Ryno Motors มอเตอร์ไซค์ครึ่งคันแต่ความมันส์คูณสอง

Ryno Motors

          Ryno Motors มอเตอร์ไซค์ล้อเดียวขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สัมผัสใหม่แห่งการเดินทางในเมืองแบบ Personal Transportation สำหรับอนาคต


Ryno Motors

          ล้อเดียววิ่งเพลินไม่มีอะไรเกิน Ryno Motors  และนี่ก็คือพาหนะล้อเดียวสำหรับการเดินทางรูปแบบใหม่เพื่อไว้ใช้เป็นพาหนะส่วนบุคคล (Personal Transportation Vehicle) ของคนเมือง ซึ่งยานพาหนะรูปแบบนี้คาดว่าจะเป็นมิติใหม่แห่งการเดินทางในอนาคตแทนการเดินเท้า (ความจริงไม่ได้มีแค่ Ryno Motors หรือ Segway เท่านั้น แม้แต่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่าง Honda หรือ Toyota ก็มีพาหนะแนวคิดลักษณ์นี้อยู่เยอะเพียงแต่ดีไซน์อาจแตกต่างกันไปตามจินตนาการและวัตถุประสงค์เท่านั้น) และเป็นอะไรที่อิสระกว่ารถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ คล้าย ๆ กับ Segway แต่ Ryno Motors นั้นมีรูปแบบที่เก๋ไก๋น่าตื่นเต้นกว่า

Ryno MotorsRyno Motors

          อันที่จริงจะพูดว่า Ryno Motors เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีครึ่งคันก็ได้เพราะตั้งใจให้เป็นอย่างนั้นด้วยการออกแบบให้มีล้อขนาดใหญ่เพียงล้อเดียว ที่เหลือก็เป็นเบาะนั่งที่วางบนโครงเฟรมหลักและมีแฮนด์บาร์สำหรับบังคับทิศทาง ติดตั้งไฟหน้า LED ขนาดเล็กไว้ 2 ดวง ส่วนท่อเหล็กที่ยื่นไปด้านหน้าทำหน้าที่คล้ายกับคาตั้งเวลาจอดเท่านั้น โดย Ryno Motors ถูกออกแบบด้วยแนวคิดที่เหมือนกับ Segway สามารถใช้เป็นพาหนะพาไปไหนต่อไหนเพื่อทดแทนการเดินเท้า โดยวิ่งบนทางเท้าได้หรือทางเดินในอาคารได้ด้วยความเร็วไม่มากนักซึ่งถูกจำกัดไว้ที่ไม่เกิน 16 กม./ชม. ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจึงเงียบเชียบและปราศจากมลพิษ

Ryno Motors

Ryno Motors

Ryno Motors

          สำหรับการขับขี่นั้นนายคริส ฮอฟฟ์แมนน์ ผู้ออกแบบ Ryno Motors ระบุว่าเป็นเรื่องง่ายมาก ควบคุมไม่ยากและยังคล่องตัวอีกด้วย ทั้งนี้ Ryno Motors จะอาศัยท่าทางของผู้ขี่สำหรับการควบคุมอย่างการโน้มตัวไปด้านหน้าเพื่อเร่งความเร็ว หรือดึงตัวตั้งตรงเพื่อชะลอ ขณะที่การเบรกนั้นจะเหมือนรถจักรยานยนต์ปกติคือติดตั้งคันเบรกไว้ที่ด้านขวามือของแฮนด์บาร์ นอกจากนี้ Ryno Motors จะมีระบบรองรับและกันสะเทือนคล้ายกับมอเตอร์ไซค์ รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และไจโรสโคป เซนเซอร์ ช่วยรักษาการทรงตัวของยานพาหนะให้สมดุลตลอดเวลา (แต่ปล่อยตั้งเฉย ๆ ให้ทรงตัวเองโดยไม่เอาเท้ายันขณะหยุดนิ่งเลยไม่ได้) ส่วนน้ำหนักตัวของ Ryno Motors จะอยู่ที่ประมาณ 72 กิโลกรัม สามารถรับน้ำหนักได้รวม 113 กิโลกรัม (ผู้ขับขี่+สัมภาระ) วิ่งได้ไกลราว 24 กิโลเมตร/ชาร์จ ซึ่งการชาร์จไฟจนเต็มแต่ละครั้งนั้นจะต้องใช้เวลานานประมาณ 6​ ชั่วโมง

Ryno Motors

Ryno Motors

Ryno Motors

          อย่างไรก็ตามในส่วนของราคา Ryno Motors นั้นไม่ได้ระบุไว้ชัดเจน แต่เปิดรับพรี-ออร์เดอร์ผ่านหน้าเว็บไซต์โดยระบุว่าระหว่างนี้อาจผลิตได้จำนวนจำกัดเท่านั้น แถมยังติดตลกด้วยว่าแถมเครื่องปรับอากาศฟรีอีกด้วย

Ryno Motors

Ryno Motors

Ryno Motors

Ryno Motors

Ryno Motors

Ryno Motors

Ryno Motors

ภาพจาก Ryno MotorsRyno Motors มอเตอร์ไซค์ครึ่งคันแต่ความมันส์คูณสอง โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:08:41 6,387 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Ryno Motors มอเตอร์ไซค์ครึ่งคันแต่ความมันส์คูณสอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP