โอ้พระเจ้า ! BMW X7 iPerformance Concept กระจังหน้ามันใหญ่มาก ​

BMW X7 iPerformance Concept

          ขณะที่ BMW X7 iPerformance Concept เตรียมเปิดตัวอย่างใหญ่ในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ 2017 ภาพ BMW X7 iPerformance Concept คันจริงก็บังเอิญว่าถูกปล่อยออกมาก่อนเวลาอันควรอวดกระจังหน้ารวมถึงขนาดตัวมหึมา และนี่อาจเป็นรถยนต์ BMW ที่ใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว


          ที่ผ่านมา BMW อาจไม่ได้แกล้งลืมทำรถ SUV ขนาดฟูลไซส์ออกมาสู้กับคู่แข่งที่มี Mercedes-Benz GLS-Class, Range Rover, Cadillac Escalade หรือ Toyota Land Cruiser (Lexus LX) ฟาดฟันกันมากพออยู่แล้วและเลือกที่จะหลบฉากไปสร้างกองกำลังรถ SUV ขนาดกลางจนถึงเล็กเพื่อยึดครองตลาดให้ได้ก่อน ซึ่ง BMW ก็ได้ทำสำเร็จไปแล้วแต่คงยังไม่สาแก่ใจเพราะหลังจากนี้จะรุกต่อด้วยการส่ง BMW X7 ปี 2018 เข้าต่อสู้ชิงความเป็นใหญ่ในสงครามรถ SUV หรูขนาดยักษ์ด้วยอีกหนึ่งราย

          BMW X7 iPerformance Concept  คือการส่งสัญญาณพร้อมรบด้วยรถต้นแบบที่ใกล้เคียงความจริงและมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ 2017 ที่ประเทศเยอรมนี ช่วงกลางเดือนกันยายน 2560 เพื่อเก็บข้อมูลและนำไปปรับให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายสำหรับ BMW X7 เวอร์ชั่นผลิตจริง ซึ่งเหลืออีกเพียงไม่กี่วันนับจากนี้

          แต่ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือเปล่าภาพของ BMW X7 iPerformance Concept นั้นกลับถูกเผยแพร่ออกมาก่อนเวลาอันควร 1 วัน แหละเป็นภาพหลุดที่เรียกว่าค่อนข้างจัดเต็มเพราะมาเป็นชุดแถมชัดเจน ซึ่งทำให้เราได้เห็นทิศทางการออกแบบของ BMW X7 ปี 2018 คันจริง ว่าจะมีขนาดตัวและกระจังหน้ามโหฬารแค่ไหนพร้อมกับภายในที่หรูหราสมฐานะ

BMW X7 iPerformance Concept

BMW X7 iPerformance Concept

          BMW X7 iPerformance Concept มาพร้อมกับดีไซน์ด้านหน้าที่กล้าหาญและเราไม่คิดว่า BMW จะทำจริงมาก่อน ด้วยกระจังหน้า Kidney Grille ขนาดโตพอที่จะมุดเข้าไปนอนเล่นใต้ฝากระโปรงได้เลยทีเดียว ส่วนดวงไฟคู่หน้านั้นหรี่แคบเหมือนกับกำลังเล็งเป้าหมายบางอย่างที่เฝ้ารอมานาน ซึ่งขนาดนั้นขัดกับทุกอย่างที่ BMW X7 iPerformance Concept เป็น นั่นคือความใหญ่โตในทุกสัดส่วน ยกเว้นไฟท้ายแบบคาดยาวทรง L-Shaped โดย BMW X7 ปี 2018 เวอร์ชั่นผลิตจริงทั้งไฟหน้าและไฟท้ายอาจไม่ได้แคบขนาดนั้นเพราะจากรถโปรโตไทป์ที่วิ่งทดสอบดูจะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่โดยรวม BMW X7 ปี 2018 ก็จะไม่น่าต่างจาก BMW X7 iPerformance Concept เสียเท่าไรนัก

BMW X7 iPerformance Concept

BMW X7 iPerformance Concept

BMW X7 iPerformance Concept

          ขณะที่ภาพภายในห้องโดยสารของ BMW X7 iPerformance Concept น่าจะมีรายละเอียดที่ล้ำเกินจริงบ้างตามสไตล์รถต้นแบบ แต่ดีไซน์หลัก องค์ประกอบการจัดวางใน BMW X7 ปี 2018 เวอร์ชั่นผลิตจริงน่าจะเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ซึ่งเราเดาว่าสุดท้ายแล้วคงคล้ายกับ BMW 7 Series 2017 แต่พิเศษกว่าตรงเบาะนั่ง 3 แถว (และแบบ 2 แถว เบาะแยก ที่อลังการเป็นพิเศษ) รวมไปถึงความหรูหราสะดวกสบายที่สมฐานะสำหรับรถ SUV หรูขนาดใหญ่ไซส์แม่ฮิปโปสำหรับการเดินทางและสามารถข้ามผ่านอุปสรรคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ถึงที่หมายได้แบบไร้กังวล

          ซึ่งคงไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้ แน่นอนว่าแนวคิดอาจต่างจาก Range Rover ที่เจ้าของคงอยากขับออกไปล่าสัตว์ ปิกนิก ในแถบชนบทของอังกฤษ (อยากให้ออกแบบพิเศษสำหรับกิจกรรมนั้นแค่ไหนก็แจ้งแผนก Bespoke ได้) หรือ Toyota Land Cruiser ที่เศรษฐีชาวอาหรับเอาไปวิ่งเล่นกลางทะเลทรายอะไรทำนองนั้น

BMW X7 iPerformance Concept

          ส่วนทางด้านขุมพลัง BMW X7 iPerformance Concept มาในรูปแบบของรถยนต์ Plug-in Hybrid ซึ่งก็อาจเป็นไปได้ว่า BMW X7 ปี 2018 เวอร์ชั่นผลิตจริง อาจใช้ขุมพลังเดียวกับ BMW 740e iPerformance (ไทยเองก็เพิ่งเปิดตัว BMW 740Le xDrive ประกอบในประเทศไปหมาด ๆ) พร้อมกับขุมพลังดีเซลและเบนซินเป็นทางเลือก ซึ่ง BMW ก็มีอยู่มากมายคงยากที่จะสรุปได้และคงต้องรอดูรายละเอียดกันอีกครั้งก่อนเปิดตัวเวอร์ชั่นผลิตจริง

BMW X7 iPerformance Concept

BMW X7 iPerformance Concept

          เห็น BMW X7 iPerformance Concept รูปร่างหน้าตาแบบนี้แล้วก็ไม่รู้ว่า BMW X7 ปี 2017 จะเขย่าวงการรถ SUV หรูขนาดใหญ่ได้หรือไม่เพราะเป็นเรื่องของอนาคต แต่สำหรับกระจังหน้าเราว่าต้องเป็น Talk of the town แน่ ๆ ส่วนจะไปในแนวดีหรือร้ายเราไม่รู้

BMW X7 iPerformance Concept

BMW X7 iPerformance Concept

ภาพจาก Carscoops
โอ้พระเจ้า ! BMW X7 iPerformance Concept กระจังหน้ามันใหญ่มาก ​ โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 13:00:34 9,189 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โอ้พระเจ้า ! BMW X7 iPerformance Concept กระจังหน้ามันใหญ่มาก ​ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP