MG ยืนยันนำ LDV D90 ใหม่ ไปประกบ Toyota Fortuner ในอินเดีย ไทยได้แต่ลุ้น

Ldv d90

          MG ยืนยันจะนำ LDV D90 ใหม่ (Maxus ในไทย) รถ SUV พื้นฐานกระบะ body on frame จากเครือ SAIC Motor ที่เผยโฉมและจะทำตลาดในออสเตรเลียไปจำหน่ายในอินเดียเพื่อสู้กับ Toyota Fortuner ด้วยอีกแห่งเลยชวนให้สงสัยว่างานนี้ MG ไทยจะมีด้วยไหม

MG

          แม้อาจจะเคยดูไม่เกี่ยวกับตลาดเมืองไทยเท่าไรนัก แต่ความเคลื่อนไหวใหม่นั้นเป็นที่น่าจับตามากขึ้นเมื่อล่าสุด เว็บไซต์ indianautoblog.com ได้รายงานว่า MG ยืนยันจะนำเอารถ SUV งานดีอย่าง LDV D90 ใหม่ (แบรนด์ Maxus ในไทย) ที่ใช้พื้นฐานรถกระบะแบบ body on frame (ตัวถังวางบนแชสซีส์) จากเครือ SAIC Motor ของจีนที่เผยโฉมในออสเตรเลียเพื่อเตรียมทำตลาดล่วงหน้าไปแล้วเมื่อเดือนเมษายน 2560 ไปจำหน่ายภายใต้แบรนด์ MG ที่อินเดียเพื่อท้าชนกับ Toyota Fortuner ด้วยอีกหนึ่งแห่ง และนั่นอาจตีความได้ว่า MG ก็สามารถนำรถ SUV คันนี้มาทำตลาดในไทยได้ (ถ้าจะทำ) เช่นกัน

MGMG

          ซึ่งถ้าวัดด้วยสายตา LDV D90 ใหม่ นั้นจัดว่าเป็นรถ SUV จากจีนที่มาไกลและได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วมาก ขนาดที่เริ่มกล้าท้าชน Toyota Fortuner รวมถึงคู่แข่งอื่น ๆ ในหลายประเทศด้วยการออกแบบที่เป็นสากลมากขึ้นตั้งแต่หัวจรดท้ายไม่มีจุดไหนดูล้าหลังหรือใส่มาเยอะเกินไปจนน่ากลัว พูดง่าย ๆ ว่าถ้าเอาตราสัญลักษณ์ LDV (หรือ Maxus ในไทย) ออกก็เชื่อว่าหลายคนคงเดาไม่ถูกว่านี่คืองานดีไซน์จากจีนถ้าภาพจำเดิม ๆ ในอดีตยังติดตาอยู่

MG

          เช่นเดียวกับภายนอก LDV D90 ใหม่ มีงานออกแบบภายในซึ่งค่อนข้างไฉไลและไฮโซแบบที่ต้องเอามือทาบอกแล้วอุทานในใจว่านี่ช่างดูคล้ายกับ BMW มากก็ตาม แต่โดยรวมแล้วก็ลงตัวดีส่วนคุณภาพวัสดุและผิวสัมผัสรวมถึงการประกอบนั้นจะพรีเมียมหรือทำได้ดีแค่ไหนคงไม่สามารถบอกได้ในตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่า LDV D90 ใหม่ นั้นเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมาย ส่วนจะให้น่าเชื่อถือหรือมีภาพลักษณ์ดีเทียบเท่า Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport หรือ Chevrolet Trailblazer ที่มีจำหน่ายมาก่อนคงต้องใช้เวลาซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ

MG

          ส่วนขุมพลังของ LDV D90 ใหม่ นั้นคาดว่าจะมีเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาดความจุ 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดประมาณ 224 แรงม้า และแรงบิด 360 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่เครื่องยนต์ดีเซลคาดว่าจะมีแน่สำหรับตลาดออสเตรเลียซึ่งทาง SAIC Motor นั้นกำลังพัฒนาอยู่ โดยตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ทั้งนี้ LDV D90 ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายในจีนกันเป็นแห่งแรกช่วงเดือนสิงหาคม 2560 เป็นต้นไป

MG

MG

          อย่างไรก็ตามแม้ความเคลื่อนไหวของ MG ล่าสุดนี้จะไม่ได้เป็นการสรุปหรือยืนยันว่า LDV D90 ใหม่ นั้นจะถูกนำมาเปลี่ยนโลโก้เป็น MG เพื่อจำหน่ายในไทยด้วย แต่อย่างน้อยก็พิสูจน์ให้เห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากหากคิดจะทำและเป็นเรื่องที่น่าลุ้นดีทีเดียว เพราะอะไรที่เครือ CP ทำเราแอบหวังว่ามีอะไรให้น่าติดตามเสมอ

ภาพจาก SAIC Motor และ indianautoblog

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
MG ยืนยันนำ LDV D90 ใหม่ ไปประกบ Toyota Fortuner ในอินเดีย ไทยได้แต่ลุ้น โพสต์เมื่อ 4 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:30:36 13,067 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: MG ยืนยันนำ LDV D90 ใหม่ ไปประกบ Toyota Fortuner ในอินเดีย ไทยได้แต่ลุ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP