ยางไร้ลม เริ่มต้นใช้จริงปี 2018 ประเดิมกับรถตัดหญ้า

ยางไร้ลม

          ยางไร้ลม​ ยางที่ไม่ต้องสูบลม เตรียมได้เห็นการใช้งานจริงปี​ 2018 ชื่อย่างเป็นทางการคือยางดอกเทิร์ฟ (turf tire) ซึ่งเป็นยางที่ไม่ต้องสูบลม หรือที่เรียกว่ายางไร้ลม


          กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด เปิดตัวยางดอกเทิร์ฟ (turf tire) ซึ่งเป็นยางที่ไม่ต้องสูบลมหรือที่เรียกว่ายางไร้ลม ผลิตขึ้นเพื่อใช้กับรถตัดหญ้านั่งขับรัศมีเลี้ยวศูนย์องศาของ Bad Boy Mowers’ Outlaw XP รุ่นใหม่ล่าสุดโดยเฉพาะ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายภายในต้นปี​ 2018

ยางไร้ลม

          ยางดอกเทิร์ฟ (turf tire) ซึ่งเป็นยางที่ไม่ต้องสูบลม หรือที่เรียกว่ายางไร้ลม​ ​เทคโนโลยีนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์บริษัท ที่กู๊ดเยียร์มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้าน
การบำรุงรักษาทั้งสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์เชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อประโยชน์ในกลุ่มธุรกิจขนส่ง 

          กู๊ดเยียร์​ ​พัฒนาเทคโนโลยียางไร้ลมมาโดยตลอด นับตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 70 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้มีส่วนในการออกแบบยางชนิดต่าง ๆ ให้กับยานอะพอลโลเพื่อสำรวจดวงจันทร์ขององค์การนาซ่า และเมื่อไม่กี่ปีมานี้ กู๊ดเยียร์ยังได้พัฒนายางเพื่อใช้ในการสำรวจดาวอังคารในอนาคตอีกด้วย

          ยางกู๊ดเยียร์ TurfCommand แบบไร้ลม

ยางไร้ลม

          มาพร้อมเทคโนโลยี DuraWeb™ ของกู๊ดเยียร์ นับเป็นทางเลือกใหม่ให้กับรถตัดหญ้านั่งขับของ Bad Boy รุ่นพรีเมียมโดยเฉพาะ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการพัฒนามาโดยตลอด​ ณ ศูนย์นวัตกรรมของบริษัทในเมืองเอครอน และถูกผลิตขึ้นในสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้กับรถตัดหญ้านั่งขับรุ่นต่าง ๆ ของ Bad Boy เท่านั้น

          ทั้งนี้ ทีมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ของกู๊ดเยียร์ ได้รวบรวมความคิดเห็นและผลลัพธ์ต่าง ๆ ที่ได้จากการทดสอบภาคสนามหลายครั้ง รวมถึงการทดสอบในสวนสาธารณะ Cleveland Metro Parks พร้อมกับผู้ประกอบการด้านรถตัดหญ้านั่งขับ เช่น Beltz Lawn และ Garden Equipment ในเมืองเอครอน รัฐโอไฮโอ โดยมีทีมงานจาก Bad Boy Mowers ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อำนวยประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งาน 


ยางไร้ลม

ยางไร้ลม

          ยางกู๊ดเยียร์ TurfCommand แบบไร้ลม​ มีโครงสร้างเชื่อมต่อกันด้วยเทอร์โมพลาสติก ที่ผสมผสานคุณสมบัติอันโดดเด่นของความแข็งและความยืดหยุ่น ทำให้สามารถรองรับการบรรทุกที่มีน้ำหนักมากได้ดีเยี่ยม

          การออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงตามความเหมาะสม สามารถรับแรงกระแทกได้อย่างดี และลดการสึกหรอของยาง ซึ่งมอบความรู้สึกของการขับขี่ที่นุ่มนวลทุกครั้งที่ใช้งาน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยางไร้ลม เริ่มต้นใช้จริงปี 2018 ประเดิมกับรถตัดหญ้า โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:14:33 3,467 อ่าน
TOP