Subaru XV 2017 ขยับมาใกล้ เปิดตัวที่ไต้หวัน ในไทยคอนเฟิร์ม รอกันอีกนิด

Subaru

          ​เปิดตัว ​​ซูบารุ เอ็กซ์วี ​2017 (Subaru XV 2017) รถยนต์รุ่นที่ 2 ที่พัฒนาภายใต้ Subaru Global Platform โดยมอเตอร์ อิมเมจ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย เป็นสัญญาณเริ่มต้นการทำตลาด รวมถึงประเทศไทยด้วย

Subaru

Subaru

          เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 มอเตอร์ อิมเมจ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย ประกาศเปิดตัว ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017) อย่างเป็นทางการในไต้หวัน

subaru

          ซึ่งกลุ่มบริษัท มอเตอร์อิมเมจ ถือสัญญาการทำตลาดรถยนต์แบรนด์ซูบารุอยู่ 9 ประเทศในขณะนี้ ได้แก่ จีน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ไทย และเวียดนาม พร้อมทำตลาด ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017) แล้ว

          ซูบารุ เอ็กซ์วี​ (Subaru XV )​ ​เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2555 วงการยานยนต์โลกได้สัมผัสถึงนิยามบทใหม่ของรถยนต์ครอสโอเวอร์คุณภาพมากสมรรถนะที่เหมาะแก่การขับขี่ในเมือง มาวันนี้ก็ครบอายุการทำตลาดที่ 5 ปีพอดี

          ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017) ถูกพัฒนาขึ้นอีกขั้นในฐานะรถยนต์ซูบารุรุ่นที่ 2 ภายใต้ Subaru Global Platform  พัฒนาการเพื่อสุนทรียแห่งการขับขี่ที่ผสานความมั่นใจ ความสะดวกสบาย และสมรรถนะการควบคุมในระดับสูงสุด

          นายเกลน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าว "ซูบารุ ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้นำ Subaru Global Platform มาพัฒนาเสริมสมรรถนะทั้งการออกแบบภายในและภายนอก เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี จะสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ขับขี่ผ่านประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เป็นรองใคร" 

          ความโดดเด่นของ ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017)

Subaru

          ​- ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ Subaru Global Platform ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เกาะถนน ให้ได้สนุกกับทุกการขับขี่

          ​- เครื่องยนต์ระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรงแบบสูบนอน 2.0 ลิตร (2.0-litre Direct Injection Naturally Aspirated Boxer Engine)

          ​- สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่า ด้วยระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive ) และระบบ X-MODE

          ​- ออกแบบภายในและภายนอกในมีความเป็นรถสปอร์ตอย่างลงตัว 

          ​- อุปกรณ์และระบบความปลอดภัยไว้อย่างครบครัน อาทิ High Beam Assist, Steering Responsive Headlights และ Subaru Rear View Detection 


          ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017)​ ใช้เครื่องยนต์สูบนอนขนาด 2.0 ลิตรถูกพัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้มีน้ำหนักเบาลงอีก 12 กิโลกรัม พร้อมระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยตรง ให้พลังสูงสุด 156 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที เพิ่มพลังในการขับขี่ และความประหยัดน้ำมัน ตลอดจนการออกแบบเกียร์  Lineartronic ยังเบากว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 7.8 กิโลกรัมพร้อมทั้งมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ (auto-step shift control) และโหมดควบคุมความเร็วด้วยตนเอง 7 สปีด (7-speed manual mode) และซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถยนต์ได้ดีมากขึ้น

Subaru

Subaru

          นอกจากระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive ) แล้ว​ ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017) ยังมาพร้อมกับระบบ X-MODE ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่บนภูมิประเทศที่ท้าทายด้วยการควบคุมเครื่องยนต์, ระบบขับเคลื่อนล้อ, เบรคและหน้าที่อื่น ๆ รวมถึงระบบการตั้งค่า Hill Descent Control ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการความคุมความเร็วให้ลดต่ำลงในพื้นที่บนเนินเขาที่ลาดชัน


Subaru

Subaru

          ทั้งนี้ การพัฒนาภายใต้ Subaru Global Platform ยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้สูงขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน​ ​ๆ ซึ่งจะช่วยลดการสั่นสะเทือนและเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะถนน จึงมอบความรู้สึกในการขับขี่ที่เงียบและนุ่มนวล นอกจากนี้ ยังมีอัตราส่วนการเปลี่ยนเกียร์ที่ฉับไวขึ้นและจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


          ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017) มีการออกแบบที่โดดเด่นผสานความสปอร์ต ซึ่งรวมเอาปรัชญาการออกแบบ DYNAMIC x SOLID แบบใหม่ของซูบารุ ซึ่งจะทำให้การออกแบบสุนทรียศาสตร์ของ ซูบารุ มีความสวยงามยิ่งขึ้น พร้อมกับการตกแต่งภายในและภายนอกอย่างมีสไตล์

Subaru
 
          กระจังด้านหน้าถูกออกแบบให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยตะแกรงหกเหลี่ยม ไฟหน้ารูปตัว C ตลอดจนการออกแบบกันชนด้านหน้าและล้ออลูมิเนียมใหม่หมด ทั้งยังนำหลักอากาศพลศาสตร์ที่เหนือกว่ามาใช้ และรักษาความสูงจากพื้นดินที่ 220 มิลลิเมตร

          ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถยนต์ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8.0 นิ้ว ที่ติดตั้งระบบ​ Apple CarPlay ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างปลอดภัยทุกการขับขี่ การออกแบบที่กว้างขวางยิ่งขึ้น ช่วยให้การตกแต่งภายในดูสปอร์ตยิ่งกว่าอย่างกลมกลืน  นอกจากนี้ ยังได้มีการปรับปรุงฟังก์ชั่นต่าง ๆ อาทิ การมองเห็นในทุกมุมภายในห้องโดยสารรวมถึงด้านท้ายของตัวรถ
 
Subaru

          ด้านสมรรถนะความปลอดภัย​เพิ่งได้รับรางวัล Grand Prix Award จากการประเมินความปลอดภัยด้านการชนของญี่ปุ่นในโครงการประเมินรถยนต์ใหม่ (JNCAP) ด้วยคะแนนสูงสุด
 
          ด้านความปลอดภัยเชิงรับ (Passive Safety) ของผู้โดยสารนั้น ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017) ได้รับการปรับปรุงใหม่อันเป็นผลมาจาก Subaru Global Platform ด้วยความแข็งแรงตัวถังที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้เหล็กที่ทนแรงดึงสูงขึ้น ทำให้สามารถดูดกลืนพลังงานจากการชนได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน
 
          ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017)​ ​ได้นำเทคโนโลยี High Beam Assist​​ซึ่งใช้กล้องที่ติดตั้งบริเวณกระจกมองหลังเพื่อ ตรวจจับยานพาหนะบริเวณด้านหน้าและที่กำลังเคลื่อนเข้ามาใกล้ เพื่อเป็นการปรับความสูงต่ำของไฟหน้าอัตโนมัติ และกระจกภายในรถยังมีการปรับการสะท้อนแสงโดยอัตโนมัติเพื่อลดแสงจ้า ทำให้การขับขี่ในเวลากลางคืนปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
Subaru

Subaru

          ไฟหน้าแบบตอบสนองการปรับทิศทางสอดคล้องกับการเคลื่อนตัวของพวงมาลัยแบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในยามค่ำคืนและเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการติดตั้ง Subaru Rear View Detection เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย โดยเซนเซอร์ที่ติดตั้งอยู่รอบ​ ​ๆ จะช่วยตรวจจับจุดบอดและแจ้งเตือนผู้ขับขี่เพื่อช่วยในการเปลี่ยนเลนอย่างปลอดภัย          ​สุดท้ายนี้ ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) แจ้งมาด้วยว่า เตรียมพบกับ ซูบารุ เอ็กซ์วี 2017 (Subaru XV 2017)​ สำหรับประเทศไทยในลำดับต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Subaru XV 2017 ขยับมาใกล้ เปิดตัวที่ไต้หวัน ในไทยคอนเฟิร์ม รอกันอีกนิด โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2560 เวลา 10:35:29 12,396 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Subaru XV 2017 ขยับมาใกล้ เปิดตัวที่ไต้หวัน ในไทยคอนเฟิร์ม รอกันอีกนิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP