ยามาฮ่า โมโตบอท ปะทะ วาเลนติโน รอสซี่ ศึกแห่งศักดิ์ศรีงานนี้ใครชนะ ?

MOTOBOT

          เมื่อ Yamaha MOTOBOT ท้าดวล วาเลนติโน รอสซี่ วีรบุรุษนักบิด MotoGP ด้วยบิ๊กไบค์ Yamaha R1M ในสนามแข่ง…ใครจะเป็นฝ่ายชนะระหว่าง "หุ่นยนต์" หรือ "มนุษย์" ?

Yamaha R1M

          จะเป็นอย่างไรเมื่อวีรบุรุษนักบิด MotoGP อย่าง "วาเลนติโน รอสซี่" ถูกท้าทายโดย "หุ่นยนต์" ที่ถูกมนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อเอาชนะมนุษย์ด้วยกันเอง ว่าฝ่ายใดจะขี่ซูเปอร์ไบค์วิ่งบนสนามแข่งได้เร็วกว่า แม้จะฟังดูยากยิ่งกว่าการปั้นนักแข่งขึ้นมาสักคนมาเอาชนะแชมป์ MotoGP หลายสมัย แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วและวีรบุรุษนักบิด MotoGP ยังจะลอยหน้าลอยตาบิดหนี MOTOBOT Ver.2 ที่อัปเดตระบบขับขี่อัตโนมัติใหม่จนทำความเร็วในสนามได้เกิน 200 กม./ชม. ได้อยู่อีกหรือไม่

Yamaha R1M

Yamaha R1M

Yamaha R1M

          หลายคนคงรู้จักชื่อเสียงของ วาเลนติโน รอสซี่ แชมป์ MotoGP ดีอยู่แล้ว ส่วนผู้ท้าชิงที่ไม่ใช่มนุษย์อย่าง MOTOBOT Ver.2 คือภาคอัปเดตของ MOTOBOT Ver.1 หุ่นยนต์ขี่มอเตอร์ไซค์ที่ไร้อารมณ์ ซึ่ง Yamaha ได้สร้างขึ้นและเปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 พร้อมกับความสามารถในการขี่มอเตอร์ไซค์ในสนามแข่ง โดยเดือนกันยายนของปีนี้ MOTOBOT Ver.2 ได้รับการพัฒนาจนสามารถทำความเร็วสูงสุดในสนามได้เกินกว่า 200 กม./ชม. และเมื่อทุกอย่างพร้อม การแข่งขันระหว่าง "มนุษย์" และ "หุ่นยนต์" ก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยทั้งสองฝั่งจะใช้ซูเปอร์ไบค์ Yamaha R1M เหมือนกัน เพื่อวิ่งทำเวลาที่ดีที่สุดในสนาม Thunderhill Raceway Park รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมระยะทาง 3.2 กม. และผู้ชนะในครั้งนี้ก็คือ...
 
Yamaha R1M

Yamaha R1M

          ถูกต้อง...มนุษย์ เป็นฝ่ายชนะ และ MOTOBOT Ver.2  ยังคงไม่สามารถแซงหน้าได้ แถมยังถูกทิ้งเป็นทุ่งด้วยเวลา 117.504 วินาที ซึ่งช้ากว่า วาเลนติโน รอสซี่ ที่ทำได้เพียง 85.740 วินาที หรือช้ากว่าถึง 32 วินาที แต่อย่างไรก็ตามทั้งคู่ไม่ได้วิ่งลงสนามพร้อมกัน และดูเหมือนว่า MOTOBOT Ver.2 จะวิ่งได้ชิลเอามาก ๆ (มันก็แหงแหละ) ส่วน วาเลนติโน รอสซี่ นั้นเดาไม่ออกเลยว่ามีความกดดันมากน้อยแค่ไหน แต่อย่างน้อยศึกครั้งนี้เขาก็เป็นฝ่ายชนะอยู่ดี

Yamaha R1M
 
          ความพ่ายแพ้ของ MOTOBOT Ver.2 อาจเป็นเรื่องของวันนี้ แต่สำหรับพรุ่งนี้หรืออนาคตแล้วชัยชนะอาจตกเป็นของฝ่าย MOTOBOT ก็ได้ ซึ่งถ้าวันนั้นมาถึงเราหวังแค่ว่าคงไม่ต้องนั่งดูหุ่นยนต์ลงแข่งในสนาม MotoGP หรือรายการอื่น ๆ แทนมนุษย์หรอกนะ


Yamaha R1M

Yamaha R1M

Yamaha R1M

Yamaha R1M

Yamaha R1M

Yamaha R1M

Yamaha R1M

Yamaha R1M

ภาพจาก Yamaha

คลิป #1 จาก Yamaha :คลิป #2 จาก Yamaha :
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยามาฮ่า โมโตบอท ปะทะ วาเลนติโน รอสซี่ ศึกแห่งศักดิ์ศรีงานนี้ใครชนะ ? โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:11:06 18,559 อ่าน
TOP