Samson Switchblade รถเหาะได้ ราคา 1.2 แสนดอลลาร์ เริ่มส่งมอบปี 2018

รถบินได้

          Samson Switchblade รถบินได้พร้อมขาย คาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1.2 แสนดอลลาร์ (3.93 ล้านบาท) โดย Samson Switchblade คันแรกจะเริ่มส่งมอบได้รวดเร็วทันใจปลายปี 2018 หรือมีแบบให้เอาไปประกอบเองก็ได้นะถ้าต้องการ

รถบินได้

          นี่อาจเป็นมิติใหม่แห่งการเดินทางระยะใกล้หรือของเล่นใหม่ของเศรษฐีที่มีเงินเหลือ ๆ สำหรับ  Samson Switchblade รถสามล้อที่วิ่งได้จากโรงจอดรถที่บ้านเพื่อไปสนามบินและกางปีกโบยบินขึ้นไปบนท้องฟ้าอย่างอิสระและถูกกฎหมาย ขอแค่เพียงมีเงินพอที่จะจ่ายในราคาประมาณ 120,000 ดอลลาร์ (3.93 ล้านบาท) สำหรับ Samson Switchblade พร้อมกับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์รวมถึงใบขับขี่เครื่องบินเล็ก (Private Pilot License หรือ PPL ใช้บินข้ามจังหวัด มีผู้โดยสาร มีสัมภาระได้แต่ห้ามรับจ้างและต้องบินในสภาพอากาศดี) เท่านั้นเอง

Samson Switchblade

Samson Switchblade

          ความจริงดีไซน์ของ Samson Switchblade ก็ไม่ได้ต่างจากรถสามล้อหน้าตาล้ำ ๆ มากนัก ซึ่งเหมือนกับส่วนหัวของเครื่องบินปกติ แต่มีปีกซ่อนอยู่เหมือนมีดพับอยู่บริเวณชายล่างด้านข้างตัวรถที่กางออกได้ เช่นเดียวกับแพนหางด้านท้าย ใบพัดติดตั้งอยู่หลังห้องโดยสาร โดยขนาดความกว้างขณะไม่กางปีกอยู่ที่ 1.8 เมตร และเพิ่มเป็น 8.2 เมตร เมื่อกางปีก ความยาว 5.1 เมตร สำหรับ Ground mode/ 6.2 เมตร หากเป็น Flight mode ซึ่งแพนหางจะยื่นกางออกมา และความสูง 1.5 เมตร ส่วน Gross Take-off Weight หรือน้ำหนักตอนเทค-ออฟ (น้ำหนักทั้งหมดลบกับน้ำมันที่ใช้ช่วง Taxi มา Runway) นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 793 กิโลกรัม

Samson Switchblade

          ส่วนภายในของ Samson Switchblade ยังไม่เปิดเผยว่าจะหรูหรามากน้อยแค่ไหน แต่ระบุว่าแผงหน้าปัดจะมีมาตรวัดแบบดิจิทัล และแผงแดชบอร์ดแบบคัสตอมเลือกติดตั้งชุดมาตรวัดต่าง ๆ ที่ต้องการเพิ่มเติมได้ มีชุดเครื่องเสียงแบบพรีเมียม เครื่องปรับอากาศร้อน-เย็น เบาะหนังแท้ ร่มชูชีพแบบ Complete vehicle parachute สำหรับรถทั้งคัน ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานก็จะมี วิทยุนำทาง มีอุปกรณ์ Emergency locator transmitter (ELT) เพื่อช่วยในการค้นหาสำหรับทีมกู้ภัยกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ วีดีโอและกล้องมองภาพด้านหลัง รวมถึงระบบนำ (GPS) ภาคพื้นดินแบบ Turn-by-Turn (นำทางด้วยภาพและเสียง)

Samson Switchblade

Samson Switchblade

          สำหรับขุมพลังของ Samson Switchblade บอกไว้แค่เพียงว่าจะใช้เครื่องยนต์ วี 4 สูบ ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า สามารถทำความสูงสุดบนอากาศได้ 305 กม./ชม. (แต่ความเร็วเดินทางอยู่ที่ 257 กม./ชม.) ส่วนบนถนนทำได้ 201 กม./ชม. และบินได้ได้ไกล 724 กม. ขณะที่ระยะ Take-off อยู่ที่ 335 เมตร และ Landing 488 เมตร บรรทุกหนักได้ 247 กก. อัตราสิ้นเปลืองทางอากาศ 34 ลิตร/ชั่วโมง และวิ่งบนนถนน 17 กม./ลิตร สามารถเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเบนซินค่าออกเทน 91 เหมือนรถยนต์ปกติ

          Samson Switchblade คงไม่ใช่พาหนะที่ใช้หลบหลีกการจราจรได้ดีเสียทั้งหมดเพราะไม่ใช่ว่าอยากจะกางปีกบินตรงไหนลงจอดตรงไหนก็ได้ แต่ถ้าในฐานะของเล่นชิ้นใหม่ของคนมีเงิน (เยอะ) แล้วละก็น่าสนใจทีเดียว

ภาพจาก Samsonmotorworks

Samson Switchblade

Samson Switchblade

Samson SwitchbladeSamson SwitchbladeSamson Switchblade

Samson Switchblade

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Samson Switchblade รถเหาะได้ ราคา 1.2 แสนดอลลาร์ เริ่มส่งมอบปี 2018 โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 14:15:27 6,784 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Samson Switchblade รถเหาะได้ ราคา 1.2 แสนดอลลาร์ เริ่มส่งมอบปี 2018 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP