Toyota C-HR 2018 ใหม่ เริ่มโชว์ตัวในมาเลเซียแล้ว ส่วนไทยคงรออีกไม่นาน

Toyota C-HR 2018

          Toyota C-HR 2018 ใหม่ รถครอสโอเวอร์คู่แข่งคันสำคัญของ Honda HR-V 2017 ที่หลายคนรอคอยใกล้ถึงเมืองไทย ล่าสุดเตรียมจำหน่ายในมาเลเซียแล้ว โดย Toyota C-HR 2018 ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมกับสีตัวถังแบบโมโนโทนและทูโทน รวม 6 สี ให้เลือก ส่วนราคายังไม่ระบุ

           Toyota C-HR 2018 ใหม่ ไลฟ์สไตล์ครอสโอเวอร์สุดฮิปขนาดคอมแพคท์ของคนเมืองที่หลายคนอดทนรอและอาจกำลังเริ่มเบื่อที่จะคอยแล้วก็ขอให้รอต่ออีกสักหน่อยถ้าไม่รีบ เพราะใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับไทยเรา ซึ่งล่าสุดประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียนั้นได้เตรียมจำหน่าย Toyota C-HR 2018 ใหม่ เป็นที่เรียบร้อยหลังจากเปิดให้ผู้ที่สนใจลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Toyota Malaysia มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 ขณะที่คันจริงจะเริ่มเดินสายโชว์ตัวทั่วมาเลเซียตลอดเดือนสิงหาคม 2560

Toyota C-HR 2018

          ทั้งนี้ Toyota Malaysia ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดและอุปกรณ์รวมถึงราคาของ Toyota C-HR 2018 ใหม่ ที่เตรียมจำหน่ายไว้มากนัก ซึ่งบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการระบุแค่เพียงว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน ขนาดความจุ 1.8 ลิตร  Dual VVT-i จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมแพดเดิลชิฟต์ รวมถึงระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด เช่น ระบบเตือนขณะถอยออกจากช่องจอด (Rear Cross Traffic Alert) ส่วนฟีเจอร์ความปลอดภัยอื่น ๆ ยังไม่ได้ระบุว่ามีอะไรนอกเหนือไปจากนี้บ้าง

Toyota C-HR 2018

Toyota C-HR 2018

          นอกจากนี้ฟีเจอร์อื่น ๆ จะมีระบบไฟหน้า Follow-Me-Home Headlight ที่จะยังไม่ดับทันทีเมื่อจอดรถเพื่อส่องสว่างทิ้งไว้สักพักและจะดับเอง ไฟส่องสว่างลงพื้นใต้กระจกมองข้างเป็นสัญลักษณ์ Toyota C-HR  ซึ่งก็ไม่ใช่ลูกเล่นที่ใหม่จนถึงกับต้องตื่นเต้นตกใจอะไรมากนักและถ้าไทยจะมีให้แบบนี้มาด้วยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี (กว่าไม่มี) ขณะที่เบาะนั่งภายในหุ้มด้วยผ้าทั้งหมด ส่วนสีตัวถังอาจไม่จี๊ดและหลากหลายเท่า Toyota C-HR 2017 เวอร์ชั่นญี่ปุ่น แต่ก็มีสีให้เลือกถึง 6 สี โดยแบ่งเป็นแบบโมโนโทน 3 สี คือ สีขาว มุก ไวท์ เพิร์ล, สีเทา เมทัล สตรีม เมทัลลิก และ สีดำ แอตติจูด แบล็ก ไมก้า ส่วนแบบทูโทน 3 คู่สี คือ สีแดง เรด ไมก้า/หลังคาสีดำ, สีเขียว กรีน เรเดียนท์ เมทัลลิก/หลังคาสีดำ และสีน้ำเงิน บลู เมทัลลิก/ หลังคาสีดำ

Toyota C-HR 2018

          อย่างไรก็ตาม Toyota C-HR 2018 ใหม่ ยังไม่วางจำหน่ายในมาเลเซีย ซึ่งตอนนี้เป็นแค่การพรีวิวคันจริงให้ได้ชมกันไปพลาง ๆ ก่อน และขอเวลาอีกไม่นาน Toyota จะคืนความซ่าให้ประชาชนคนเมืองอีกที ส่วนไทยอาจได้สัมผัสกันในปี 2018 ถ้าไม่มีเซอร์ไพรส์จาก Toyota

Toyota C-HR 2018

ภาพจาก Toyota Malaysia

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota C-HR 2018 ใหม่ เริ่มโชว์ตัวในมาเลเซียแล้ว ส่วนไทยคงรออีกไม่นาน โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 13:16:48 46,112 อ่าน
TOP