Royal Enfield Himalayan เคาะราคาจำหน่ายแล้ว เริ่ม 169,800 บาท

Royal Enfield Himalayan

          Royal Enfield Himalayan ​เปิดราคาจำหน่าย เริ่ม 169,800 บาท พร้อมรุ่นย่อย Royal Enfield Himalayan Touring Edition ราคา 186,300 บาท

          ​หลังจากเปิดโฉมครั้งแรกเมื่องานมอเตอร์โชว์เมื่อต้นปี ปล่อยให้แฟน ๆ รอกันบาวนานเกือบข้ามปี ในที่สุด​ มอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน (Royal Enfield Himalayan ) เปิดให้จองแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 169,800 บาท


          รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน (Royal Enfield Himalayan​)

          ยนตรกรรมจากประสบการณ์การขับขี่ในเทือกเขาหิมาลัยกว่า 60 ปี ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมดพร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ LS410 รุ่นใหม่ ที่ให้แรงบิดสูงในรอบต่ำ ทำให้มีการขับขี่ที่ราบรื่นแม้ว่าจะใช้เกียร์สูงในความเร็วต่ำ ง่ายต่อการขี่ขึ้นเขาหรือแม้แต่ขับขี่ลัดเลาะผ่านการจราจรในเมืองก็ไม่มีปัญหา

          รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน (Royal Enfield Himalayan​) จะมีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือ Himalayan Street Edition และรุ่น Himalayan Touring Edition แบบมีปี๊บ ซึ่งทั้งสองรุ่นจะมีให้เลือก 2 สี  คือ สีเทาดำ แกรนิต (Granite) และสีขาว สโนว์ (Snow)

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Himalayan

          ขับเคลื่อนด้วยแพลทฟอร์มเครื่องยนต์รุ่นใหม่เอี่ยมที่มี Overhead Camshaft ซึ่งได้รับการพัฒนาล่าสุดและเป็นพื้นฐานของเครื่องยนต์ช่วงชักยาวรุ่นใหม่อย่าง LS410 เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดมีแรงบิดที่สูงและพละกำลังให้ใช้งานที่รอบเครื่องยนต์ต่ำลง ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลด้วยเกียร์สูงที่ความเร็วต่ำ ง่ายต่อการไต่ภูเขาสูงชันหรือควบคุมผ่านจราจรที่หนาแน่น

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Himalayan

          การออกแบบและใช้วัสดุที่ทันสมัยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และต้องการการบำรุงรักษาน้อย การออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แบบสปาตัน (Spartan Design) เครื่องยนต์ที่ให้แรงบิดอย่างต่อเนื่อง เบาะนั่งที่มีความสูงพอเหมาะ และช่วงล่างแบบยาว ทำให้หิมาลายันเป็นมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ที่เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะสำหรับการขับขี่ทางไกลหรือการขับขี่ในเมือง

Royal Enfield Himalayan

          รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน (Royal Enfield Himalayan​) ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถสไตล์เอ็นดูโร่ตั้งแต่แรกเริ่ม ด้วยถังน้ำมันขนาด 15 ลิตร ทำให้สามารถโลดแล่นได้ไกลประมาณ 450 กิโลเมตร

Royal Enfield Himalayan

Royal Enfield Himalayan

          มีจุดแขวนกระเป๋าสัมภาระสำหรับการเดินทาง กระเป๋าทรงอ่อน และถังสำรองถูกออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ มาตรวัดแบบเรียบง่ายแสดงผลความเร็ว ทิศทาง อุณหภูมิแวดล้อม ระยะเวลาเดินทาง กำหนดการบำรุงรักษา และระยะทางขับขี่หลายชุด

Royal Enfield Himalayan

          สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การออกแบบตามหลักกลศาสตร์ทั้งที่พักเท้า แฮนเดิลบาร์และความสูงเบาะที่นั่งที่ทำให้ผู้ขับขี่มีท่านั่งหลังตรงที่สะดวกสบายซึ่งจำเป็นสำหรับการขับขี่ทางไกล ความสูงเบาะที่นั่งระดับ 800 มม. ทำให้ใช้งานง่าย และมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงช่วยให้วางเท้าลงบนพื้นได้สะดวกเพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์แบบ

          เอนฟิลด์ หิมาลายัน (Royal Enfield Himalayan​) มาพร้อมยางกึ่งวิบากที่ให้การยึดเกาะที่มั่นใจและสมรรถนะที่เป็นเลิศในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีระบบเบรกที่ควบคุมได้ดังใจด้วยดิสก์เบรกขนาด 300 มม. ที่ด้านหน้าและ 240 มม. ที่ด้านหลัง หิมาลายันไม่เพียงเป็นมอเตอร์ไซค์ที่รวบรวมเทคโนโลยีต่าง ๆ เอาไว้ แต่ยังเหมาะเป็นมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ที่เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ

          ​ราคาจำหน่าย รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน (Royal Enfield Himalayan​)

          Royal Enfield Himalayan​ รุ่น Street Edition ราคา 169,800 บาท
          Royal Enfield Himalayan รุ่น Touring Edition ราคา 186,300 บาท

          ข้อมูลจำเพาะ รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน (Royal Enfield Himalayan​)

Royal Enfield Himalayan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Royal Enfield Himalayan เคาะราคาจำหน่ายแล้ว เริ่ม 169,800 บาท โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 15:38:59 6,572 อ่าน
TOP