 2018

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          ​หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ​บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง ซึ่งตอนนี้เป็นบริษัทตัวแทนของแบรนด์จากทั่วโลก ก่อตั้งโดย คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ และนำแบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ ในเครือเข้ามาบริหารร่วมกัน เช่น ดูคาติ (Ducati), รอยัล เอนฟิลด์ (Royal Enfield), ไอโรบอต (iRobot), บีวายดี (BYD), รีโว่สปอร์ต (RevoZport) และ อันปลั๊ก เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Unplugged Performance)

          ​สำหรับ ​นิว (NIU) เป็นบริษัทสตาร์ทอัปจากประเทศจีนก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2014 ประสบความสำเร็จโดยใช้วิธี Crowdfunding เป็นการระดมทุนจากไอเดียที่จะทำ Smart Electric Scooter มีนักธุรกิจและผู้คนสนใจร่วมระดมทุนเม็ดเงินสูงที่สุดติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          ปัจจุบัน ​นิว (NIU) มีหน้าร้านกว่า 500 ร้านทั่วโลก ทั้งยุโรป South Africa เอเชีย และเป็น Smart Electric Scooter อันดับหนึ่งของโลกที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศเยอรมนี ยอดจำน่ายของ สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU มากกว่า 400,000 คัน
สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

ความโดนเด่นของ นิว (NIU) คือผสมผสานเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่


          - ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเทคโนโลยีเยอรมนีจาก Bosch
          - ระบบพลังงานแบตเตอรี่จาก Panasonic
          - ใช้งานเหมือน gadget ผ่าน Mobile Application ที่เชื่อมต่อรถกับ Smart Phone ด้วยระบบจาก Vodafone เชื่อมต่อสัญญาณกับเครือข่ายมือถือในประเทศไทยได้ทุกระบบ อาทิ AIS, True, Dtac


สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          โดย NIU E-Scooter Application จะบ่งบอกสถานะของการใช้งานทั้งหมด เช่น มีการใช้งานเส้นทางไหนบ้าง, ตอนนี้แบตเตอรี่เหลือกี่เปอร์เซ็นต์, สามารถใช้งานในระยะทางได้อีกกี่กิโลเมตร, มีระบบ Tracking เช็กตำแหน่งของรถว่าอยู่ที่ไหน

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          เมื่อกำลังชาร์จไฟ Application จะแสดงสถานะว่าใช้เวลาอีกกี่ชั่วโมง แบตเตอรี่ถึงจะเต็ม โดยขนาดแบตเตอรี่ของ NIU อยู่ที่ 1.7 KwH สามารถใช้งานจริงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งได้ประมาณ 65 กม. โดยตัวแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของ NIU มีน้ำหนักเบา (น้ำหนักประมาณ 8 กก.) สามารถหิ้วแบตเตอรี่ออกจากรถไปชาร์จได้ตามที่คุณต้องการ ส่วนตัวรถก็มีน้ำหนักเบามากเพียง 58 กก. (ในรุ่น M1)

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

          รุ่นจำหน่ายต่างประเทศระบุไว้ว่า ทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กม./ชม. เมื่อแบตฯ เต็มประจุสามารถวิ่งได้ไกลประมาณ 80 กม. แต่ในประเทศไทยระบุว่าวิ่งได้ไกล 65 กม. ในรุ่น N1 สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 65 กม./ชม.

          NIU M1 ราคาจำหน่ายที่ 95,000 บาท
          NIU N1 ราคาจำหน่ายที่ 98,000 บาท


สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ดำ, แดง, น้ำเงิน, เทา และขาว สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า NIU
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกูตเตอร์ไฟฟ้า NIU บุกไทย ราคาเริ่ม 95,000 บาท อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2561 เวลา 10:59:37 20,144 อ่าน
TOP