Volvo ประเทศไทย ได้ผู้นำทัพใหม่ ตั้งเป้ารถหรูเติบโตเร็วที่สุด กับแผนการ 3 อย่าง

volvo

          Volvo ประเทศไทย ได้ผู้นำทัพใหม่ ​นายคริส เวลส์ เผยแผนการนำ วอลโว่สู่แบรนด์รถยนต์พรีเมียม ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย​

volvo

          นายคริส เวลส์ (Mr.Chris Wailes) กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ​"วอลโว่เป็นแบรนด์รถยนต์หรูสัญชาติสวีเดนที่คนทั่วโลกรู้จักมายาวนานกว่า 90 ปี ด้วยศักยภาพและจุดแข็งที่ชัดเจนในการเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมความปลอดภัยที่ปกป้องทุกชีวิตบนท้องถนนทำให้ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากลูกค้าวอลโว่ทั่วโลก

volvo

          สำหรับในประเทศไทยเราจัดเป็นแบรนด์รถหรูอันดับที่ 3 และเราวางเป้าหมายชัดเจนว่า วอลโว่จะเป็นแบรนด์รถยนต์พรีเมียมที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นภารกิจท้าทายที่วอลโว่จะขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโตด้วยการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ที่เหนือใครแก่ลูกค้าในประเทศไทย

volvo

volvo
 
          แผนดำเนินการในปีนี้เราได้ปรับแผนให้สอดรับกับกระบวนการในการซื้อสินค้าและบริการ  พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้การซื้อสินค้าในปัจจุบันก็เปลี่ยนไปด้วย จะพบว่ามีช่องทางในการซื้อขายใหม่​ ​ๆ เกิดขึ้น คนส่วนใหญ่นิยมซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์และผ่านสมาร์ทโฟนมากขึ้น
 

          เพื่อจัดการกับสภาพแวดล้อมทางการตลาดที่เปลี่ยนไป วอลโว่จะสร้างประสบการณ์ใหม่​ ​ๆ โดยผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามามีส่วนร่วม ที่จะทำให้เราเข้าถึงลูกค้าและให้บริการได้ใกล้ชิดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์และมาตรฐานการบริการที่เหนือระดับในการให้บริการ​"​

          โดยแบ่งกลยุทธ์ออกเป็น 3 ด้าน ดังนี้

          1​. กลยุทธ์ด้านงานขาย เป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า ผ่านทางผู้จัดจำหน่ายที่มีมาตรฐานการให้บริการระดับโลก ในปีนี้เราได้มีการปรับกลยุทธ์ในการขายที่แข็งแกร่งและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น โดยการเพิ่มผู้จัดจำหน่ายในกรุงเทพมหานครถึง 2 แห่ง บนถนนวิทยุ และถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งดำเนินการโดย บริษัท เพรสทีจ มอเตอร์คาร์ส จำกัด และ บริษัท เมอร์ค ออโต้ จำกัด

          โชว์รูมใหม่จะมีการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Volvo Retail Experience (VRE) ซึ่งสอดรับกับหลักการสร้างประสบการณ์ใหม่แห่งการให้บริการผ่านโชว์รูมหลังปรับโฉมแบรนด์ในปี 2557 เป็นต้นมา นับเป็นมาตรฐานเรื่องการดีไซน์โชว์รูมสำหรับวอลโว่ทั่วโลก โดยคอนเซ็ปต์ใหม่ของโชว์รูมในครั้งนี้คือมีพื้นที่การจัดแสดงรถวอลโว่ในรูปแบบใหม่ รวมถึงบริเวณรับรองลูกค้าที่สะดวกสบาย มีมุมให้บริการกาแฟและเครื่องดื่มและมีการจัดแสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์อีกด้วย
 
volvo

          2​.กลยุทธ์ด้านบริการหลังการขาย สำหรับวอลโว่กลุยุทธ์ด้านบริการหลังการขายถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ในปีนี้เราได้แนะนำปรากฏการณ์ใหม่ของการให้บริการรถยนต์ที่เรียกว่า Volvo Personal Service (VPS) ซึ่งเป็นรูปแบบการให้บริการใหม่ภายใต้หลักการสำคัญ 3 ข้อคือ Personal Service Technician (PST), Multi-skilled Team (MST) และ Lean Management (LEAN) เพื่อยกระดับการบริการให้ดียิ่งขึ้น

          วอลโว่นับเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่กำหนดนิยามใหม่ของการนำการบริการรูปแบบนี้เข้ามาอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า นับเป็นการพลิกโฉมการให้บริการและการบำรุงรักษารถยนต์ครั้งใหญ่ ซึ่งมั่นใจว่าการเปิดตัว VPS นี้จะช่วยกระดับการบริการหลังการขายของวอลโว่ให้สมบูรณ์และเป็นมืออาชีพ
 
​          "​การให้บริการรูปแบบใหม่นี้จะช่วยร่นระยะเวลาไปกว่าครึ่ง ซึ่งจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าได้ยิ่งขึ้น เนื่องจากเรามีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานผสานกันเป็นทีม แทนที่การทำงานแบบเดิมที่รถหนึ่งคันจะใช้ช่างเพียงคนเดียว วิธีการนี้จะทำให้งานสำเร็จอย่างที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและถูกต้อง 100% ตั้งแต่ต้น​"
 
          อีกทั้งบริการนี้ยังสร้างความพิเศษให้ลูกค้าเสมือนมีช่างส่วนตัว (Personal Service Technician) มาดูแล เนื่องด้วยระยะเวลาให้บริการที่เร็วขึ้นลูกค้าจึงสามารถรอรับรถได้เลย ลูกค้าสามารถผ่อนคลายระหว่างรอรับรถได้ที่บริเวณรับรองลูกค้าของเราซึ่งมีบริการทั้งเครื่องดื่ม กาแฟ หนังสือ และ Wi-Fi รวมถึงสามารถทดลองขับรถรุ่นใหม่ ๆ และสอบถามพูดคุยกับพนักงานได้อย่างเป็นส่วนตัวอีกด้วย
 
          นอกจากนี้เรายังเตรียมแผนในการฝึกอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของแบรนด์รวมถึงความรู้ด้านเทคนิคซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้า เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมอบความไว้วางใจให้กับลูกค้าตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาภายในโชว์รูม

volvo
 
          ​3. กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ วอลโว่เป็นที่ยอมรับเสมอมาในฐานะบริษัทที่มีเป้าหมายและวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน ทุก ๆ สิ่งที่เราคิด เราคำนึงถึงคนเป็นสำคัญ เราเข้าใจในผู้คน เราปกป้องสิ่งที่สำคัญสำหรับพวกเขาและเราต้องการสร้างประสบการณ์พิเศษให้พวกเขา วอลโว่ภาคภูมิใจในบทบาทความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้ชีวิตของผู้คนนั้นดีขึ้น การออกแบบโดยคำนึงถึงคนเป็นศูนย์กลางนับเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของวอลโว่และเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานของเราเสมอมา
 
          วิสัยทัศน์ที่ทำให้วอลโว่มุ่งสู่จุดหมายมีดังนี้

          ในปี ค.ศ. 2020 จะต้องไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตในรถยนต์​ ​วอลโว่มุ่งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป​ ​ตั้งเป้าที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้าของวอลโว่วิ่งอยู่บนท้องถนน 1 ล้านคัน ในปี 2568

          วอลโว่ทั่วโลกได้มีการปรับกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ ตั้งแต่ปี 2558 และสำหรับประเทศไทย นายฌอง-เดวิด ฮาเรล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า

          ​"เราต้องการให้ผู้คนได้รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงและเรากำลังก้าวไปข้างหน้า โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาวอลโว่เปิดตัวกลยุทธ์แบรนด์ใหม่ ภายใต้ชื่อ "We go forward, for you." หรือ "ก้าวไปไกลกว่า...เพื่อคุณ" ซึ่งเห็นได้ชัดจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ ที่มอบประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ เต็มเปี่ยมด้วยระบบความปลอดภัยและความหรูหรา ล้วนเป็นความตั้งใจและมุ่งมั่นพัฒนาของวอลโว่ที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าเสมอ"
 
          ภายใต้ทิศทางแบรนด์ใหม่ "We go forward, for you." หรือ "ก้าวไปไกลกว่า...เพื่อคุณ" สร้างพลังขับเคลื่อนแก่แบรนด์ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

volvo
 
          ใ​น​ปี 2561 นี้นับเป็นปีที่น่าตื่นเต้นของวอลโว่ ประเทศไทย กับการเปิดตัวรถและแคมเปญใหม่​ ​ๆ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบของ ​"Volvo Way"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Volvo ประเทศไทย ได้ผู้นำทัพใหม่ ตั้งเป้ารถหรูเติบโตเร็วที่สุด กับแผนการ 3 อย่าง โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2560 เวลา 11:32:24 1,916 อ่าน
TOP