Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ แรงสู้ Honda Civic Type R 2017 เจอกันคงสนุก

Subaru

          Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ เกิดมาแรงและพร้อมแย่งซีน Honda Civic Type R 2017 เพื่อครองสถิติเจ้าแห่งความเร็วบนสนามนูร์เบอร์กริง ในราคาที่คาดว่าจะต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท

          Subaru WRX STI Type RA 2018  ใหม่ เวอร์ชั่นพิเศษล่าสุดอาจจะทำให้สาวกดาวลูกไก่หัวใจพญาเหยี่ยวผิดหวังเล็กน้อยด้วยพละกำลังที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเพียงน้อยนิด แต่รหัส RA ที่ย่อมาจากคำว่า "Record Attempt" เพื่อบอกเป้าหมายชัดเจนว่าเกิดมาเพื่อสร้างสถิติบนสนามสุดโหดอย่างนูร์เบอร์กริงอาจทำให้ทุกอย่างดูน่าเร้าใจขึ้นและบางทีอาจเป็นการกระตุกหนวดเสือเจ้าสนามอย่าง Honda Civic Type R 2017 ใหม่ รถขับเคลื่อน 2 ล้อหน้าที่ทำเวลาในสนามแห่งนี้ได้เร็วที่สุดก็เป็นได้

          Subaru WRX STI Type RA 2018 แม้จะเป็นโฉมเก่าแต่ก็เป็นเวอร์ชั่นใหม่เอี่ยมและผลิตแบบ "Limited Edition" จำกัดจำนวน ซึ่งจะมีน้ำหนักตัวเบากว่า Subaru WRX STI ด้วยหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์, สปอยเลอร์คาร์บอนไฟเบอร์และล้อฟอร์จอัลลอยขนาด 19 นิ้ว ของ BBS ที่รัดด้วยยาง Yokohama Advan Sport ขนาด 245/35R19 และปิดท้ายด้วยการจับยางอะไหล่โยนทิ้งไว้ที่โรงงานเพราะแบกไว้ก็ไร้ประโยชน์สำหรับเวอร์ชั่นนี้

Subaru

          ทางด้านขุมพลัง Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ ยังคงใช้เครื่องยนต์ BOXER ขนาดความจุ 2.5 ลิตร บล็อกเดิม แต่มีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 310 แรงม้า (ของเดิม 305 แรงม้า) จากการปรับแต่งโดยแผนก STI ให้เพิ่มปริมาณอากาศที่ไหลเข้าห้องเผาไหม้ได้มากขึ้นและระบายไอเสียออกได้ดีขึ้น รวมถึงการปรับแต่งกล่อง ECU และลูกสูบที่แข็งแกร่งกว่าเดิม ขณะที่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด แบบ Short Throw Shifter ได้รับการปรับปรุงอัตราทดของเกียร์ 3 ใหม่ ซึ่งทั้งหมดจะทำให้ลูกไก่ตะกาย 4 ล้อ คันนี้มีอัตราเร่งที่จัดจ้านขึ้น

Subaru

          ไม่ใช่เพียงแค่น้ำหนักและพละกำลังเท่านั้นที่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ การบังคับควบคุมก็ได้รับการปรับปรุงด้วยเช่นกัน ระบบรองรับและกันสะเทือนอย่างสตรัทที่ด้านหน้าและปีกนกสองชั้นที่ด้านหลังก็เปลี่ยนมาใช้แดมเปอร์ของ Bilstein® ยกเซต อีกทั้งยังปรับปรุงระบบการทำงานของ Vehicle Dynamics Control เทคโนโลยีที่ช่วยให้การทรงตัวและการเบรกมีประสิทธิภาพมากขึ้น (ทำงานโดยอาศัยระบบเบรกที่ล้อในแต่ละฝั่งเพื่อช่วยลดอาการท้ายปัดและหน้าดื้อโค้งทำให้ตัวรถมีเสถียรภาพมากขึ้นยามเข้าโค้งหรือหักหลบสิ่งกีดขวางด้วยความเร็ว) ส่วนระบบเบรกก็ใช้เป็นของ Brembo® ยกชุด โดยคาลิเปอร์ด้านหน้าเป็นแบบโมโนบล็อก 6 พอท และด้านหลังใช้คาลิเปอร์แบบ 2 พอท ขณะที่จานเบรกเป็นแบบเจาะรูเพื่อช่วยระบายความร้อนจากการทำงานอย่างรุนแรงได้รวดเร็วขึ้น

          สำหรับภายในห้องโดยสารของ Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ จะโดดเด่นด้วยเบาะคู่หน้า Recaro® พร้อมปักโลโก้ STI บริเวณพนักพิงศีรษะ พวงมาลัยหุ้มหนังสังเคราะห์ Ultrasuede® ที่คล้ายกับหนังกลับกันลื่น ตัวก้านพ่นสีดำ Gloss Black แปะตรา STI ไว้ตรงกลาง ส่วนที่คอนโซลกลางติดเพลทระบุลำดับการผลิตว่าเป็นคันที่เท่าไรซึ่ง Subaru จะผลิตออกมาแค่ 500 คัน เท่านั้น

 Subaru

Subaru

         อย่างไรก็ตามคันที่ Subaru จะใช้วิ่งทำสถิติบนสนามนูร์เบอร์กริงจริง ๆ นั้นจะไม่ใช่ Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ แตน ๆ แต่จะพิเศษขึ้นและใช้ชื่อว่า Subaru WRX STI Type RA NBR Special โดยทาง Subaru ไม่ได้ให้ข้อมูลว่าต่างจาก Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ ที่ใช้เป็นพื้นฐานหรือไม่อย่างไรและมีกำหนดวิ่งกันในช่วงฤดูร้อนนี้ (ช่วงมิถุนายน-กันยายน)

honda

          ส่วน Honda Civic Type R 2017 ใหม่ ตัวแรงนั้นสามารถทำลายสถิติรถขับเคลื่อน 2 ล้อ เร็วที่สุดในสนามนูร์เบอร์กริงหรือ Green Hell ที่ Honda Civic Type R รุ่นเดิมครองอยู่ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2560 ด้วยเวลาใหม่ที่เร็วกว่า เพียง 7 นาที 43.8 วินาที (เร็วขึ้นกว่าเดิมเกือบ 7 วินาที) ซึ่ง Honda Civic Type R 2017 ยังใช้เป็นขุมพลังเดียวกับรุ่นก่อนแต่ได้รับการปรับปรุงใหม่ คือเครื่องยนต์เบนซิน ขนาดความจุ 2.0 ลิตร VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า และแรงบิด 400 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่ปรับอัตราทดใหม่ให้อัตราเร่งดีขึ้น

honda

honda

          รวมถึงโครงสร้างตัวถังของ Honda Civic Type R 2017 ใหม่ ก็เบากว่ารุ่นก่อนถึง 16 กิโลกรัม และแข็งแกร่งมากขึ้น 38 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแชสซีส์ที่แข็งแรงขึ้นนั้นช่วยให้การตอบสนองของพวงมาลัยแม่นยำและมีความมั่นคงขณะเข้าโค้งสูงเพราะบิดตัวน้อยกว่าแชสซีส์ที่ให้ตัวได้มาก อีกทั้งระบบกันสะเทือนแบบมัลติลิงค์ที่ด้านหลังยังช่วยให้มีความมั่นคงลดอาการโคลงของตัวถังขณะเบรกและมุดโค้งด้วยความเร็วสูง ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ Honda Civic Type R 2017 ใหม่ ทำความเร็วได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน

honda

honda

          อย่างไรก็ตามรถ Honda Civic Type R 2017 ที่ใช้วิ่งทำลายสถิติในสนามนูร์เบอร์กริงนั้นเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับที่จำหน่าย โดยติดตั้งเพียงโรลเคจเต็ม (Roll Cage) แบบลอยตัวเพื่อเหตุผลในเรื่องของความปลอดภัยเท่านั้นและไม่ได้เป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของโครงตัวถังแต่อย่างใด ส่วนน้ำหนักของโรลเคจที่เพิ่มมาก็ทดแทนด้วยการถอดระบบอินโฟเทนเมนต์และเบาะหลังออก ขณะที่ยางก็ยังใช้แบบที่สามารถวิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฎหมายเช่นกัน

honda

honda

honda

          งานนี้บอกได้เลยว่าสาวกใครสาวกมัน ส่วนคันไหนจะเร็วกว่าคงไม่สำคัญทำกับว่าใครนั่งอยู่หลังพวงมาลัยตามที่ดอม โทเร็ตโต ได้กล่าวไว้ แต่เรื่องน่าอิจฉาสุด ๆ คือตัวแรงทั้งสองรุ่นนั้นคงมีราคาต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์ หรือไม่เกิน 1.4 ล้านบาท ซึ่งถ้าไม่ใช่ก็ใกล้เคียง

ภาพจาก Subaru และ Honda

Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ แรงสู้ Honda Civic Type R 2017 เจอกันคงสนุก โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2560 เวลา 11:05:16 12,338 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Subaru WRX STI Type RA 2018 ใหม่ แรงสู้ Honda Civic Type R 2017 เจอกันคงสนุก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP