มิถุนายนแห่งประวัติศาสตร์ กับยอดขายรถ BMW ครึ่งปีแรกเกือบแตะ 5 พันคัน

ยอดขายรถยนต์

          ยอดขาย​รถยนต์ BMW ผ่านครึ่งปีแรก 2017 รวมรถ MINI และ BMW ได้ 4,888 คัน ​ยอดขาย​รถยนต์ BMW 2017 เติบโตเมื่อเทียบกับปีที่แล้วกว่า 33%


ยอดขายรถยนต์

          เมื่อวันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2560 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้เผยข้อมูลยอดขายรถยนต์ครึ่งแรกปี 2017​  โดยจั่วหัวมาหล่อ ๆ เลยว่า "BMW Group Thailand With The Best-Ever ​​​June and First​ Half-Year."  โดยคุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ก็กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า มิถุนายนแห่งประวัติศาสตร์ ด้วยยอดขายประจำเดือนสูงสุดตลอดการตั้งแต่ก่อตั้ง บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย

          ​ยอดขายครึ่งปีแรก 2017 ของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ดังนี้

ยอดขายรถยนต์

ยอดขายรถยนต์

          BMW - 4469 คัน เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 38%
          ​MINI - 419 คัน​ เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 0%
          รวมยอดขายรถ BMW Group - 4,888 คัน เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 33%

          iperformance (รถกลุ่มไฮบริดและไฟฟ้า) - 611 คัน เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว 427%
          BMW Motorrad - 728 คัน เติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว -18%


          ในเดือนมิถุนายน 2560 ​บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยสามารถขายรถได้ 800 คันในเดือนเดียว

ยอดขายรถยนต์

          ​เป็นการเติบโตทางด้านยอดขายที่สูงมากเมื่อเทียบกับปี​ 2559 รถยนต์ BMW และ ​MINI รวมกันได้จำนวน 7,923 คัน ในปี 2560 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยยอดขายในเดือนมกราคมซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ด้วยยอดรวมจากบีเอ็มดับเบิลยู และมินิ 745 คัน ซึ่งเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 22%

          ขณะที่บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ในปี 2559 ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยยอดขาย 1,819 คัน สร้างสถิติประสบความสำเร็จในฐานะตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดเป็นอันดับที่สามของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ทั่วโลก ซึ่งปีนี้ก็คงยากที่จะลุ้นให้ใกล้เคียงเดิม

ยอดขายรถยนต์

ยอดขายรถยนต์

          ด้านการผลิต โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นเครื่องสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่มีต่อตลาดในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะตลาดประเทศไทย ว่าเป็นตลาดที่สามารถเติบโตได้อย่างมีนัยยะสำคัญ และด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ตั้ง ฐานการผลิตที่แข็งแกร่ง และพนักงานผู้เชี่ยวชาญในด้านยนตรกรรม ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการประกอบยนตรกรรมของบีเอ็มดับเบิลยูในภูมิภาคอาเซียน ที่ผ่านมา มีการลงทุนทั้งสิ้นกว่า 4.6 พันล้านบาท เพื่อรองรับการขยายกระบวนการประกอบภายในโรงงานและเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ สืบเนื่องจากการจัดซื้อชิ้นส่วนยานยนต์จากประเทศไทยในแต่ละปีเป็นจำนวนมากเพื่อป้อนเข้าสู่กระบวนการผลิตในประเทศและเพื่อส่งออก คิดเป็นมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาทต่อปี บีเอ็มดับเบิลยูจึงจัดตั้งสำนักงานจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์ขึ้นในประเทศไทยด้วย เพื่อจัดหาชิ้นส่วนยานยนต์จากซัพพลายเออร์ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับเครือข่ายการผลิตของบีเอ็มดับเบิลยู 31 แห่ง ใน 14 ประเทศทั่วโลก

ยอดขายรถยนต์

ยอดขายรถยนต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิถุนายนแห่งประวัติศาสตร์ กับยอดขายรถ BMW ครึ่งปีแรกเกือบแตะ 5 พันคัน โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2560 เวลา 18:54:53 8,289 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มิถุนายนแห่งประวัติศาสตร์ กับยอดขายรถ BMW ครึ่งปีแรกเกือบแตะ 5 พันคัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP