x close

เปิดตัวทีมแข่ง Yamaha 2018 ประกาศคว้าแชมป์ทุกการแข่งขัน

yamaha

          นับได้ว่าเป็นหนึ่งในนโยบายหลักที่ทาง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอด เนื่องจากผลงานการแข่งขันในสนามแข่งถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการตลาดในแวดวงรถจักรยานยนต์ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ซึ่งความสำเร็จจากสนามแข่งขันสามารถบ่งบอก "คุณภาพ" ของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเทคโนโลยีต่างๆ จากรถแข่งจะถูกถ่ายทอด และพัฒนาเพื่อนำมาใช้กับรถโปรดักชั่นต่อไป
          สำหรับในปี 2018 ทีมมอเตอร์สปอร์ต "ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ " ได้จัดทัพนักบิดและเตรียมความพร้อมแบบเต็มพิกัด เพื่อลงทำศึกการชิงชัยในสนามแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ

          ทีมแข่ง Yamaha Thailand Racing Team ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในระดับอินเตอร์เนชั่นแนลและ

          ทีมแข่ง Yamaha Riders’ club Racing Team ที่รับบทบาทชิงชัยในศึกชิงแชมป์ภายในประเทศ

          ทีม Yamaha Thailand Racing Team ถือได้ว่าเป็นทีมที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับเอเชียเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถทำผลงานและประสบความสำเร็จในเกมการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง

          ​- ​ครองบัลลังก์แชมป์เอเชียได้ถึง 4 ครั้ง (รุ่น SuperSports 600 cc 3 ครั้ง, รุ่น Asia Production 250 cc 1 ครั้ง) จากศึกชิงแชมป์ทวีปเอเชีย รายการ FIM Asia Road Racing Championship

          ​- ​ คว้าแชมป์รุ่น ST600 อีก 1 สมัย จากรายการ MFJ Superbike All Japan Road Race Championship ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับโลกมาอย่างยาวนาน

          ในปี 2018 นี้ Yamaha Thailand Racing Team จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์ทวีปเอเชีย FIM Asia Road Racing Championship 2018 ที่มีนักบิดฝีมือระดับพระกาฬเข้าร่วมการแข่งขันอย่างมากมาย โดยจะส่งนักบิดไทยยามาฮ่าลงชิงชัยด้วยกัน 2 รุ่น คือ

          รุ่น SuperSports 600 c​.​c​.​ ซึ่งมี เดชา ไกรศาสตร์ เจ้าของแชมป์รุ่นนี้ 2 สมัย (ปี 2007 และ 2010) และ เฉลิมพล ผลไม้ เจ้าของแชมป์ 1 สมัย (ปี 2009) คู่หูจอมเก๋าของทีมรับหน้าที่ทวงบัลลังก์แชมป์ในรุ่นนี้ให้กลับสู่เมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการขับขี่รถแข่ง YZF-R6 ลงชิงชัยในสนามระดับทวีปเอเชีย

          รุ่น Asia Production 250 cc ที่ปรับทัพโดยนำ 3 นักบิดดาวรุ่งมาผนึกกำลังเพื่อสร้างความแข็งแกร่งการในไล่ล่าแชมป์ของรุ่นนี้อีกครั้ง นำทัพโดย อนุภาพ ซามูล, พีรพงศ์ บุญเลิศ และ คณาทัต ใจมั่น โดยจะลงสนามชิงชัยเพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ด้วยการใช้รถแข่งตระกูล R-Series

yamaha

          นอกจากนี้ทีมมอเตอร์สปอร์ต "ไทยยามาฮ่ามอเตอร์" ยังได้ส่ง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่ง Yamaha Thailand Racing Team ดีกรีแชมป์เอเชียปี 2016 รุ่น Asia Production 250 c​.​c​. ​เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกรายการ CEV Moto3 Junior World Championship แบบเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้สังกัดทีม VR46 MASTERCAMP TEAM ของยอดนักบิดแชมป์โลก 9 สมัยอย่าง​ วาเลนติโน่ รอสซี่ หลังจากปีที่ผ่านมาสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจด้วยการจบอันดับที่ 12 ของตารางคะแนนสะสม

          สำหรับทีม Yamaha Riders’ club Racing Team ถือได้ว่าเป็นทีมแข่งระดับท็อปของเมืองไทยที่ได้ลงทำการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมี 3 รายการหลักจาก 3 โปรโมเตอร์ คือ R2M Thailand SuperBikes, BRIC SuperBike Championship และ IRC–elf Motorace เพื่อเก็บคะแนนสะสมรวมชิงตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย FMSCT All Thailand SuperBike Championship ที่ถือเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดของนักแข่งของเมืองไทย โดยในปีที่ผ่านมานักบิด

yamahayamaha

          "ไทยยามาฮ่ามอเตอร์" สามารถคว้าตำแหน่ง "แชมป์ประเทศไทย" มาครองได้สำเร็จถึง 2 รุ่น จากผลงานของ อานนท์ สังวาลย์ แชมป์ประเทศไทยรุ่น SuperStock 1000 cc (ST1) และ ประวัติ ญาณวุฒิ แชมป์ประเทศไทยรุ่น SuperSport 600 cc

          โดยในปี 2018 ทีม Yamaha Riders’ club Racing Team ส่งทีมลงชิงชัยแชมป์ประเทศไทย FMSCT All Thailand SuperBike Championship ด้วยกัน 2 รุ่น คือ

          รุ่น SuperBike 1000 cc (SB1) โดย อนุชา นาคเจริญศรี รองแชมป์ประเทศไทยปี 2017 จะผนึกกำลังกับ อานนท์ สังวาลย์ กระชากคันเร่งรถแข่ง YZF-R1 ไล่ล่าทวงตำแหน่งแชมป์รุ่นนี้กลับสู่ทีมยามาฮ่าอีกครั้ง

          รุ่น SuperStock 1000 cc (ST1) ประวัติ ญาณวุฒิ ขยับรุ่นขึ้นมาร่วมทีมกับ อนุภาพ ซามูล "แชมป์ประเทศไทย" รุ่นนี้ปี 2016 โดยจะใช้รถแข่ง YZF-R1 ลงชิงชัยเพื่อรักษาตำแหน่งแชมป์ในรุ่นนี้ให้อยู่กับทีม "ไทยยามาฮ่ามอเตอร์" ต่อไป

          สำหรับเป้าหมายของทีมแข่ง "ไทยยามาฮ่ามอเตอร์" ในปี 2018 นั้น แน่นอนว่าอยู่ที่การครองบัลลังก์ "แชมป์เอเชีย" จากผลงานของนักบิด Yamaha Thailand Racing Team และครองบัลลังก์ "แชมป์ประเทศไทย" จากผลงานของนักบิด Yamaha Riders’ club Racing Team รวมถึงการทำผลงานให้ดีที่สุดของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกรายการ CEV Moto3 Junior World Championship

          แต่การพัฒนาศักยภาพของนักแข่งไทย ทีมแข่งไทยและเกมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยให้ก้าวสู่ระดับโลก ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่ทางทีมมอเตอร์สปอร์ต "ไทยยามาฮ่ามอเตอร์" ตั้งเป้าหมายไว้ด้วยเช่นกัน เพื่อรองรับเกมการแข่งขันระดับโลกอย่างรายการ MotoGP ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยปี 2018 นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รวมถึงการแข่งขัน WSBK ที่จัดต่อเนื่องในประเทศไทยมาแล้วถึง 3 ปี เพื่อผลักดันให้นักบิดไทยและวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยก้าวสู่เวทีการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ

yamaha

yamaha

yamaha

yamaha

yamaha

yamaha

yamaha

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัวทีมแข่ง Yamaha 2018 ประกาศคว้าแชมป์ทุกการแข่งขัน อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18:07:52 900 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP