มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เผยไทรทันยอดขายสูงสุด 3.2 หมื่นคัน แผนปี 2561 รถใหม่ 2 รุ่น เอ็กซ์แพนเดอร์ มาแน่

mitsuzbishi

          มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) สรุปยอดขาย 2560 เติบโตทั้งตลาดในประเทศไทย และตลาดส่งออก ปี 2561 จะมีรถยนต์ใหม่ 2 รุ่น​ หนึ่งในนั้นคือ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ (Mitsubishi Xpander) นอกจากนั้น รถยนต์ที่จำหน่ายอยู่เพิ่มรุ่นย่อยใหม่ 3 รุ่น และรถยนต์รุ่นพิเศษอีก 4 รุ่น

          ​เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ​บริษัท  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จในปีปฏิทิน พ.ศ. 2560 ด้วยการเติบโตมากกว่าตลาดเท่าตัว และขยายส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มเป็นร้อยละ 8.0 เมื่อเทียบกับร้อยละ 7.2 ในปี พ.ศ. 2559

          โดยยอดจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิในปี พ.ศ. 2560 รวมทั้งหมดอยู่ที่ 69,737 คัน เติบโตร้อยละ 26 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า


ยอดจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ

mitsuzbishi

mitsuzbishi

          นำโดยกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน มียอดจำหน่ายสูงสุดที่ 32,450 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 38 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

pajero sport

          มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ซึ่งเป็นรถขายดีอันดับสอง มียอดจำหน่ายรวม 14,545 คัน สามารถครองส่วนแบ่งตลาดรถอเนกประสงค์บนพื้นฐานรถกระบะ (พีพีวี) ได้ถึงร้อยละ 24 ส่วน

mitsuzbishi

mitsuzbishi

          รถยนต์ซิตี้คาร์ มิตซูบิชิ แอททราจ และ มิตซูบิชิ มิราจ มียอดจำหน่ายรวมกันอยู่ที่ 22,833 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าร้อยละ 42

​          นาย โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ผลประกอบการในภาพรวมของเราในปี พ.ศ. 2560 ถือว่าน่าพึงพอใจอย่างมาก ทั้งจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ของเรา การจัดกิจกรรมทางการตลาด และความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อการบริการ ช่วยส่งเสริมให้เรามีการเติบโตที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างมาก 
อีกทั้งการผลิตและการส่งออกโดยรวมของบริษัทฯ ก็ยังคงแข็งแกร่ง"

          บทบาทของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในฐานะการเป็นศูนย์กลางด้านการผลิตและการส่งออกของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ยังมีความสำคัญโดดเด่นยิ่งขึ้น เห็นได้จาก
ยอดการผลิตโดยรวมในปี พ.ศ. 2560 ที่เติบโตขึ้นร้อยละ 3 ด้วยสัดส่วนการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์สำเร็จรูปร้อยละ 11 จากสัดส่วนร้อยละ 5 ในปีก่อน

          ส่วนยอดการส่งออก (รวมรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วนรถยนต์สำเร็จรูป) เติบโตร้อยละ 2 โดยนับเป็นสัดส่วนการส่งออกชิ้นส่วนรถยนต์สำเร็จรูปร้อยละ 13 จากสัดส่วนเพียงร้อยละ 5 ในปีก่อน สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญต่อการสนับสนุนศูนย์การผลิตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศอื่น ๆ

          ​"เราเริ่มต้นปี พ.ศ. 2561 ด้วยความเชื่อมั่นว่าจะสามารถขับเคลื่อนความสำเร็จและการเติบโตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาสู่ปีใหม่นี้ได้อย่างแน่นอน" มร.ชกกิ กล่าวเพิ่มเติม

          สำหรับในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ​จะยังคงมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย ด้วยการส่งมอบยานยนต์และบริการที่มีคุณภาพ

mitsuzbishi

mitsuzbishi

mitsuzbishi

          ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 2 รุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ​(Mitsubishi Xpander) ​ หนึ่งในรถยนต์ที่ตลาดไทยให้ความสนใจมากที่สุด

mitsuzbishi

mitsuzbishi

          ​ส่วนอีกรุ่นมิตซูบิชิ ไม่ได้กล่าวถึง.. เรามองไปในตลาดโลกตอนนี้มี มิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอส (Mitsubishi Eclipse Cross) ที่กำลังไล่เปิดตัวตามภูมิภาคอยู่ ล่าสุดเข้าจำหน่ายที่สิงคโปร์ เมื่อเวลางวดเข้ามาใกล้คงจะชัดเจนขึ้น

          เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 3 รุ่นย่อย และ รุ่นพิเศษอีก  4 รุ่น ทั้งหมดนี้เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและเสริมขีดความสามารถทางการแข่งขันในตลาด นายชกกิ กล่าวสรุป

          สำหรับปีนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดมากกว่าร้อยละ 8.0 โดยคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมรถยนต์ภายในประเทศจะเติบโตที่ร้อยละ 3 และมียอดจำหน่ายรวมที่ 900,000 คัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เผยไทรทันยอดขายสูงสุด 3.2 หมื่นคัน แผนปี 2561 รถใหม่ 2 รุ่น เอ็กซ์แพนเดอร์ มาแน่ โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:55:32 6,961 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP