Ducati SuperSport ปี 2017 ราคาเริ่ม 559,000 บาท ปลุกทุกความเร้าใจ

Ducati SuperSport 2017

          Ducati SuperSport ปี 2017 บิ๊กไบค์สายสปอร์ต รุ่นล่าสุดจากดูคาติ เปิดราคาจำหน่าย 559,000 บาท พร้อมรุ่นส่งเทคโนโลยีซูเปอร์ไบค์ Ducati SuperSport S ปี 2017 กับราคาจำหน่าย 699,000 บาท

Ducati SuperSport 2017

          เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2560 บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ ดูคาติไทยแลนด์ ได้แถลงข่าวแนะนำบิ๊๊กไบค์สายสปอร์ตรุ่นใหม่  Ducati SuperSport ปี 2017 สานต่อตำนานรถสปอร์ตอันยิ่งใหญ่ของโลก ภายใต้คอนเซปต์ Everyday Extraordinary ปลุกสัญชาตญาณแห่งความสปอร์ตสุดเร้าใจได้ทุกวัน

Ducati SuperSport 2017

          ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ ดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันว่า "กระแสของความสปอร์ตกำลังเป็นที่นิยมในทั่วทุกมุมโลก ความสปอร์ตกลายเป็นกระแสของความเท่ห์ ผู้คนมากมายหันมาออกกำลังกาย เพื่อให้เกิดความคล่องตัว รวมถึงมีสุขภาพและรูปร่างที่ดีขึ้น

          นอกจากนี้ ยังช่วยเติมเต็มจิตวิญญาณ และสร้างพลังชีวิตให้เราในทุกๆ วัน แต่สิ่งหนึ่งของความสปอร์ตที่เป็นมากกว่าการออกกำลัง คือ การเอาชนะตัวเอง เพื่อก้าวข้ามอุปสรรคและสิ่งท้าทายต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เพื่อให้วันนี้ของเราต้องดีกว่าเมื่อวาน

          สำหรับระยะเวลากว่า 91 ปีที่ผ่านมา ดูคาติได้อุทิศแรงกายแรงใจในการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมต่างๆ เพื่อทำให้รถดูคาติมีสมรรถนะที่ดีขึ้น และก้าวข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ ที่มีในปัจจุบัน โดยบทพิสูจน์ของเรา คือชัยชนะในสนามแข่งขันมากมายทั่วโลก ทำให้เราเป็นผู้ผลิตที่มีชัยชนะสูงสุดในการแข่ง World Superbike ความสปอร์ตจึงเป็นมากกว่ารูปลักษณ์ทางกายภาพ แต่หมายถึงจิตวิญญาณที่ต้องการจะแหกกฎเกณฑ์และข้อจำกัดต่าง ๆ เพื่อให้โลกของเรายังคงหมุนไปข้างหน้า

          ดังนั้น ไม่ว่ากระแสความนิยมจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ จุดยืนของดูคาติ ในการผลักดันความก้าวหน้าทางวิศวกรรมและเทคโนโลยีของรถจักรยานยนต์ เพื่อให้ลูกค้าดูคาติทุกคนสามารถสัมผัสกับความสนุกและสีสันในชีวิต กับรถที่สืบสานตำนานรถสปอร์ตอันยิ่งใหญ่ของโลก ทำให้คำว่า Supersport อยู่ในประวัติของดูคาติ มาอย่างยาวนาน โดยรถคันแรกที่ใช้ชื่อนี้ คือ Ducati 750 Supersport (ดูคาติ 750 ซูเปอร์สปอร์ต) ซึ่งผลิตขึ้นในปี 1972 และเป็นรถที่ Paul Smart นักแข่งชาวอังกฤษ ใช้แข่งจนได้ชัยชนะในการแข่งขันรายการ Imola 200 และกลายเป็นหนึ่งในตำนานอันยิ่งใหญ่ของดูคาติจนถึงทุกวันนี้"

          รายละเอียดเกี่ยวกับ Ducati SuperSport ปี 2017

          รถจักรยานยนต์ที่สามารถสร้างความสมดุลระหว่างอารมณ์สปอร์ตและความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว เพื่อที่จะหยิบยื่นความตื่นเต้นและความเพลิดเพลินในการขับขี่ ด้วยพละกำลัง 113 แรงม้า ที่ 9,000 รอบ/นาที และแรงบิด 93 นิวตั้นเมตร โดยรีดกำลังจากเครื่องยนต์นวัตกรรมขั้นสูง Testastretta 11°  ที่จะพาน้ำหนักตัวเพียง 210 กิโลกรัม

Ducati SuperSport 2017

          Ducati SuperSport ปี 2017 ด้านดีไซน์  Sports Elegance

          เส้นสายการออกแบบของ SuperSport นั้น เต็มเปี่ยมไปด้วย DNA ของอารมณ์รถสปอร์ตอย่างแท้จริง ซึ่งโดยหลัก แล้วยังคงยึดการออกแบบที่ดูสปอร์ตและสง่างามผสมผสานองค์ประกอบของจักรยานยนต์ที่สามารถใช้งานได้ ทุกวันอย่างสะดวกสบาย เช่น Single-sided Swingarm ในด้านหลัง, รูปทรงของกระจกมองข้าง, ถังน้ำมันที่ได้รับ บรรทัดฐานมาจากรถแข่งอย่างเต็มตัว และสุดท้ายคือ แฮนด์จัดโช็คดีไซน์ตามแบบฉบับรถสปอร์ตแต่ยังสามารถ ให้ความสบายแก่ผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งทั้งหมดนี้ยังคงอยู่ภายใต้รูปทรงของความเป็นรถสปอร์ตของ Ducati ได้อย่างสมบูรณ์

Ducati SuperSport 2017

          Ducati SuperSport ปี 2017 กับชุดไฟ DRL

          LED Day Light นั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ในแวดวงยานยนต์ปัจจุบัน แต่ DRL ซึ่งเป็นระบบให้ความสว่างของตัวรถ ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ SuperSport นั้น ถือเป็นนวัตกรรมใหม่แห่งยานยนต์ที่สามารถเลือกเปิด,ปิด หรือ จะปรับตั้งเป็นระบบออโต้ก็สามารถทำได้ ซึ่งให้ทั้งความสวยงามและความปลอดภัยอย่างผู้นำที่โดดเด่นอย่างแท้จริง ให้ลำแสงที่สว่างสดใสไม่เหมือนใคร รวมทั้งการมองเห็นในเวลากลางวันและความคมชัดของจักรยานเป็นหนึ่งใน รายละเอียดที่ได้แรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตชั้นนำทั่วโลก

Ducati SuperSport 2017

          Ducati SuperSport ปี 2017 กับ Touring attitude

          กระจกบังลมด้านหน้านั้นสามารถปรับได้ 2 ระดับ ให้ความสูงได้เพิ่มอีกถึง 50 มม. เพื่อช่วยให้มั่นใจได้ว่าการ ป้องกันลมปะทะตามหลักอากาศพลศาสตร์นั้นจะดีขึ้นเมื่อผู้ขับขี่ใช้รถในการเดินทางไกลหรือใช้ความเร็วสูงขณะเดินทาง และเมื่อกลับมาสู่ชีวิตประจำวันก็สามารถปรับตำแหน่งกลับมาสู่จิตวิญญาณของรถสปอร์ตได้อย่างง่ายดาย พร้อมกับระยะเดินทางที่สามารถพาคุณไปได้ทุกที่ที่ต้องการด้วยถังน้ำมันขนาด 16 ลิตร ที่ช่วยเพิ่มทัศนคติในการ เดินทางของ SuperSport ทำให้เป็นเพื่อนเดินทางขับขี่ท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสนานช่วยลดจำนวนการแวะเติม เชื้อเพลิงให้น้อยลงทำให้การเดินทางนั้น ๆ ต่อเนื่องได้อย่างมากขึ้น

          Ducati SuperSport ปี 2017 กับ Three Riding Modes

          หลากหลายและครบถ้วนทุกสไตล์แห่งการขับขี่ Ducati SuperSport นั้นได้รวบรวมทุกอรรถรสแห่งการขับขี่มาไว้ ในรถจักรยานยนต์เพียงคันเดียวได้อย่างแนบเนียนและยังปรับเปลี่ยนหรือเลือกใช้ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กด สวิทช์ที่ประกับแฮนด์เท่านั้น บุคลิกของตัวรถก็จะปรับเปลี่ยนไปตามสภาพการใช้งานที่ผู้ขับขี่ต้องการในเวลานั้น ๆ โดยตัวรถมีมาให้เลือกใช้งานทั้งสิ้น 3 โหมด คือ Sport, Touring และ  Urban

          ซึ่งในทุกครั้งที่ผู้ขับขี่เลือกเปลี่ยน  Riding Mode นั้น การตอบสนองของตัวรถก็จะปรับเปลี่ยนไปตามที่ผู้ขับขี่ได้ปรับเลือกไว้ก่อนหน้านั้นแล้วเพื่อให้ ได้การตอบสนองที่เหมาะสมกับสภาพถนนหรือสภาพการจราจรในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นกำลังของเครื่องยนต์ (แรงม้า) ระดับของ Traction Control (ระบบป้องการล้อหมุนฟรี) รวมถึงระดับการทำงานของระบบเบรก ABS ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นได้เพลิดเพลินกับ SuperSport ได้ในทุกๆสถานการณ์โดยที่ยังคงได้รับความปลอดภัย อย่างสูงสุดตลอดเวลา

          Ducati SuperSport ปี 2017 กับ  DQS : Race – Derived technology (เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น S เท่านั้น)

          DUCATI QUICK SHIFT ระบบที่เปรียบเสมือนมาตรฐานอันสูงสุดแห่งความเป็นรถสปอร์ต สามารถทำให้ผู้ขับขี่ นั้นได้เพลิดเพลินและปลดปล่อยพละกำลังได้อย่างต่อเนื่องและง่ายดาย ช่วยให้การตัดต่อและส่งผ่านกำลังของ เครื่องยนต์นั้นต่อเนื่องและราบรื่นขึ้น เนื่องจากผู้ขับขี่นั้นจะต้องใช้ครัชท์แค่เพียงการออกตัวรถเท่านั้น (จากเกียร์ว่างเข้าเกียร์1) แต่หลังจากนั้นก็สามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้เลยทั้งตอนเปลี่ยนเกียร์ขึ้นและเปลี่ยนเกียร์ ลง ซึ่งจะต้องใช้ครัชท์อีกครั้งก็ตอนต้องการจะออกจากเกียร์ 1 มาสู่เกียร์ว่างเพื่อให้รถนั้นจอดสงบนิ่ง ดังนั้นผู้ขับขี่ จึงมั่นใจได้ในทุกครั้ง ว่าจะได้รับประสบการณ์และอรรถรสแห่งความเป็นสปอร์ตอย่างแท้จริงจาก Ducati SuperSport ในทุกๆครั้งที่กดปุ่มสตาร์ทรถ

Ducati SuperSport 2017

          Ducati SuperSport ปี 2017 กับ Öhlins Suspension (เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น S เท่านั้น)

          ขีดสุดแห่งชื่อชั้นและเทคโนโลยีจากสนามแข่งมาสู่ช่วงล่างและระบบกันสะเทือนของ SuperSport ทั้งในด้านหน้า และด้านหลัง ซึ่งปรับตั้งได้เต็มรูปแบบครอบคลุมในทุกการใช้งาน เพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นมั่นใจได้ในทุกๆเส้นทางว่า Ducati SuperSport จะพาคุณโลดแล่นไปในทุกที่ได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยในทุกย่านความเร็ว

Ducati SuperSport 2017

          Ducati SuperSport ปี 2017 กับ Special Version

          เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่จะทำให้ SuperSport แต่ละคันนั้นโดดเด่นและแตกต่างอย่างมีสไตล์ ดูคาติไทยแลนด์ ขอเสนออีก 2 รุ่นพิเศษ คือ SuperSport S Performance และ SuperSport S Race ที่ได้เสริมอุปกรณ์ตกแต่งคุณภาพสูงจาก Ducati Performance ที่จะปรับเปลี่ยน SuperSport แต่ละคันให้ เพียบพร้อมไปด้วย DNA

          ทางดูคาติได้เปิดตัวรถ Ducati SuperSport (ดูคาติ ซูเปอร์สปอร์ต) รุ่นปี 2017​ กับราคาจำหน่ายดังนี้

Ducati SuperSport 2017


SuperSport มีราคาอยู่ที่ 559,000 บาท

Ducati SuperSport 2017

SuperSport S สีแดง มีราคาอยู่ที่  699,000 บาท

Ducati SuperSport 2017

SuperSport S สีขาว มีราคาอยู่ที่ 709,000 บาท

          นอกจากนี้ ทาง Ducati Thailand ยังได้จับมือกับ Sony Thai ยังได้จัดโครงการประกวดภาพถ่าย Ducati Photo Contest ด้วยการโพสต์ภาพถ่ายเกี่ยวกับการเดินทางในชีวิตประจำวันลงใน Instagram พร้อมใส่ Hashag #DucatiSupersportPhotoContest2017 ภายในวันที่ 31 ส.ค.60

Ducati SuperSport 2017

          ผู้ที่ผ่านการเข้ารอบคัดเลือกจำนวน 10 ท่าน จะได้นำรถ Ducati SuperSport พร้อมกล้อง Sony รุ่น a9 ไปใช้บันทึกภาพถ่ายการเดินทางในชีวิตประจำวันด้วยรถ Ducati SuperSport ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Everyday Extraordinary ปลุกสัญชาตญาณแห่งความสปอร์ตสุดเร้าใจได้ทุกวัน" โดยภาพทั้งหมด จะถูกนำไปจัดแสดงโชว์ที่สยามพารากอน และสำหรับผู้ชนะเลิศในการประกวดจะได้รับกล้อง Sony รุ่น ​a​9 มูลค่า 159,900 บาทเป็นของรางวัล

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

Ducati SuperSport 2017

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Ducati SuperSport ปี 2017 ราคาเริ่ม 559,000 บาท ปลุกทุกความเร้าใจ โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 17:41:48 9,000 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Ducati SuperSport ปี 2017 ราคาเริ่ม 559,000 บาท ปลุกทุกความเร้าใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP