Samson Switchblade รถเหาะได้ ราคา 1.2 แสนดอลลาร์ เริ่มส่งมอบปี 2018

รถบินได้

          Samson Switchblade รถบินได้พร้อมขาย คาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1.2 แสนดอลลาร์ (3.93 ล้านบาท) โดย Samson Switchblade คันแรกจะเริ่มส่งมอบได้รวดเร็วทันใจปลายปี 2018 หรือมีแบบให้เอาไปประกอบเองก็ได้นะถ้าต้องการ

รถบินได้

          นี่อาจเป็นมิติใหม่แห่งการเดินทางระยะใกล้หรือของเล่นใหม่ของเศรษฐีที่มีเงินเหลือ ๆ สำหรับ  Samson Switchblade รถสามล้อที่วิ่งได้จากโรงจอดรถที่บ้านเพื่อไปสนามบินและกางปีกโบยบินขึ้นไปบนท้องฟ้าอย่างอิสระและถูกกฎหมาย ขอแค่เพียงมีเงินพอที่จะจ่ายในราคาประมาณ 120,000 ดอลลาร์ (3.93 ล้านบาท) สำหรับ Samson Switchblade พร้อมกับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์รวมถึงใบขับขี่เครื่องบินเล็ก (Private Pilot License หรือ PPL ใช้บินข้ามจังหวัด มีผู้โดยสาร มีสัมภาระได้แต่ห้ามรับจ้างและต้องบินในสภาพอากาศดี) เท่านั้นเอง

Samson Switchblade

Samson Switchblade

          ความจริงดีไซน์ของ Samson Switchblade ก็ไม่ได้ต่างจากรถสามล้อหน้าตาล้ำ ๆ มากนัก ซึ่งเหมือนกับส่วนหัวของเครื่องบินปกติ แต่มีปีกซ่อนอยู่เหมือนมีดพับอยู่บริเวณชายล่างด้านข้างตัวรถที่กางออกได้ เช่นเดียวกับแพนหางด้านท้าย ใบพัดติดตั้งอยู่หลังห้องโดยสาร โดยขนาดความกว้างขณะไม่กางปีกอยู่ที่ 1.8 เมตร และเพิ่มเป็น 8.2 เมตร เมื่อกางปีก ความยาว 5.1 เมตร สำหรับ Ground mode/ 6.2 เมตร หากเป็น Flight mode ซึ่งแพนหางจะยื่นกางออกมา และความสูง 1.5 เมตร ส่วน Gross Take-off Weight หรือน้ำหนักตอนเทค-ออฟ (น้ำหนักทั้งหมดลบกับน้ำมันที่ใช้ช่วง Taxi มา Runway) นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 793 กิโลกรัม

Samson Switchblade

          ส่วนภายในของ Samson Switchblade ยังไม่เปิดเผยว่าจะหรูหรามากน้อยแค่ไหน แต่ระบุว่าแผงหน้าปัดจะมีมาตรวัดแบบดิจิทัล และแผงแดชบอร์ดแบบคัสตอมเลือกติดตั้งชุดมาตรวัดต่าง ๆ ที่ต้องการเพิ่มเติมได้ มีชุดเครื่องเสียงแบบพรีเมียม เครื่องปรับอากาศร้อน-เย็น เบาะหนังแท้ ร่มชูชีพแบบ Complete vehicle parachute สำหรับรถทั้งคัน ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานก็จะมี วิทยุนำทาง มีอุปกรณ์ Emergency locator transmitter (ELT) เพื่อช่วยในการค้นหาสำหรับทีมกู้ภัยกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ วีดีโอและกล้องมองภาพด้านหลัง รวมถึงระบบนำ (GPS) ภาคพื้นดินแบบ Turn-by-Turn (นำทางด้วยภาพและเสียง)

Samson Switchblade

Samson Switchblade

          สำหรับขุมพลังของ Samson Switchblade บอกไว้แค่เพียงว่าจะใช้เครื่องยนต์ วี 4 สูบ ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า สามารถทำความสูงสุดบนอากาศได้ 305 กม./ชม. (แต่ความเร็วเดินทางอยู่ที่ 257 กม./ชม.) ส่วนบนถนนทำได้ 201 กม./ชม. และบินได้ได้ไกล 724 กม. ขณะที่ระยะ Take-off อยู่ที่ 335 เมตร และ Landing 488 เมตร บรรทุกหนักได้ 247 กก. อัตราสิ้นเปลืองทางอากาศ 34 ลิตร/ชั่วโมง และวิ่งบนนถนน 17 กม./ลิตร สามารถเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเบนซินค่าออกเทน 91 เหมือนรถยนต์ปกติ

          Samson Switchblade คงไม่ใช่พาหนะที่ใช้หลบหลีกการจราจรได้ดีเสียทั้งหมดเพราะไม่ใช่ว่าอยากจะกางปีกบินตรงไหนลงจอดตรงไหนก็ได้ แต่ถ้าในฐานะของเล่นชิ้นใหม่ของคนมีเงิน (เยอะ) แล้วละก็น่าสนใจทีเดียว

ภาพจาก Samsonmotorworks

Samson Switchblade

Samson Switchblade

Samson SwitchbladeSamson SwitchbladeSamson Switchblade

Samson Switchblade

Samson Switchblade รถเหาะได้ ราคา 1.2 แสนดอลลาร์ เริ่มส่งมอบปี 2018 โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 14:15:27 6,393 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Samson Switchblade รถเหาะได้ ราคา 1.2 แสนดอลลาร์ เริ่มส่งมอบปี 2018 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP
รถมอเตอร์ไซค์: Honda Yamaha Kawasaki Suzuki GPX Stallion Benelli Vespa BMW