Honda Monkey รุ่นฉลอง 50 ปี พีคไม่แพ้ Kumamon Version โดนถล่มจองตามระเบียบ

Honda

          Honda Monkey ฉลอง 50 ปี มินิไบค์เด็กแนว เปิดจำหน่ายรุ่นพิเศษในญี่ปุ่น 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ Monkey 50th anniversary และ Monkey 50th Special ราคาเริ่มต้น 1.01 แสนบาท หลังจากที่ Honda Monkey-Kumamon Version ขายดีเหมือนแจกฟรี ซึ่งล่าสุดยังพีคต่อเนื่องและตอนนี้เหลือแค่ Monkey 50th Special เท่านั้นเพราะเปิดรับจอง 21 กรกฎาคม 2560 จนถึงเดือนสิงหาคม 2560 ซึ่งถ้าเกินโควต้าอีกจะใช้วิธีจับฉลาก


          ลิงจั๊ก ๆ ฟีเวอร์ยาวไปเมื่อมินิไบค์เด็กแนวอย่าง Honda Monkey ฉลองครบรอบ 50 ปี ด้วยการเปิดจองเวอร์ชั่นพิเศษแบบจำกัดจำนวนอีกครั้ง โดยคราวนี้มีให้เลือกด้วยกัน 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ Monkey 50th anniversary และ Monkey 50th Special หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Honda Monkey-Kumamon Version ก็เรียกว่าพีคสุดจน Honda ต้องประกาศปิดรับจองไปแล้ว และตอนนี้ Honda Monkey 50th anniversary ก็เกินโควต้าผลิตอีกเช่นกัน เหลือเพียง Honda Monkey 50th Special ที่กำลังจะเปิดจองวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 โดยจำกัดไว้ 500 คัน แต่ถ้ายังโดนกระหน่ำจองอีก Honda จะใช้วิธีจับฉลากเพื่อขายให้แทน และสำหรับคนไทยที่อาจไม่มีโอกาสได้จองเราเลยรวบรวม Honda Monkey รุ่นพิเศษทั้ง 3 เวอร์ชั่น มาให้ชมกันอีกครั้งว่ามีความน่ารักและคูลขนาดไหน ถึงโดนถล่มกันแบบต่อเนื่องหนักขนาดนี้

Honda Monkey

Honda Monkey

Honda Monkey

          Honda Monkey-Kumamon Version

          เผยโฉมมาตั้งแต่ต้นปีด้วยความน่ารักโดดเด่นตามแบบฉบับของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอะไรที่แฟน ๆ หมีสุดเกรียนคุมะมงจะต้านทานได้ด้วยการใช้สีดำ-แดงตกแต่งเป็นธีมหลัก ตามแบบหมีคุมะมงซึ่งเป็นมาสคอตประจำจังหวัดคุมะโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น โดยถังน้ำมันของ Honda Monkey ถูกพ่นด้วยสีดำคาดด้วยแถบสีแดงด้านบน ข้าง ๆ มีหน้าหมีคุมะมงในกรอบวงกลม เบาะนั่งบุเป็นลอนลายขวางหุ้มด้วยหนังดำ-แดง ด้านข้างตัวรถฝั่งขวาติดตั้งบังท่อโครเมียม ฝั่งซ้ายระบุอักษร Monkey Z50 ส่วนล้อพ่นสีแดงโดดเด่น เพียงแค่นี้ก็ทำให้ Honda Monkey-Kumamon Version ไม่พอกับความต้องการแล้ว แม้จะตั้งราคาไว้สูงโดดที่ 336,960 เยน หรือ 1.01 แสนบาท

 Honda Monkey

Honda Monkey

Honda Monkey

Honda Monkey
 
 
Honda Monkey 
 
 
Honda Monkey 
 
          Honda Monkey 50th anniversary

          เป็น Honda Monkey อีกหนึ่งเวอร์ชั่นพิเศษที่ยังแรงต่อเนื่องและ Honda ปิดรับจองไปแล้วเพราะเกินโควตาผลิตอีกเช่นกัน โดย Honda Monkey 50th anniversary เป็นรุ่นพิเศษที่ฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ของ Honda Monkey ตกแต่งด้วยโทนสีขาวมุก-แดง บริเวณด้านข้างถังน้ำมันติดตราสัญลักษณ์เป็นโลโก้ปีกนกของ Honda ลายดั้งเดิมบนพื้นแดง พร้อมระบุอักษรล้อมรอบฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Honda Monkey ตั้งแต่ปี 1967 จนถึงปัจจุบัน ส่วนที่ปิดตัวถังด้านข้างก็ติดตราสัญลักษณ์ 50 ปี Monkey Z50 โดยมีลิงเกาะข้าง ๆ อยู่สองตัว ซึ่งเป็นรายละเอียดเล็กน้อยที่น่ารักมาก ขณะที่เบาะนั่งใช้เป็นลายสก็อตสีแดง-ดำเพิ่มความคลาสสิก พร้อมกับกุญแจก็กัดเป็นลวดลายเฉพาะเหมือนที่ทำกับเวอร์ชั่นคุมะมงซึ่งเป็นรูปหมี ทั้งนี้ Honda Monkey 50th anniversary ตั้งราคาไว้แพงกว่า Monkey-Kumamon Version เล็กน้อยที่ 352,080 เยน หรือราว 1.06 แสนบาท

Honda Monkey

Honda Monkey

Honda MonkeyHonda Monkey

Honda Monkey

          Honda Monkey 50th Special

          Honda Monkey 50th Special เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นพิเศษที่ฉลอง 50 ปี Honda Monkey และเป็นเวอร์ชั่นเดียวที่ยังเหลือ เพราะจะจองได้หลังจากวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 ไปจนถึง 21 สิงหาคม 2560 และมีโอกาสสูงมากว่าจะเกินโควต้า เพียงแต่หากมากกว่าจำนวนผลิตที่กำหนดไว้ 500 คัน จะใช้วิธีจับฉลากหาผู้โชคดีที่มีสิทธิ์ได้ซื้อจากผู้ที่จองทั้งหมด สำหรับการตกแต่งของ Honda Monkey 50th Special ก็จะคล้ายกับ Honda Monkey 50th anniversary แต่จะเน้นโทนสีโครมเมียม-ดำ เป็นหลัก เบาะนั่งลายสก็อตก็เปลี่ยนเป็นสีเทา ล้อพ่นสีดำ และบังท่อโครเมียม ซึ่งจะดูเข้มดุดันขึ้นเล็กน้อย ส่วนสนนราคาของ Honda Monkey 50th Special นั้นแพงสุดที่ 432,000 เยน หรือ 1.3 แสนบาท เรียกว่าแพงมากทีเดียว แต่เรามั่นใจว่าสุดท้ายแล้วยังไงก็คงไม่เหลือแน่นอน

          สำหรับ Honda Monkey เวอร์ชั่นพิเศษทั้ง 3 รุ่น จะใช้เครื่องยนต์เดียวกันทั้งหมด ซึ่งเป็นแบบ 1 สูบ OHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาดความจุ 49 ซี.ซี. จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด PGM-FI ให้กำลังสูงสุด 3.4 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที และแรงบิด 3.4 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที

          ผ่านมา 50 ปี ยังขายดิบขายดีได้รับความสนใจขนาดนี้ เห็นทีหลังจากนี้ Honda คงไม่ต้องทำอะไรมากกับ Monkey แค่ปรับให้เข้ากับยุคสมัยก็ขายกันได้ยาว ๆ

Honda Monkey รุ่นฉลอง 50 ปี พีคไม่แพ้ Kumamon Version โดนถล่มจองตามระเบียบ โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 10:37:45 10,911 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Honda Monkey รุ่นฉลอง 50 ปี พีคไม่แพ้ Kumamon Version โดนถล่มจองตามระเบียบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP