MINI Electric รถไฟฟ้าขับมัน ยืนยันเปิดตัวปี 2019

Electric MINI

          MINI Electric Concept พร้อมโชว์ตัวงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ 2017 เช็กกระแสตอบรับก่อนเปิดตัว MINI Electric รุ่นผลิตจริงในปี 2019 ซึ่งยืนยันแล้วจะใช้พื้นฐานของ MINI Hatch 3 ประตู


          MINI ค่ายรถเล็กขับสนุกลุคคุณหนูจากเกาะอังกฤษ เตรียมส่ง MINI Electric Concept โชว์ตัวในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ 2017 หรือ International Motor Show 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี เพื่อใช้เป็น Design Study ก่อนเปิดตัวเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงในปี 2019 โดยจะใช้พื้นฐานเดียวกับ MINI Hatch 3 ประตู และจะเป็นรถไฟฟ้าปราศจากมลพิษสำหรับคนเมืองที่ยังขับได้สนุกเหมือนโกคาร์ท

Electric MINI

Electric MINI

          ทั้งนี้ MINI Electric Concept ใหม่ คือทิศทางการออกแบบสำหรับ MINI Electric ที่จะเปิดตัวในปี 2019 ด้วยดีเทลที่ดูล้ำอนาคตภายใต้งานดีไซน์เดียวกับ MINI Hatch 3 ประตู โฉมปัจจุบัน อย่างไฟหน้าและไฟท้าย LED มีกระจังหน้าปิดทึบ แต่ MINI Electric เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเรียบง่ายและดูเป็นรถปกติธรรมดากว่า MINI Electric Concept มาก ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีครีบรอบตัวถังและบังโคลนแบบรถต้นแบบ รวมไปถึงดีเทลอื่น ๆ ที่ล้ำเกินไป แต่ล้อลายแปลกนั่นก็คงเป็นอะไรที่เข้าท่าและไม่น่าเบื่อดีหากจะมีในรุ่นจำหน่ายจริง

Electric MINI

Electric MINI

          ในส่วนของขุมพลังแน่นอนว่า MINI Electric จะขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนที่น่าจะแชร์เทคโนโลยีร่วมกับ BMW i3 นั่นหมายความว่า MINI Electric ที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 คงมีพละกำลังไม่น่าต่ำกว่า 170 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร รวมถึงวิ่งได้ระยะทางไกลสำหรับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันไม่ต่ำกว่า 200 กิโลเมตร โดยประมาณ ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ขณะที่รายละเอียดนอกเหนือจากนี้ทาง MINI ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก เว้นแต่ยืนยันว่า MINI Electric จะเป็นรถเล็กที่ขับสนุกด้วยคาแรคเตอร์เดียวกับรถโกคาร์ทซึ่งเป็นจุดขายของแบรนด์ MINI แต่ถ้าวิ่งแบบเงียบ ๆ แล้วจะยังสนุกอยู่ไหมเราก็นึกภาพไม่ออก เพราะเสียงท่อของเครื่องยนต์สันดาปภายในโดยเฉพาะใน MINI JCW มันทำให้หัวใจพองโตและเป็นอะไรที่เร้าใจม๊ากมาก

Electric MINI

Electric MINI

          MINI ยืนยัน MINI Electric จะเปิดตัวในปี 2019 และเริ่มวางจำหน่ายหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งเราก็หวังว่าในความเงียบนั้นคงมีอะไรให้หัวใจได้เบิกบานจริง ๆ โดยไม่ใช่เสียงสังเคราะห์ที่ดังออกมาผ่านลำโพงเพราะแบบนั้นมันไม่น่าจะโอเค

Electric MINI

Electric MINI

Electric MINI

Electric MINI

Electric MINI
 
ภาพจาก MINI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
MINI Electric รถไฟฟ้าขับมัน ยืนยันเปิดตัวปี 2019 โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2560 เวลา 16:33:31 4,986 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: MINI Electric รถไฟฟ้าขับมัน ยืนยันเปิดตัวปี 2019 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP