Toyota FT-AC รถต้นแบบว่าที่ All-new Toyota RAV4

Toyota FT-AC

          Toyota FT-AC หรือ Future Toyota Adventure Concept รถเอสยูวีแนวคิดสำหรับการผจญภัยที่อวดโฉมในงาน ลอสแอนเจลิส ออโต้ โชว์ 2017 อาจเป็นต้นแบบของ All-new Toyota RAV4 เจเนอเรชั่นที่ 5

          Toyota เผยโฉม Toyota FT-AC รถเอสยูวีแนวคิดคันใหม่ที่งาน ลอสแอนเจลิส ออโต้ โชว์ 2017 ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรหัส FT-AC นั้นย่อมาจาก Future Toyota Adventure Concept ซึ่งเป็นการอวดทิศทางการดีไซน์รถสำหรับการผจญภัยในอนาคตว่าจะเป็นไปในแนวทางใด และก็มีความเป็นไปได้มากว่า Toyota FT-AC คือต้นแบบของ All-new Toyota RAV4 เพราะ Toyota RAV4 เจเนอเรชั่นที่ 4 โฉมปัจุบันก็เปิดตัวที่งานเดียวกันนี้มาตั้งแต่ปี 2012 แล้ว

Toyota FT-AC

          Toyota FT-AC จะเป็นรถเอสยูวีที่พร้อมข้ามเส้นทางที่เป็นอุปสรรคตอบรับรูปแบบการใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง ชอบท่องเที่ยวรักการผจญภัย หนีความวุ่นวายในเมืองไปอยู่กับธรรมชาติเพื่อชาร์จแบตฯ ในช่วงสุดสัปดาห์ เช่น ปีนป่าย พายเรือ ขี่จักรยานเสือภูเขา ร่วมกับสมาชิกในแก๊ง โดยการดีไซน์ของ Toyota FT-AC จะใช้พื้นผิวตัวถังที่เป็นรอยพับ ซับซ้อน เฉียบคมและมีมิติ สะท้อนความแข็งแกร่ง ดุดัน มั่นใจ ในแบบรถเอสยูวีและรถกระบะ (หรือจะบอกว่าคล้าย Lexus ผสม Toyota Tacoma ไปเลยก็น่าจะได้) ส่วนสีตัวถัง Toyota FT-AC คันต้นแบบนั้นพ่นด้วยสีเขียว โปรสเปค กรีน ตัดกับสีเทา ฟอร์เทรส เกรย์

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

          ส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจคงเป็นเรื่องของลูกเล่นจุกจิกซึ่งมีเพียบ อย่างไฟตัดหมอกนั้นสามารถถอดออกได้เพื่อใช้เป็นโคมไฟตั้งโต๊ะเหมาะสำหรับการตั้งแคมป์ หรือเอาไปติดไว้กับจักรยานเสือภูเขายามขับขี่ในเวลากลางคืน กันชนหน้าออกแบบให้มีขอเกี่ยว 2 จุด กรณีต้องลากจูง เช่น ติดหล่ม รวมถึงติดตั้งแผ่นกันกระแทกใต้กันชนหน้า-หลังซึ่งออกแบบให้มีระยะโอเว่อร์แฮงก์สั้นเหมาะสำหรับปีนป่าย และคิ้วบังโคลนแบบลอยตัวสีดำคล้ายเป็นโล่ป้องกันตัวถังเหนือซุ้มล้อขนาดใหญ่โตถึง 20 นิ้ว ปิดท้ายด้วยราวหลังคาไว้ขนอุปกรณ์ผจญภัยพร้อมติดไฟ LED เพิ่มทัศนวิสัยด้านหน้า-หลัง ที่สั่งเปิด-ปิดได้ผ่านสมาร์ทโฟน

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

          นอกจากนี้ Toyota FT-AC ยังติดตั้งกล้องพร้อมอินฟราเรดที่กระจกมองข้างสำหรับบันทึกการเดินทางและสามารถถอดออกได้เหมือนไฟตัดหมอกเพื่อนำไปใช้งานในจุดที่รถเข้าไม่ถึงได้ อีกทั้งยังมี Wi-Fi Hotspot อัพโหลด Footage ไปเก็บไว้ที่คลาวด์เซิร์ฟเวอร์แบบเรียลไทม์ สำหรับนำไปตัดต่อคลิปและโพสผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย แม้กระทั่งจะไลฟ์สตรีมถ่ายทอดสดการผจญภัยให้โลกรับรู้ไปพร้อมกันเลยก็ยังสามารถทำได้ Toyota FT-AC ยังมีฟีเจอร์แจ่ม ๆ อีกหลายจุดที่ออกแบบไว้เป็นเชิงสัญลักษณ์ความเป็นรถแนวผจญภัย เช่น แร็ควางจักรยานท้ายรถที่ปรับเลื่อนเก็บเข้า-ออกได้สะดวกเหมือนลิ้นชัก ไปจนถึงฟีเจอร์ระบุพิกัดของตัวรถ กรณีใช้รถเป็น Basecamp แล้วออกไปทำกิจกรรมที่จุดอื่น โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหาทางกลับไม่เจอ

          สำหรับทางด้านขุมพลังของ Toyota FT-AC ระบุว่าเหมือนบอกใบ้เป็นนัยว่าจะมีแบบไฮบริดเจเนอเรชั่นใหม่ให้เลือกควบคู่กับเครื่องยนต์เบนซิน พร้อมระบบขับเคลื่อน All-wheel drive ที่มีเทคโนโลยี  torque-vectoring เพื่อเพิ่มการยึดเกาะในทุกสภาพถนนและนั่นยิ่งตอกย้ำความเป็นไปได้มากว่า Toyota FT-AC อาจเป็นว่าที่ All-new Toyota RAV4 ซึ่งถ้าเป็นจริง เวอร์ชั่นพร้อมจำหน่ายคงไม่เว่อวังเต็มยศแบบ Toyota FT-AC แน่


          อย่างไรก็ตามทาง Toyota ไม่ได้เปิดเผยภาพการออกแบบภายในของ Toyota FT-AC ให้ได้ชมกัน แต่คาดว่าจะเป็นรถเอสยูวีขนาดคอมแพคท์ 5 ที่นั่ง ซึ่งรุ่นที่ใกล้เคียงมากที่สุดในอเมริกาทั้งขนาดและไลฟ์สไตล์คงหนีไม่พ้น Toyota RAV4 เพราะ Toyota Highlander ก็คงจะใหญ่เกินไปและไลฟ์สไตล์ก็เป็นไปคนละแนวทางกับ Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-ACToyota FT-AC

Toyota FT-AC

Toyota FT-AC

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota FT-AC รถต้นแบบว่าที่ All-new Toyota RAV4 โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 17:40:36 10,774 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Toyota FT-AC รถต้นแบบว่าที่ All-new Toyota RAV4 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP