Porsche 911 Turbo S Exclusive Series อภินิหารกบทองคำกับราคาชวนตะลึง

porsche

          Porsche 911 Turbo S Exclusive Series 2017 ใหม่ กบอภินิหาร 607 แรงม้า ซึ่งตกแต่งด้วยสีทองและแรงกว่า Porsche 911 Turbo S อยู่ 27 แรงม้า ผลิตเพียง 500 คัน แต่ใครก็ได้ช่วยบอกทีว่าราคาที่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 3 ล้านบาท มันคุ้มค่า

          ถ้าคุณกำลังจะตัดสินใจซื้อ Porsche 911 Turbo S ที่มีพละกำลัง 580 แรงม้า และสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 2.8 วินาที ในราคา 190,700 ดอลลาร์ หรือราว 6.5 ล้านบาท แล้วพอดีเซลส์เอ่ยขึ้นมาว่า ตอนนี้ Porsche มีรุ่นพิเศษให้อย่าง Porsche 911 Turbo S Exclusive Series 2017 ใหม่ เพิ่มอีกหนึ่งตัวเลือกแถมแรงขึ้นอีก 27 แรงม้า พร้อมกับการตกแต่งที่โดดเด่นน่าประทับใจกว่า เราเชื่อว่าเป็นใครก็ต้องหูผึ่งและอยากจุมพิตเจ้ากบรุ่นพิเศษนี้ทันทีที่ได้เห็นตราบเท่าที่ยังไม่รู้ราคาของมัน ซึ่งเป็นอะไรที่แพงอภินิหารราวกับเทพนิยายมาก

porsche

porsche

          ก่อนอื่นเลย Porsche 911 Turbo S Exclusive Series 2017 ใหม่ จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์สูบนอน 6 ตัว ขนาดความจุ 3.8 ลิตร พ่วงด้วยเทอร์โบคู่ ที่ใส่ชุด power kit จนทำให้มีกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นจากเดิม 580 แรงม้า (ในรุ่น Porsche 911 Turbo S)  เป็น 607 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 750 นิวตันเมตร (เดิม 700 นิวตันเมตร) โดยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. นั้นทำได้ด้วยเวลาเท่ากับ Porsche 911 Turbo S ที่ 2.8 นาที (ติดตั้ง Sport Chrono Package) ส่วนความเร็วสูงสุดก็ทำได้เท่ากันที่ 330 กม./ชม. ซึ่งตัวเลขเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทาง Porsche ผู้ผลิตแจ้งไว้เพียงคร่าว ๆ

porsche

porsche

          ส่วนการตกแต่งภายนอกของ Porsche 911 Turbo S Exclusive Series นั้นตัวถังจะตกแต่งสีโกลเด้น เยลโล่ เมทัลลิก คาดแถบคู่สีดำด้านบน ส่วนชิ้นส่วนตัวถังบางอย่าง เช่น ฝากระโปรงหน้า หลังคาและสเกิร์ตด้านข้าง สปอยเลอร์ท้ายแบบแอ็คทีฟจะใช้วัสดุน้ำหลักเบาคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบ โดยในส่วนของสีตัวถังนั้น Porsche ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกได้ (อย่างน้อยอีกสองสีคือ สีดำและสีเทา) ขณะที่ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ที่ให้มานั้นจะพ่นสีดำและเป็นแบบดุมล้อเดี่ยวแบบรถแข่ง

porsche

porsche

porsche

          สำหรับภายในห้องโดยสารจะได้เบาะนั่งเย็บตะเข็บ และคาดแถบคู่สีทอง พร้อมปักสัญลักษณ์ Turbo S บริเวณพนักพิงศีรษะ แถบประดับคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมกับแผ่นเพลทรันหมายเลขลำดับที่ผลิต (จำกัดเพียง 500 คัน) รวมถึงแผ่นกันรอยที่ชายบันไดระบุรุ่นพิเศษ Exclusive Series ช่วยตอกย้ำว่านี่คือของตกแต่งสำหรับ Porsche 911 Turbo S รุ่นพิเศษที่ราคาแพงกว่าปกติถึง 3.4 ล้านบาท ว่ามันคุ้มค่าน่าประทับใจมากเพียงใด นี่เรายังไม่นับป้ายแปะตัวถังด้านนอกและอักษร Exclusive Series รอบคันอีกด้วยนะ

porsche

porsche

         
และถ้าทั้งหมดนี้ยังไม่สามารถทำให้คุณรู้สึกภาคภูมิใจและเข้าถึงจิตวิญญาณของความเป็นสาวกของ Porsche มากพอแล้วละก็ Porsche ยังมีแอคเซสซอรี่เข้าธีมเวลาขับ Porsche 911 Turbo S Exclusive Series ราคา 9.9 ล้านบาท ไปไหนต่อไหนด้วย เช่น นาฬิกาโครโนกราฟของ Porsche (จะได้เอาไว้ใช้จับเวลาเจ้ากบอภินิหารทองคำนี้ว่าเร็วกว่ารุ่นปกติแค่ไหนแล้วยิ้มมุมปากก่อนบอกกับตัวเองในใจว่านี่แหละคือสุดยอดกบ...ฮึฮึ) กับชุดกระเป๋าเดินทางยกเซตอีก 4 ใบ ซึ่งมันก็จะดูเก๋ไก๋มาก แต่นั่นก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกราว 5.9 แสนบาท ซึ่งเมื่อรวม ๆ แล้วก็เกิน 10 ล้านบาท ไปเล็กน้อยเท่านั้นเอง


porsche

porsche

porsche

          ทีนี้ก็อย่าลืมบวกภาษีนำเข้าเพิ่มไปด้วยเพราะนั่นเป็นราคา Porsche 911 Turbo S Exclusive Series หรือกบอภินิหารทองคำในต่างประเทศ ถ้าคุณคิดว่าสิ่งเหล่านี้ที่ได้เพิ่มจาก Porsche 911 Turbo S ดูสมเหตุสมผลและควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ ซึ่งส่วนต่างของราคานั้นก็ไม่มากมายแค่ซื้อ  Porsche 911 Carrera S ได้อีกคันหนึ่งเท่านั้นแหละ...(ไม่มากเลยจริง ๆ)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Porsche 911 Turbo S Exclusive Series อภินิหารกบทองคำกับราคาชวนตะลึง โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2560 เวลา 12:22:27 6,101 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Porsche 911 Turbo S Exclusive Series อภินิหารกบทองคำกับราคาชวนตะลึง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP