Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 รถสปอร์ตไฮบริดมหาสนุก

Toyota GR HV SPORT Concept 2018

          Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 รถสปอร์ตไฮบริดแนวคิดที่ขับแล้วดีต่อใจแต่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและขาซ้าย ด้วยเกียร์อัตโนมัติที่พยายามเลียนแบบเกียร์ธรรมดา Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 อวดโฉมครั้งแรกที่งาน Tokyo Motor Show 2017 เพื่อเป็นมาตรฐานความสปอร์ตใหม่ของรถยนต์อารมณ์สปอร์ตทุกรุ่นในอนาคตอันใกล้มากจาก Toyota

          ใครที่ชื่นชอบรถสปอร์ตน้ำหนักเบาและขับได้สนุกเร้าใจโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่พละกำลังมหาศาล (ซึ่งนั่นอาจจะทำให้ไม่สนุกก็ได้) Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 อาจเป็นทางเลือกใหม่ในอนาคตอันใกล้จาก Toyota ที่ไม่ต้องทำร้ายสิ่งแวดล้อมจนเกินไปนัก เพราะจะขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ด้วยขุมพลังไฮบริด พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติที่สับเกียร์ได้เหมือนเกียร์ธรรมดา ใช่...เหมือนเกียร์ธรรมดาเลย

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

          Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 หนึ่งในรถสปอร์ตแนวคิดของบูธ Toyota ในงาน Tokyo Motor Show 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ความน่าสนใจไม่ได้อยู่ที่ดีไซน์ภายนอกเพราะใช้พื้นฐานของ Toyota 86 โฉมปัจจุบันที่ออกแบบหน้า-หลังใหม่ พร้อมกับหลังคา Targa เพื่อให้ดูแปลกตาขึ้น เพราะ Toyota เพียงต้องการนำเสนอแนวคิดรถสปอร์ตพันธุ์แท้ที่ขับสนุกอย่างแท้จริงแต่รักษ์โลก ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ โดย Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 ได้จัดวางแบตเตอรี่ให้อยู่ในตำแหน่งกลางตัวรถมากที่สุดเพื่อหวังผลในแง่ของการบังคับควบคุมด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำและสมดุลขึ้น

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

          แต่ไฮไลท์เก๋ ๆ ของ Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 กลับอยู่ที่การออกแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ให้มีหน้าตาและการใช้งานเหมือนเกียร์ธรรมดาแค่ไม่ต้องเหยียบคลัตช์ โดยการติดตั้งปุ่ม P R N D (และ M ที่เป็นโหมด Manual) ไว้ที่คอนโซลกลางเหนือคันเกียร์ ส่วนคันเกียร์มีฟลิบเปิด-ปิด ที่ซ่อนปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ไว้ ซึ่งเมื่อเลือกโหมด Manual ผู้ขับขี่ก็จะได้อรรถรสจากการเปลี่ยนเกียร์ด้วยคันเกียร์ H-Pattern แบบเกียร์ธรรมดาเดิม ๆ (ไม่ต้องอาศัยแพดเดิลชิฟต์แม้จะใกล้มือ ตบเกียร์ได้เร็วกว่าก็จริงแต่ฟีลลิ่งอาจจะไม่ได้)

          ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เช่น ขุมพลัง Hybrid ของ Toyota GR HV SPORT Concept 2018 นั้นทาง Toyota ก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก แค่บอกว่าถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากสนามแข่ง World Endurance Championship หรือ WEC ซึ่งToyota หมายถึงรถแข่งมาราธอนอย่าง TOYOTA GAZOO Racing's TS050 Hybrid (แน่นอนว่าไม่ได้ยกมาทั้งหมดและอาจเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของเทคโนโลยีเท่านั้น)

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

          อย่างไรก็ตาม Toyota GR HV SPORT Concept 2018 เป็นการพรีเซนต์ภาพลักษณ์ใหม่ของรถขับสนุกจาก Toyota และอาจเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เพราะถ้าไกลกว่านี้คงขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนไปแล้ว ส่วนจะเป็นรถยนต์รุ่นใดบ้าง ถ้าให้เดา Toyota คงไม่สงวนไว้แค่รถสปอร์ตแน่และอาจเป็นกลุ่มรถ GR Series ก็เป็นได้

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018

 Toyota GR HV SPORT Concept 2018 Toyota GR HV SPORT Concept 2018ภาพจาก Toyota
คลิปจาก Toyota

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota GR HV SPORTS Concept 2018 รถสปอร์ตไฮบริดมหาสนุก โพสต์เมื่อ 27 ตุลาคม 2560 เวลา 17:26:09 8,977 อ่าน
TOP