Thailand Super Series 2017 สนาม 3-4 เริ่ม 27 มิ.ย.-2 ก.ค. 60 บางแสน สตรีทเซอร์กิต

Thailand Super Series

          Thailand Super Series 2017 ยกระดับความมันส์สู่การแข่งขันระดับอินเตอร์ กับเทศกาลความเร็วครั้งใหญ่​ บางแสน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 11 Witness World Class Action เนรมิตริมชายหาดบางแสน ให้กลายเป็นสนามแข่งที่สวยที่สุดในโลก "บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี" 
 
          ปีนี้เป็นปีแรกกับการขยับรายการ​ "บางแสน กรังด์ปรีซ์" จากปลายฤดูกาล ขึ้นมาระเบิดศึกกลางฤดูกาล เพื่อต้อนรับการมาเยือนจากฝูงรถแข่งระดับโลกของรายการ Porsche Carrera Cup Asia และการแข่งขัน TCR Asia Series พร้อมด้วยบรรดาตัวแรงจากรายการหลัก Thailand Super Series กว่า 300 คัน มูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็น Thailand Super Eco, Thailand Super  Production, Thailand Super Compact, Thailand Super Pickup, TCR  Thailand และรุ่นใหญ่สุดของรายการอย่าง Thailand Supercar GTC, Thailand Supercar GTM/GTM+ 

Thailand Super Series

         
โดย นายปรีดา ตันเต็มทรัพย์ รองประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ​"ผมขอเชิญชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตร่วมชมเทศกาลความเร็วระดับ World Class "บางแสน กรังด์ปรีซ์" ซึ่งความพิเศษ คือ ปีนี้เป็นปีแรกที่เราขยับจากปลายปี ขึ้นทำการแข่งขันในช่วงกลางปี เพื่อต้อนรับ 2 รายการระดับโลกที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Bangsaen Grand Prix นั่นก็คือ Porsche Carrera Cup Asia กับฝูงรถ Porsche กว่า 25 คัน และ TCR Asia Series ซึ่งมีนักแข่งระดับแนวหน้าจากบ้านเราร่วมลงทำการแข่งขันด้วย

          โดยสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั้งหมดนี้ นอกจากจะเป็นการมอบประสบการณ์การชมกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกให้กับแฟน ๆ ชาวไทยแล้ว สิ่งสำคัญก็คือเป็นการยกระดับมาตรฐานการแข่งขัน และผลักดันสนามบางแสน ให้ก้าวสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น เพื่อให้วงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยเติบโตอย่างยั่งยืนในหลาย ๆ ด้าน ตลอดจนเป็นการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจ และสร้างนักแข่งในประเทศไทยให้มีคุณภาพ และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นด้วยครับ"

Thailand Super Series

Thailand Super Series
 
          แม็กซิมน์ จูสส์ อดีตแชมป์ Porsche Carrera Cup France ปี 2015 ได้กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า​ "การแข่งขัน Thailand Super Series ที่สนามบางแสนในครั้งนี้น่าตื่นเต้นมาก เพราะแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต และนักท่องเที่ยวจะได้ชมการแข่งขันบนชายหาดบางแสนที่สวยงาม ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ส่วนตัวแล้ว ผมได้ย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย และทำงานเพื่อที่จะพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยให้เติบโตยิ่งขึ้น แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางเฟสบุ๊คของ Thailand Super Series แล้วมาสนุกกันครับ"

Thailand Super Series

         
นอกจากนี้ ยังมี บูม กันตธีร์ กุศิริ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตบ้านเรา ดีกรีแชมป์ TCR Thailand และแชมป์ TCR Asia สนามแรก ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มาเลเซีย ได้กล่าวถึงการลงแข่ง TCR Asia ที่สนามบางแสนในครั้งนี้ว่า "รายการ Thailand Super Series ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี รู้สึกดีใจที่สนามบางแสนเริ่มมีรายการแข่งขันระดับอินเตอร์เข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งครั้งนี้บูมลงแข่ง 2 รุ่น คือ Thailand Super Car GTM และ TCR Asia บูมก็อยากจะคว้าแชมป์มาให้ได้ เพราะเป็นสนามในบ้านเราด้วย ยังไงก็ฝากเพื่อน ๆ พี่ๆ ตามเชียร์นักแข่งไทยที่ลงแข่งในครั้งนี้ด้วยนะครับ"
 
Thailand Super Series

          ปิดท้ายด้วยนักแข่งดาวรุ่งสาวสวยอย่าง หมอกิ๊ฟ ณัฐญกานต์ รุ่งเพ็ชรารัตน์ ที่ลงดวลความเร็วอย่างไม่เกรงกลัวผู้ชายในรุ่น Super Eco ได้กล่าวถึงการเตรียมตัวลงแข่งในครั้งนี้ว่า ​"ปีนี้ก็พยายามเตรียมตัวให้พร้อมในทุกด้าน ทั้งการเตรียมรถแข่ง เตรียมร่างกาย รวมถึงการดูแลสุขภาพ และศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคการขับ เมื่อลงแข่งแล้วก็จะพยายามสู้กับรุ่นพี่ให้สุดฝีมือ ขอฝากทุกคนติดตามรายการ Thailand Super Series มาร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้กิฟท์ในรุ่น Thailand Super Eco ด้วยนะคะ"
 
          ซึ่ง Thailand Super Series 2017 สนามที่ 3-4 นี้ ถูกใจคอมอเตอร์สปอร์ตอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากการเดินทางมาชม และร่วมกิจกรรม ด้วยตัวเองในวันที่ 27 มิ.ย. - 2 ก.ค. นี้ ณ สนามบางแสน สตรีท​ เซอร์กิต จ.ชลบุรี ถึง 6 วันเต็มแล้ว ยังสามารถรับชมถ่ายทอดสดทั่วโลกได้ที่ www.thailandsuperseries.net หรือติดตามรายละเอียดผ่านทางเฟสบุ๊ค Thailand Super Series ได้อีกด้วย

Thailand Super Series

Thailand Super Series

Thailand Super Series 2017 สนาม 3-4 เริ่ม 27 มิ.ย.-2 ก.ค. 60 บางแสน สตรีทเซอร์กิต โพสต์เมื่อ 8 มิถุนายน 2560 เวลา 15:42:02 539 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Thailand Super Series 2017 สนาม 3-4 เริ่ม 27 มิ.ย.-2 ก.ค. 60 บางแสน สตรีทเซอร์กิต ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP
รถมอเตอร์ไซค์: Honda Yamaha Kawasaki Suzuki GPX Stallion Benelli Vespa BMW