เหมือนจะใช่ Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ เพราะคล้ายรถทดสอบมาก

Nissan Navara PPV 2018

          ลุ้น Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ เผยโฉมไม่เกินต้นปี 2018 และอาจใช้ชื่อ Nissan Xterra หลังภาพปริศนา Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ ถูกปล่อยออกมาเหมือนรถโปรโตไทป์ที่วิ่งพรางตัวทดสอบเหลือเกิน


Nissan Navara PPV 2018

Nissan Navara PPV 2018

          น่าจะใกล้ความจริงขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ  Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ ซึ่งช่วงที่ผ่านมาถือว่าค่อนข้างเงียบและมีข่าวให้อัปเดตกันไม่ค่อยบ่อยนัก แต่ล่าสุดเว็บไซต์ indianautosblog.com ได้เสนอภาพที่ดูเหมือนว่าจะใช่ Nissan Navara PPV 2018 ใหม่อีกครั้ง โดยเป็นภาพเก่าที่ถูกนำมาเผยแพร่บนเว็บไซต์ nissan-arabia.com ตั้งแต่เมื่อกลางปี 2560 แม้จะยืนยันไม่ได้ว่านี่คือภาพ Nissan Navara PPV 2018 คันจริงหรือแค่ภาพตกแต่งด้วยคอมพิเตอร์ แต่ที่แน่ ๆ ภาพนี้ดูมีน้ำหนักที่สุดเพราะเหมือนรถโปรโตไทป์ที่ถูกพรางตัวออกวิ่งทดสอบมากมาย

Nissan Navara PPV 2018

          ส่วนเว้าส่วนโค้งและองค์ประกอบด้านหน้าของ Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ คือสำเนาถูกต้องกับรถทดสอบที่พรางตัวไว้แทบทุกจุด ตั้งแต่ทรงชุดไฟหน้า กันชนหน้า กระจกมองข้าง แนวกรอบหน้าต่าง แนวหลังคาทุกองศานั้นได้หมด ยกเว้นแค่ชุดกระจังหน้า V-Motion เท่านั้นที่ต่างกันแค่รายละเอียด โดยคันในภาพล่าสุดกรอบโครเมียมเกือบชิดกับไฟหน้า ขณะที่รถทดสอบก่อนหน้าเว้นช่องว่างไว้เยอะและมีขนาดเล็กกว่า ส่วนล้อที่ใช้ก็แทบจะลายเดียวกันเลยถ้ารถทดสอบไม่เอาแผ่นพลาสติกปิดบังไว้

          ภายในยังเป็นปริศนาให้คาดเดากันต่อไป แต่แน่นอนว่า Nissan Navara PPV 2018 คงต้องมาพร้อมกับเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ส่วนดีไซน์ของชุดแผงหน้าปัด คอนโซลกลาง แผงประตูรวมถึงชุดเบาะนั่งจะเปลี่ยนใหม่ (ซึ่งควรเปลี่ยนเพราะคงมีน้อยคนนักที่พร้อมจ่ายเงินแพงกว่าแล้วได้ภายในแบบเดียวกับ Nissan Navara 2017 ที่เป็นปิกอัพแน่ ใครจะไปสนเรื่องต้นทุนหรือมองว่าก็ใช้พื้นฐานเดียวกันจะหรูไปไหนถ้าไม่ใช่ผู้ผลิตคิดเอง เออเอง)

Nissan Navara PPV 2018

          สำหรับเครื่องยนต์ถ้าให้เดา Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ ในไทย (เชื่อว่าขายด้วยแน่) คงใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Nissan Navara 2017 ปิกอัพ ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC  ขนาดความจุ 2.5 ลิตร เทอร์โบแปรผัน (VGS) พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ที่ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า และแรงบิด 403 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล แต่ระบบขับเคลื่อนอาจมีให้เลือกทั้งแบบ 2 ล้อและ 4 ล้อ ซึ่งทั้งหมดก็เกินพอแล้วสำหรับรถ PPV ในบ้านเรา

Nissan Navara PPV 2018

          ทั้งนี้เรื่องชื่อของ Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ อาจเป็นไปได้ว่าในต่างประเทศอาจใช้ชื่อ Nissan Xterra ซึ่งเป็นชื่อเดิมของรถ SUV ที่ใช้พื้นฐานรถกระบะ Nissan อยู่แล้ว (รุ่นล่าสุดของ Nissan Xterra ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Nissan Frontier Navara D40 ปัจจุบันหยุดผลิตไปแล้วและยังไม่มีรุ่นใหม่มาทดแทน บางตลาดใช้ชื่อ Nissan Paladin) แต่ไม่แน่ใจว่าไทยจะใช้ชื่อ Nissan Xterra ด้วยหรือไม่ หรือเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ทั้งหมดไปเลยก็ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดในตอนนี้

          อย่างไรก็ตามมีข่าวลือว่า Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ อาจเผยโฉมไม่เกินช่วงต้นปี 2018 แต่จะเป็นในไทยที่แรกหรือเปล่าไม่แน่ใจ เพราะถึงแม้ว่ารถ PPV จะได้รับความนิยมมาก แต่รถของ Nissan ตอนนี้อาจไม่ใช่รถกระแสหลักที่ฮิตขนาดนั้น ส่วนเปิดตัวแล้วเกมเปลี่ยนขายดีเป็นเทน้ำเทท่านั่นก็เป็นอีกเรื่อง

ภาพจาก nissan-arabia.com และ motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมือนจะใช่ Nissan Navara PPV 2018 ใหม่ เพราะคล้ายรถทดสอบมาก โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 18:25:21 14,186 อ่าน
TOP