Volvo XC60 ปี 2018 ราคาเริ่ม 3.09 ล้านบาท ทุกอณูมีกลิ่นอายสแกนดิเนเวียน


          Volvo XC60 ปี 2018 ราคาเริ่ม 3.09 ล้านบาท Volvo XC60 ปี 2018 มีให้เลือกทั้งเครื่องดีเซล และปลั๊กอิน ไฮบริด รุ่นท็อป  R-Design สไตล์สปอร์ตจากโรงงาน กับราคาที่จับต้องได้

Volvo XC60 ปี 2018

          วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย เผยโฉม The New Volvo XC60 ปี 2018 เปิดราคาเริ่มต้นที่ 3.09 ล้านบาท ฟรีบริการหลังการขาย Volvo Premium Service Package (VPSP) 5 ปีเต็ม

Volvo XC60 ปี 2018

          นายคริส เวลส์ (Mr.Chris Wailes) กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด เผยในงานแถลงข่าวเปิดตัว Volvo XC60 ปี 2018 ว่า

          "วอลโว่ XC60 เป็นรถเอสยูวี พรีเมียมขนาดกลางที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงและมียอดขายดีที่สุดกว่า 1 ล้านคันทั่วโลกในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา และในวันนี้ (8 พฤศจิกายน 2560) เราพร้อมที่จะสร้างประวัติศาสตร์สถิติยอดขายถล่มทลายให้กลับมาอีกครั้งกับการเปิดตัว Volvo XC60 ปี 2018  ในเมืองไทย

          เรามุ่งมั่นที่จะสร้างรถยนต์ที่มอบความเพลิดเพลินในการขับขี่ต่อทุกประสาทสัมผัส นับแต่ภาพถนนเบื้องหน้าที่มีทิวทัศน์ตื่นตาตื่นใจ ความสงบและรื่นรมย์ของผู้โดยสารภายในรถ ความรู้สึกปลอดภัย และขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

          โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราได้ทุ่มทุนวิจัยพัฒนารถยนต์ที่สามารถมีส่วนช่วยทำให้ชีวิตของผู้ใช้รถทุกคนนั้นง่ายขึ้น ด้วยการหยิบยื่นความสะดวกสบายนานาประการผนวกการให้บริการในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อลดความยุ่งยากในการดำเนินชีวิตบนท้องถนนลงได้ในแต่ละวัน"
 
Volvo XC60 ปี 2018

          Volvo XC60 ปี 2018  มีลูกค้าให้ความสนใจจองเป็นจำนวนมากและจะเป็นรถรุ่นไฮไลท์ซึ่งเปิดตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 (MOTOR EXPO 2017) ที่จะถึงนี้ 


          Volvo XC60 ปี 2018 การออกแบบภายนอก

Volvo XC60 ปี 2018

          รถเอสยูวีที่เปี่ยมไปด้วยการออกแบบเส้นสายรอบคันที่ผสานความสง่างามเข้ากับความทรงพลังได้อย่างลงตัว โครงสร้างตัวรถออกแบบจาก Scalable Product Architecture (SPA) ประกอบด้วยฝากระโปรงหน้ารถที่เพรียวยาว

Volvo XC60 ปี 2018

          ซุ้มล้อที่ดูแข็งแกร่งให้ความรู้สึกทรงพลังแต่พิถีพิถัน โดยลายเส้นที่แข็งแกร่งเหล่านี้ได้รับอิทธิพลจากรถคูเป้คอนเซ็ปต์ของวอลโว่ โดดเด่นด้วยรูปทรงไฟหน้าแอลอีดีที่จำลองรูปทรงของ ค้อนธอร์ (Thor’s Hammer) เทพเจ้าแห่งสายฟ้า ที่ยาวขึ้นจนผนวกกับกระจังหน้าสวยหรูพร้อมโลโก้ Iron Mark อันเป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ รวมถึงเส้นสายของไฟท้ายที่โดดเด่นทำให้ รถวอลโว่ XC60 ใหม่เป็นรถที่สง่างาม ทรงพลัง และมีเอกลักษณ์

          ความพิเศษของ Volvo XC60 ปี 2018 อยู่ในรุ่น T8 Twin Engine AWD R-Design ที่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ R-Design สไตล์สปอร์ตมาจากโรงงาน ซึ่งประกอบด้วย

Volvo XC60 ปี 2018

          - กระจังหน้า R-Design สีดำเงา

Volvo XC60 ปี 2018

          - ท่อไอเสีย R-Design แบบคู่ 

Volvo XC60 ปี 2018

          - กรอบกระจกมองข้าง R-Design สีเงินด้าน 

Volvo XC60 ปี 2018

          - ล้อแม็กซ์ขนาด 19 นิ้ว ลาย diamond cut ที่ดูโฉบเฉี่ยว

Volvo XC60 ปี 2018

          - พวงมาลัยหนังและแป้นเหยียบคันเร่งและเบรก R-Design 

          - รีโมทคอนโทรลหุ้มด้วยหนัง Nappa แท้สีดำพร้อมลายฉลุ

Volvo XC60 ปี 2018

          - เบาะหนังแท้ Nappa ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ สามารถรองรับกับสรีระให้ความรู้สึกโอบอุ้ม ปลอดภัย และมั่นใจในทุกการเดินทางที่รถพุ่งทะยานไปข้างหน้า

          นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเปิดตัวรถที่มาพร้อมกับชุดแต่ง R-Design ภายใต้โครงสร้าง SPA Platform อีกด้วย

          Volvo XC60 ปี 2018 จุดเด่นของการออกแบบภายนอกและการใช้งาน

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

          - สัดส่วนการออกแบบตัวถังที่สวยหรูดูพรีเมียมด้วย SPA platform
          - โครงสร้างและด้านข้างที่แข็งแกร่งด้วยเส้นสายรอบคัน
          - การออกแบบด้านข้างที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยส่วนโค้งเว้าที่ออกแบบให้เห็นได้จากทุกมุมและทุกระยะการมองเห็น

Volvo XC60 ปี 2018

          - การออกแบบไฟท้ายที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีรูปร่างด้านนอกที่เน้นเส้นโครงสร้างไหล่รถและมีไฟถอยหลังที่มีขนาดเล็กแต่ให้การมองเห็นได้ดีเยี่ยม

Volvo XC60 ปี 2018

          - ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Active High Beam) ระบบนี้จะปรับระดับและลดความสว่างของไฟหน้าลงโดยอัตโนมัติเมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับได้ว่ากำลังมีรถสวนมาทางด้านหน้า เพื่อไม่ให้แสงของไฟหน้าเข้าตาของเพื่อนร่วมถนน ขณะเดียวกันก็ยังคงส่องสว่างเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนอยู่ต่อไปอีกด้วย
          - เชิงประตูแบบ Under-Wrap ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อ Volvo XC60 ปี 2018 โดยเฉพาะ เป็นการออกแบบเชิงประตูให้ปิดลงมาถึงขอบล่างของตัวรถและมีส่วนทับซ้อนกับกรอบประตูเพิ่มความเรียบหรูไปอีกขั้น
          - ที่ปัดน้ำฝนแบบใหม่ที่มาพร้อมกับน้ำทำความสะอาดติดตั้งในก้านปัดน้ำฝน

Volvo XC60 ปี 2018

          - หลังคากระจกแบบพาโนรามิกขนาดใหญ่
          - การเปิดปิดฝากระโปรงหลังที่ง่ายดายโดยไม่ต้องใช้มือเปิด

Volvo XC60 ปี 2018

          - พื้นที่เก็บของพร้อมรหัสส่วนตัวด้านท้ายรถ Private locking
          - กล้องช่วยในการถอยจอดแบบ 360 องศา

          Volvo XC60 ปี 2018 ใหม่ มีสีภายนอกและภายใน ดังนี้


ภายนอก
ภายใน
R-Design ใหม่ ! สีฟ้าเข้มพรีเมียมเมทัลลิก  (Bursting Blue Premium Metallic)

 

ใหม่ ! R-Design /Nubuck

Fine Nappa Perforated Leather

 

  สีขาว (Ice white Solid)
  สีเทาเมทัลลิก (Osmium Grey Metallic)
  สีดำเมทัลลิก (Onyx Black Metallic)
Momentum ใหม่ !  สีน้ำตาล เมทัลลิก (Maple Brown Metallic) Leather/Charcoal
  สีเงินเมทัลลิก (Bright Silver Metallic) Leather/Charcoal
  สีขาว (Ice white Solid) ใหม่ ! Leather/Maroon Brown
  สีเทาเมทัลลิก (Osmium Grey Metallic) ใหม่ ! Leather/Maroon Brown
  สีดำเมทัลลิก (Onyx Black Metallic) ใหม่ ! Leather/Maroon Brown

          Volvo XC60 ปี 2018 การออกแบบภายใน

          สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิด Designed Around You ที่ยึดหลักการออกแบบภายใน 3 ประการ ได้แก่

          1. สัดส่วน
          2. การใช้เทคโนโลยีที่ชาญฉลาด
          3. การแสดงออกถึงที่สุดของความหรูหราแบบสแกนดิเนเวียน

          ภายในประกอบด้วยศิลปะงานฝีมือที่ละเอียดอ่อนและวัสดุที่สวยงามเพื่อมอบมุมพักผ่อนแก่ลูกค้าวอลโว่อย่างแท้จริง ล้วนใส่ใจและพิถีพิถันในทุก ๆ รายละเอียด มีการตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นโลหะผสมผสานกับลายไม้และใช้แสงจากธรรมชาติส่องสว่างให้ห้องโดยสารดูกว้างขวางโอ่อ่า มีปุ่มปรับทิศทางลมตกแต่งด้วยโลหะจัดวางไว้อย่างหรูหราและกลมกลืนกับช่องปรับอากาศที่เป็นแนวตั้ง

          จอแสดงผลแบบสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว พร้อมแผงคอนโซลที่ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ มีธงชาติสวีเดนตกแต่งอยู่ที่ขอบของแผงหน้าปัดด้านล่างของช่องปรับอากาศด้านซ้าย ระบบควบคุมอากาศภายในแบบ Clean Zone ที่ทำหน้าที่ดักจับ กรองมลภาวะและฝุ่นละอองอันตรายจากอากาศภายนอก เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับอากาศบริสุทธิ์และสดชื่นเสมือนอากาศในแถบประเทศสแกนดิเนเวีย

          Volvo XC60 ปี 2018 จุดเด่นของการออกแบบภายในและการใช้งาน

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

          - การออกแบบภายในระดับพรีเมียมสไตล์สแกนดิเนเวียนมีรายละเอียดที่เรียบหรูโดยการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และเพิ่มมุมมองความเป็นสปอร์ตด้วยเบาะหนัง Nappa โอบอุ้มสรีระ เส้นด้ายสีขาวตัดกับเบาะสีดำ และขอบคิ้วโลหะ อยู่ในรุ่น R-Design

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

          - พิถีพิถันในรายละเอียดด้วยปุ่มปรับทิศทางของช่องปรับอากาศที่เป็นแนวตั้ง เคลือบด้วยโลหะเจียระไนเสมือนเพชร (Diamond Cut Rotary)

          - ที่เก็บของที่ซ้อนอยู่ใต้ที่นั่งด้านหลัง ทำให้คุณสามารถเก็บของ เช่น iPad หรือแล็ปท็อปได้อย่างดีเยี่ยม
 
          Volvo XC60 ปี 2018 กับเทคโนโลยี Sensus Connect และระบบเสียงขั้นเทพของ Premium Sound by Bowers & Wilkins

Volvo XC60 ปี 2018

          สามารถเชื่อมต่อสื่อสารผ่านสัญญาณดาวเทียม และเป็นระบบแรกของโลกที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เช่น iPhone ด้วย Apple CarPlay และ Android Auto ที่ติดตั้งมากับตัวรถ

          ระบบนี้สามารถบังคับควบคุมที่ปุ่มสัมผัสบนแกนพวงมาลัยรถ และสั่งการได้ด้วยเสียง Voice Control ของผู้ขับขี่ แสดงข้อมูลบนหน้าจอแสดงผลขนาด 9.0 นิ้ว ทันสมัย สะดวกสบาย และทำให้ขับขี่ได้ปลอดภัย

Volvo XC60 ปี 2018

          วอลโว่ XC60 T8 Twin Engine AWD รุ่น R-Design ยังติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ Premium Sound by Bowers & Wilkins สเตอริโอรอบทิศทางที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด มีมิติ และสมจริง ระบบเสียงชั้นนำนี้มาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ขนาด 1,400 วัตต์ 12-แชนเนล คลาส-ดี และลำโพง 19 ตัวรอบห้องโดยสาร สามารถเลือกฟังได้ 3 โหมด ได้แก่ Studio  Individual Stage และ Gothenburg Concert Hall ที่สร้างสรรค์ประสบการณ์การได้ยินเหมือนนั่งอยู่ใน Gothenburg Concert Hall
 
          Volvo XC60 ปี 2018 เทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ล่าสุด


Volvo XC60 ปี 2018
          
          ยนตรกรรมที่ปลอดภัยสูงสุดเท่าที่วอลโว่เคยผลิตมาเฉกเช่นเดียวกับในตระกูล 90  ที่มาพร้อมกับระบบช่วยในการขับขี่ใหม่ล่าสุดอย่างระบบช่วยบังคับรถหักเลี้ยวหลบ (Steer Assist) คุณสมบัติเด่นด้านความปลอดภัยใหม่ดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือหรือสนับสนุนผู้ขับขี่ในการบังคับเลี้ยวรถหลบโดยอัตโนมัติเพื่อลดโอกาสเสี่ยงต่ออุบัติเหตุการชน

          วอลโว่เชื่อมั่นว่าระบบความปลอดภัยเหล่านี้จะทำให้ Volvo XC60 ปี 2018 กลายเป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยที่สุดอีกคันหนึ่งบนถนน ระบบนี้จะทำงานอัตโนมัติในทันทีที่ระบบเบรกอัตโนมัติโดยลำพัง ไม่สามารถจะลดโอกาสเสี่ยงต่อการชนได้ทันเวลา ตัวรถจะช่วยให้ผู้ขับเลี้ยวหลบเหตุการณ์คับขันเฉพาะหน้า
 

          ซึ่งระบบช่วยบังคับรถหักเลี้ยวหลบนี้ถูกเพิ่มเข้าไว้ในระบบ City Safety เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยหลีกเลี่ยงการชนรถยนต์ ผู้ใช้รถใช้ถนน และสัตว์ขนาดใหญ่ ระบบ Steer Assist จะช่วยบังคับหักเลี้ยวหลบทำงานที่ความเร็วระหว่าง 50-100 กม./ชม.
 
          ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา หรือ Blind Spot Information with Steer Assist ช่วยป้องกันการถูกชนท้ายโดยรถที่อยู่ในจุดอับสายตาจากด้านหลังในขณะที่กำลังเปลี่ยนเลน ด้วยการบังคับพวงมาลัยให้รถกลับเข้ามาอยู่ในเลนอีกครั้ง

          นอกจากนี้ยังเสริมระบบ Oncoming Lane Mitigation ซึ่งจะช่วยในการบังคับพวงมาลัยเพื่อหักหลบรถที่กำลังวิ่งสวนมาทางด้านหน้า ระบบจะเตือนผู้ขับขี่ซึ่งอาจเผอเรอขับรถออกนอกช่องทางจราจร และจะช่วยบังคับพวงมาลัยเพื่อให้รถกลับเข้าสู่ช่องทางเดินรถโดยอัตโนมัติ ระบบนี้ทำงานในช่วงความเร็ว 60-140 กม./ชม.
 
          ทั้ง 3 ระบบใหม่ เป็นอีกก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การผลิตรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนเองโดยอัตโนมัติอย่างเต็มตัวในเร็ววัน เพราะระบบช่วยในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist) ที่สามารถทำงานได้ที่ความเร็วรถสูงสุดถึง 130 กม./ชม.

          เครื่องยนต์ T8 Twin Engine AWD Plug-in Hybrid  ผสานการทำงานของ เทอร์โบชาร์จ (Turbocharger) และซูเปอร์ชาร์จ (Supercharger) เข้าด้วยกัน ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ/นาที  แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 2,200-5,400 ต่อนาที พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 87 แรงม้า แรงบิดสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ 240 นิวตันเมตร

          เมื่อรวมกับกำลังเครื่องยนต์เบนซินกับมอเตอร์ไฟฟ้า จึงได้เครื่องยนต์ที่มีพละกำลังแรงถึง 407 แรงม้า  เรียกพลังแรงบิดสูงถึง 640 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.3 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 47.6 กิโลเมตรต่อลิตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เพียง 50 กรัมต่อกิโลเมตรเท่านั้น และสามารถวิ่งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียว (Pure mode) ได้ไกลถึง 44.92 กิโลเมตร

          เครื่องยนต์ดีเซล (D4) ดีเซลคอมมอนเรล ทวินเทอร์โบ พร้อมเทคโนโลยีหัวฉีด i-Art ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที ให้กำลังแรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 8.4 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 17.9 กม./ลิตร ปล่อย CO2 เพียง 146 กรัมต่อกิโลเมตร
 
          ทั้งคู่ในระบบส่งกำลังเทคโนโลยี Drive-E ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เกียร์ทรอนิก (Geartronic) และระบบขับเคลื่อนทุกล้อ (All-wheel Drive)
 
          ราคาจำหน่าย Volvo XC60 ปี 2018

รุ่น ราคา
เครื่องยนต์เบนซิน T8 Twin Engine AWD R-Design (ปลั๊กอิน ไฮบริด) 3.59 ล้านบาท
เครื่องยนต์เบนซิน T8 Twin Engine AWD Momentum (ปลั๊กอิน ไฮบริด) 3.29 ล้านบาท
เครื่องยนต์ดีเซล D4 AWD Momentum 3.09 ล้านบาท

          ​โปรโมชั่นสำหรับ ​Volvo XC60 ปี 2018 ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน ถึง 11 ธันวาคม 2560​ จะได้รับบริการหลังการขาย 5-Year Volvo Premium Service Package (VPSP) เป็นเวลา 5 ปีเต็ม ประกอบด้วย

          - VOLVO WARRANTY 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร
          - VOLVO MAINTENANCE 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร
          - VOLVO ASSISTANCE 5 ปี           ​แน่นอนว่า Volvo XC60 ปี 2018 จะเปิดตัวต่อหน้าสาธารณชนอีกครั้งในงาน Motor Expo 2017 ​ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2560 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018

Volvo XC60 ปี 2018Volvo XC60 ปี 2018

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Volvo XC60 ปี 2018 ราคาเริ่ม 3.09 ล้านบาท ทุกอณูมีกลิ่นอายสแกนดิเนเวียน โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:53:43 15,058 อ่าน
TOP