Mercedes-Benz X-Class 2018 กับทีเซอร์ใหม่ก่อนเผยโฉมกระบะหรู 18 ก.ค. 60

Mercedes-Benz x-class

          Mercedes-Benz X-Class 2018 ใหม่ ปล่อยทีเซอร์อวดว่าที่กระบะพรีเมียมคันใหม่เวอร์ชั่นผลิตจริงที่ใช้พื้นฐานร่วมกับ Nissan Navara ก่อนเผยโฉมเต็ม ๆ ตาวันที่ 18 กรกฎาคม 2560


Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

          เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่วันนับจากนี้เราก็จะได้เห็นกันแล้วว่า Mercedes-Benz X-Class 2018 ใหม่ รถกระบะพรีเมียมคันแรกของ Mercedes-Benz นั้นจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร หลังจากที่ Mercedes-Benz ตัดสินใจนำเอาพื้นฐานของ Nissan Navara โฉมปัจจุบันจากพาร์ทเนอร์อย่าง ​ ​Renault-Nissan​ มาพัฒนาเป็นรถกระบะหรูของตัวเอง ซึ่งทำให้บรรดาสาวกและทั้งที่ไม่ใช่สาวกต้องแตกตื่นเพราะภาพลักษณ์ของสองแบรนด์นั้นแตกต่างกันเสียเหลือเกิน จนหลายคนอาจคิดว่า "แบบนี้ก็ได้เหรอ" แล้วมันจะเหมือน Nissan Navara เลยไหม และยังมีความเป็น Mercedes-Benz อยู่หรือเปล่า

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

          ข้อกังขานี้เกิดขึ้นทั่วทุกหย่อมหญ้าและคาอยู่ในใจสาวกอยู่นานจนถึงวันที่ Mercedes-Benz X-Class Concept เวอร์ชั่นก่อนผลิตจริงถูกเปิดตัวออกมายืนยันแนวทางการออกแบบว่า ​ "ไม่เหมือนนะและพรีเมียมตามสไตล์ Mercedes-Benz" เพื่อกลบเสียงนินทากันไปบ้างแล้วถึง 2 สไตล์ แต่เชื่อเถอะว่าทุกคนต้องยังรอดูคันจริงอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ และนี่ก็คือทีเซอร์ล่าสุดที่โชว์ Mercedes-Benz X-Class 2018 เวอร์ชั่นผลิตจริงแบบลาง ๆ ก่อนเผยโฉมให้เห็นเต็มตาอีกครั้ง วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 ซึ่งเหมือน Nissan Navara แค่ไหนต้องถามใจเธอดู

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

          เมื่อเพ่งจากทีเซอร์แล้วต้องขอแสดงความยินดีด้วยว่า Mercedes-Benz X-Class 2018 ใหม่ มีสัดส่วนโดยรวมเหมือนทั้ง Mercedes-Benz X-Class Concept และ Nissan Navara หรือจะบอกว่าเหมือนยันเงาก็ไม่ผิดนัก (ก็เห็นแค่เงา) เพียงแต่องค์ประกอบด้านหน้าของ Mercedes-Benz X-Class 2017 ใหม่ ได้ทางฝั่ง Mercedes-Benz มากกว่า แม้ว่าไฟหน้าจะต่างจาก Mercedes-Benz X-Class Concept อยู่พอสมควร โดยตัวโคมไฟและลายกระจังหน้ามีความคล้าย Mercedes-Benz M-Class ขณะที่ด้านข้างตัวถังและซุ้มล้อนั้นไม่ต่างจากรถต้นแบบ ส่วนไฟท้ายไม่ได้เห็นรายละเอียดอะไรไปมากกว่าแสงไฟแนวตั้งที่ดูทันสมัยซึ่งน่าจะใช้ LED Tube 2 เส้น


          ภายในห้องโดยสารยังเป็นปริศนา แต่เรายังเชื่อมั่นว่าทีมออกแบบของ Mercedes-Benz X-Class 2018 ใหม่ คงจะไม่ยอมให้เหมือนกับ Nissan Navara เด็ดขาด ไม่ใช่ว่างานดีไซน์ Nissan Navara ไม่ดีหรือ Look Cheap เพียงแต่ว่ากลุ่มลูกค้าของทั้งสองแบรนด์ย่อมเป็นคนละกลุ่มกัน รวมถึงราคาจำหน่ายก็น่าจะแตกต่างกันพอสมควร ดังนั้นจึงไม่แปลกหากลูกค้าของ Mercedes-Benz X-Class ต้องคาดหวังให้ภายนั้นแตกต่างและพรีเมียมกว่า แต่อย่างไรก็ตามเราต้องรอลุ้นกันต่อไปอีกหน่อยอยู่ดีว่ารถกระบะพรีเมียมคันแรกของ Mercedes-Benz จะออกมาดีงามตามท้องเรื่องแค่ไหน (อย่าไปนับ Mercedes-Benz 220D La Pick-up (W115) หรือ Mercedes-Benz G-Class ที่ถูกดัดแปลงพิเศษให้เป็นกระบะจำหน่ายเฉพาะตลาดแคบ ๆ คนละ Purpose กับ Mercedes-Benz X-Class 2018 แม้เราแอบเทใจให้ G-Class มากกว่าก็เถอะ)

          อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้ Mercedes-Benz X-Class 2018 ใหม่ เผยโฉมพร้อมกับรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 หลังจากนั้นค่อยมาคิดต่อว่าควรจะขับ Nissan Navara ต่อไป หรือเปลี่ยนมาใช้ Mercedes-Benz X-Class 2018 ใหม่ ดีกว่ากันแน่

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz

Mercedes-Benzภาพจาก Mercedes-Benz, Nissan และ Motor1

Mercedes-Benz X-Class 2018 กับทีเซอร์ใหม่ก่อนเผยโฉมกระบะหรู 18 ก.ค. 60 โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:42:11 24,232 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Mercedes-Benz X-Class 2018 กับทีเซอร์ใหม่ก่อนเผยโฉมกระบะหรู 18 ก.ค. 60 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP