Ducati Panigale V4 เคาะราคาเริ่ม 9.49 แสนบาท เพื่อฟีลลิ่งแบบ MotoGP

Ducati Panigale V4

          ดูคาติเปิดตัว​ Ducati​ Panigale V4 เคาะราคาเริ่ม 9.49 แสนบาท​ พร้อมไปให้สุด Ducati​ Panigale V4 S ที่ราคาแตะ 1.1 ล้านบาท

          ดูคาติ​ ​ถ่ายทอด DNA ของผู้นำในสนามแข่ง MotoGP สู่การพัฒนาเครื่องยนต์แบบใหม่​ เปิดตัว​​ ดูคาติ พานิกาเล่ วี 4 ( Ducati Panigale V4) อีหนึ่งรถตระกูลซูเปอร์ไบค์ ให้ได้สัมผัสสมรรถนะกัน สำหรับประเทศไทย

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

          ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงการนำรถโมเดลใหม่มาเปิดตัวในงาน Motor Expo 2017 ว่า ​"หนึ่งในนโยบายการตลาดของดูคาติไทยแลนด์คือการนำรถดูคาติรุ่นใหม่ ๆ ที่มีความแตกต่างทางด้านสมรรถนะและคาแรกเตอร์การใช้งานมาเปิดตัวให้ลูกค้าในเมืองไทยได้เลือกและสัมผัสอยู่เสมอ

          ตั้งแต่ต้นปี 2017 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ มีการเปิดตัวรถดูคาติในเมืองไทยไปแล้วทั้งหมด 5 รุ่น และดูคาติไทยแลนด์ได้มีการนำรถรุ่นใหม่ล่าสุดที่ทางบริษัทแม่ที่อิตาลีเพิ่งเปิดตัวในงาน EICMA 2017

          นอกจากนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์ยังคงมุ่งเน้นนโยบายการตลาดที่สำคัญทางด้านการบริการหลังการขายกับ Ducati Smart Service Package โดยการปรับโครงสร้างราคาการตรวจเช็คตามระยะและราคาอะไหล่สิ้นเปลือง ให้สอดคล้องกับราคาของรถดูคาติที่จำหน่ายในประเทศไทย ทำให้ค่าบำรุงรักษารถดูคาติทุกรุ่นมีราคาลดลงประมาณ 42.5% โดยเฉลี่ยทุกรายการ โดยสามารถเช็ครายละเอียดราคาเช็คระยะของรถแต่ละรุ่นได้ที่ ducatismartservice.com"

          Ducati Panigale V4

          จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่จะมาทดแทนรุ่น 1299 Panigale ซึ่งจะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของ Superbike ในสายการผลิตของ Ducati โดยการเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถของตัวรถ ในการมอบความตื่นเต้นเร้าใจไปกับ Panigale V4 ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากทีม Ducati Corse เพื่อนำความรู้และเทคโนโลยีจากโลกของการแข่งขัน สู่รถจักรยานยนต์ที่ให้อารมณ์แห่งการขับขี่และสมรรถนะของเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกับรถในการแข่งขัน MotoGP มากที่สุด

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

          ออกแบบใหม่หมด ทั้งในส่วนของเครื่องยนต์และแชสซีที่ทันสมัยรวมถึงระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีของ Ducati กับการออกแบบที่มีสไตล์แล​ะ​ประสิทธิภาพการใช้งานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

          ​ดีไซน์โดดเด่นสง่างาม พละกำลังแรงบิดมหาศาล และเทคโนโลยีล้ำสมัย คือคำจำกัดความของ Ducati Panigale V4 ที่ทีมออกแบบกำหนดทิศทางของรถคันนี้ให้ออกมาในรูปแบบสปอร์ตสัญชาติอิตาเลียนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

          ยังคงเน้นส่วนโค้งเว้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของยานยนต์จากอิตาลี แต่ได้เพิ่มเส้นสายที่เฉียบคมเพื่อตอกย้ำบุคลิกของตัวรถให้เป็นผู้นำแห่งโลกใหม่ของรถ Superbike อย่างแท้จริง

Ducati Panigale V4

          ขุมกำลัง​ Ducati Panigale V4 กับเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale ที่ได้รับการออกแบบมาจากเทคโนโลยีที่เป็นสายพันธุ์ตรงจาก MotoGP ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบแบบ V4 ทำมุม 90 ° กับปริมาตรความจุ 1,103 ซีซี มาพร้อมกับระบบ counter-rotating crankshaft

 Ducati Panigale V4

         โดยปกตินั้นระบบนี้จะอยู่ในรถที่ใช้แข่งขันใน MotoGP เท่านั้น ประกอบกับ Desmodromic valves แบบ 4 วาล์วต่อสูบ ด้วยทั้งหมดนี้ จึงรีดแรงม้าออกมาได้ถึง 214 แรงม้า (157.5 กิโลวัตต์) ที่ 13,000 รอบต่อนาที และเรียกแรงบิดสูงสุดได้ที่ 122 นิวตันเมตร (12.44 กิโลกรัม) ที่ 10,000 รอบต่อนาที กับน้ำหนักตัวที่ไม่รวมของเหลวเพียง 174 กก. ในรุ่น S และ 175 กก. สำหรับรุ่นธรรมดา

Ducati Panigale V4

          รถที่ใช้งานบนถนนโดยทั่วไปนั้น เพลาข้อเหวี่ยงจะหมุนไปในทิศทางเดียวกันกับการหมุนของล้อ แต่ในทางตรงกันข้าม ในรถที่ใช้ในการแข่งขัน MotoGP นั้น จะใช้เพลาข้อเหวี่ยงที่หมุนไปใน ​ทิ​​ศทางที่ตรงกันข้ามกับล้อ

          สำหรับเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale ที่ได้ประจำการอยู่ใน Ducati Panigale V4 นั้นได้หยิบยืมยืมเทคโนโลยีนี้จาก MotoGP เพื่อให้ตัวรถนั้นสามารถชดเชยแรงเฉื่อยที่เกิดขึ้นได้ ส่งผลให้ Ducati Panigale V4​ มีความคล่องตัวและแม่นยำมากขึ้น สามารถพลิกรถเพื่อเปลี่ยนทิศทางระหว่างโค้งได้อย่างสมดุลย์และต่อเนื่องมากขึ้น

​          ระบบความปลอดภัยของ Ducati Panigale V4 ​ นั้นได้กำหนดมาตรฐานและสมรรถนะใหม่ในการมอบความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยการควบคุมยานยนต์ด้วยชุดอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย 6D IMU เพื่อเพิ่มศักยภาพสูงสุดในการประมวลผลแกนหมุนทั้งหกแกนจาก Bosch

          6D IMU จะอ่านค่าต่าง​ ​ๆ พร้อมประมวลผลและสั่งการให้ระบบอ่านค่าความปลอดภัยต่างๆ อาทิเช่น

​          - ​Cornering ABS EVO (เพิ่มประสิทธิภาพการเบรคขณะที่รถอยู่ในมุมเอียง)
​          - ​Ducati Traction Control EVO (ป้องกันการหมุนฟรีของล้อ)
​          - ​Ducati Wheelie Control (ป้องกันการยกตัวของล้อหน้า)
          ​- ​Ducati Slide Control (ช่วยการควบคุมอาการสไลด์ขณะอยู่ในโค้ง)
          ​- ​Engine Brake Control EVO (สามารถปรับระดับของอาการหน่วงจากเครื่องยนต์ขณะยกคันเร่ง)

          ทั้งหมดนี้ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินไปกับอรรถรสในการขับขี่และเรียกประสิทธิภาพของ Panigale V4 ออกมาได้อย่างสมบูรณ์

          ราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว​ Motor Expo 2017 ​ของ Ducati Panigale V4

          ​- Ducati Panigale V4 949,000 บาท
          - Ducati Panigale V4 S อยู่ที่ 1,149,000 บาท

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Ducati Panigale V4 เคาะราคาเริ่ม 9.49 แสนบาท เพื่อฟีลลิ่งแบบ MotoGP โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2560 เวลา 17:51:16 4,305 อ่าน
TOP