​GPX Demon 150 GR ส่งมอบ 80 คันรวด เผยข้อมูลจะมีสายสปอร์ต และคลาสสิกรุ่นใหม่​

GPX Demon 150 GR

          GPX Demon 150 GR Exclusive Launch Event for #DreamRider มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับลูกค้า ส่งมอบรถ Demon 150 GR กว่า 80 คัน อีกหนึ่งความสำเร็จของ GPX พร้อมรายงานยอดขายรวม 31,000 คันในปี 2017

          วันที่ 31 มกราคม 2561 จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) จัดงาน GPX Demon 150 GR  Exclusive Launch Event for #DreamRider มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับลูกค้า VIP พร้อมรับรถรุ่น​ Demon 150 GR​กว่า 80 คัน โดยผู้บริหารหนุ่ม คุณอ๊อฟ ไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มาเผยถึงยอดเติบโตแบบก้าวกระโดดของแบรนด์ GPX รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย ที่ติดอัน 3 ของประเทศไทยในด้านยอดจดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ พร้อมตัวแทนจำหน่ายที่ครอบคลุมกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ 


GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

          คุณไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงงานครั้งนี้ว่า "วันนี้เราตั้งใจจะมอบของขวัญสุดพิเศษ หรือจะเรียกว่า เป็นการขอบคุณลูกค้าของเราทุก ๆ คนที่ให้ความไว้วางใจเจ้า Demon 150 GR ซื้อมาไว้ครอบครองกัน ซึ่งจริง ๆ ตอนนี้ GPX ก็เริ่มมีการกระจาย และปล่อยรถก่อนหน้านี้ไปแล้วบ้างในหลาย ๆ พื้นที่ สำหรับคนที่จองในงาน Motor Expo ที่ผ่านมา

GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

          
งานวันนี้ เราก็ยังมีการส่งมอบรถรุ่น Demon 150 GR ให้กับผู้ที่จองไว้ 80 กว่าคันกันเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นบรรยากาศการรับรถที่เอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ และเรามอบความสุขแบบจัดเต็มปิดท้ายงานวันนี้ด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก THE TOYS ครับ ต้องบอกว่าหลังจากที่เราเปิดตัวรถรุ่น Demon 150 GR ภายในงาน Motor Expo 2017 ที่ผ่านมา ถือว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีมากเลยทีเดียวครับ 
ทำให้ GPX สามารถจบยอดจองรถมอเตอร์ไซค์ภายในงานได้เป็นอันดับที่ 1 จำนวน 1,115 คัน ซึ่งมียอดจองเฉพาะ Demon 150 GR จำนวน 950 คันครับ หลังจากที่เราส่งมอบรถในวันนี้แล้ว เราจะพยายามสร้างมาตรฐานในเรื่องของงานบริการให้ชัดเจนและดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทีมงาน ศูนย์บริการ อะไหล่ และช่องทางการเข้ารับบริการของลูกค้า รวมถึงการร่วมกันพัฒนาตัวแทนจำหน่ายของเราด้วยครับ

GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

          
ตรงนี้ผมถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการทำการตลาดที่ซื่อสัตย์และจริงใจให้กับลูกค้า และถือเป็นสิ่งแรกที่เราจะส่งต่อให้กับลูกค้ากลุ่มนี้เหมือนรุ่นอื่น ๆ ที่เคยทำมาครับ

          
สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดที่เป็นจุดแข็งของ GPX คือ การมองในมุมที่แตกต่างจากคนอื่น คือการทำตลาด Blue Ocean ใน Red Ocean คือ ใช้พื้นฐานเดียวกัน แต่ทำในสิ่งต่างออกไป ซึ่งก็ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่ท้าทายมากในช่วงแรก ๆ แต่ตัวเลขที่เห็นในตลาดที่ออกมาล่าสุด ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันแล้วว่า กลยุทธ์ที่เราใช้นั้น สามารถเป็นสิ่งยืนยันว่าเรามาถูกทาง

          ในส่วนของกลยุทธ์การสื่อสารตลาด ครั้งนี้ค่อนข้างแตกต่างไปจากครั้งก่อน ๆ ซึ่งเราได้มีการวางแพลตฟอร์มที่จะใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าของเรา โดยใช้ Music Marketing มาใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้

          ถามว่าทำไมเราต้องใช้ Music Platform เพราะเราเชื่อว่าการสื่อสารกับลูกค้าให้ถูกจุดได้นั้น เราต้องเข้าไปให้ถูกในไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าให้ถูกจุดเช่นกัน ซึ่งเรามองว่าวิถีชีวิตของกลุ่มเป้าหมายเรานั้น ค่อนข้างมีไลฟ์สไตล์ไปทางเรื่องของเสียงเพลง โดยหลังจากนี้ก็จะมีแคมเปญในแนว Music Platform ทยอยออกมาให้เห็นกัน ส่วนรายละเอียดผมอยากให้ทุกคนรอติดตามนะครับ

          ในปี 2017 ที่ผ่านมา ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเรา มียอดขายรวมอยู่ที่ 1.765 ล้านคัน ซึ่ง GPX กินส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 1.76% หรือ 31,000 คัน (จบที่อันดับ 3 ของตลาดรวมทั้งหมด) โดยผลิตภัณฑ์ของ GPX ทั้งหมดที่ทำตลาดเป็นกลุ่ม SPORT ซึ่งถ้านับดูตัวเลขเฉพาะในตลาดกลุ่มนี้  (SPORT คิดเป็น 14.55% หรือ 256,879 คัน ของตลาดรวมทั้งหมด ไม่นับรวม BIG BIKE)

GPX Demon 150 GR

          GPX นั้นมีส่วนแบ่งในตลาดกลุ่ม SPORT อยู่ที่ 12.39% ครับ โดยในส่วนของตลาดต่างประเทศ ปีนี้นับว่าเป็นปีที่เราก้าวไปอีกขั้น ได้มีการทดลองเข้าไปทำตลาด ซึ่งมองว่าอาจต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาในตลาดต่างประเทศพอสมควร โดยตอนนี้เราได้มีการเปิดตลาดต่างประเทศในบางส่วน เช่น กัมพูชา, เนปาล และปลายปีนี้กำลังจะเปิดตลาดในมาเลเซีย  ซึ่งผมคาดว่าภายใน 1-2 ปีข้างหน้า GPX ก็พร้อมที่จะเข้าไปทำตลาดในอาเซียนอย่างเต็มตัวครับ

          สำหรับยอดขายในปี 2558 อยู่ที่ 13,222 คัน ,ปี 2559 อยู่ที่ 28,000 คัน และปี 2560 อยู่ที่ 31,000 คันครับ สำหรับในปี 2561 เราคาดว่ายอดขายจะอยู่ที่ 38,000 คันครับ และในปีนี้ GPX ยังมีแพลนออกรุ่นใหม่ พร้อมส่งเข้าสู่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเราอีกหลากหลายรุ่นครับ โดยจะมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ใน segment ของสปอร์ต และคลาสสิ​ก​ซึ่งจะเป็นรุ่นอะไรกันบ้างนั้น ผมก็ขอฝากให้ทุก ๆ ท่าน ช่วยติดตามกันด้วยนะครับ

          ผมรับรองว่า GPX ยังคงให้ความสำคัญกับรูปโฉมที่คิดว่าน่าจะตอบโจทย์กับผู้บริโภคในบ้านเราเช่นเคยครับ สุดท้ายผมก็ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านรวมถึงตัวแทนจำหน่าย GPX ทุก ๆ ท่านที่ให้การสนับสนุนแบรนด์ GPX จนทำให้ GPX ของเรานั้น สามารถก้าวขึ้นมาสู่อันดับที่ 3 ของยอดจดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยครับ

          ผมก็รู้สึกภูมิใจ กับแบรนด์ที่เรากล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า เป็นแบรนด์ของคนไทยจริง ๆ และผมก็หวังว่าคนไทยทุก ๆ คนจะร่วมภูมิใจไปกับเรา และช่วยสนับสนุน GPX ของเราต่อไปด้วยนะครับ ขอบคุณครับ" คุณไชยยศ ร่วมใจพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีพี มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้าย

GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

GPX Demon 150 GR

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
​GPX Demon 150 GR ส่งมอบ 80 คันรวด เผยข้อมูลจะมีสายสปอร์ต และคลาสสิกรุ่นใหม่​ โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:46:06 3,218 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP