Hyundai Kona 2017 ใหม่ รถ SUV ระดับเดียวกับ Honda HR-V และ Toyota C-HR

Hyundai Kona 2017

          Hyundai Kona 2017 รถ SUV น้องใหม่ขนาดซับคอมแพคท์เพื่อลุยตลาดยุโรป​ ​Hyundai Kona 2017 วางตำแหน่งไว้ต่ำกว่า Hyundai Tucson หรือระดับเดียวกับคู่แข่งอย่าง Honda HR-V และ Toyota C-HR เตรียมเปิดตัว 13 มิถุนายน 2560


          Hyundai ดูจะเป็นอีกค่ายที่เหมือนจะไหวตัวช้าและชิลไปสักหน่อยสำหรับตลาด SUV ขนาดซับคอมแพคท์ในยุโรป ในขณะที่ปล่อยให้คู่แข่งหลายรายจากเอเชียโกยยอดขายกันไปก่อนแล้ว ตั้งแต่ Nissan Qashqai ตามด้วย Honda HR-V, Mazda CX-3 ไปจนถึง Toyota C-HR​ ​แต่เป็นไปได้ว่า Hyundai ที่ภาพลักษณ์ค่อนข้างแข็งแกร่งในตลาดยุโรปอาจถือคติว่ามาก่อนหรือหลังไม่สำคัญ แต่มาแล้วต้องปังให้สุดมากกว่า โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มิถุนายน 2560

Hyundai Kona 2017

Hyundai Kona 2017

          ซึ่งก็ไม่รู้ว่างานนี้ Hyundai Kona 2017  ใหม่ จะทำให้ Hyundai สมหวังและเอาชนะคู่แข่งที่มาก่อนได้มากแค่ไหน แต่ที่แน่ ๆ ดีไซน์ย่อมสดใหม่กว่า (ตามธรรมดาของผู้มาที่หลัง) จากภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาต่อเนื่อง จะเริ่มเห็นได้ว่า Hyundai Kona 2017 มาพร้อมกระจังหน้าเอกลักษณ์ใหม่ Cascading Grille ของ Hyundai และไฟหน้าสับขาหลอก คล้ายกับที่ Nissan เคยใช้เป็นลูกเล่นในการออกแบบของ Nissan Juke​ กับแนวคิดนอกกรอบเปลี่ยนจุดที่ดูไม่สำคัญให้มีความสำคัญ และจุดที่น่าจะ (หรือเคย) สำคัญกลับเป็นส่วนสำคัญน้อยกว่า

Hyundai Kona 2017

Hyundai Kona 2017

Hyundai Kona 2017

          ขณะที่เส้นสายด้านข้างเพิ่มความเฉียบคมและแข็งแกร่ง โดยเฉพาะบริเวณซุ้มล้อให้ชัดเจนขึ้น ส่วนด้านท้ายก็พยายามให้สอดรับกับด้านหน้า ด้วยไฟท้ายทรงเรียวแคบ ไฟ LED ภายในโคมมีมิติกว่า Hyundai Tucson รวมถึงแยกแผงทับทิมรวมกับชุดไฟถอยขนาดใหญ่โตไว้ที่มุมกันชนต่ำลงมาล้อมรอบด้วยคิ้วพลาสติกสีดำเป็นพาแนลเดียวกับคิ้วซุ้มล้อหลังเพิ่มความแข็งแกร่งแบบรถลุย โดยงานดีไซน์ทั้งหมดน่าจะเป็นฝีมือของ Hyundai ยุโรปเพื่อลูกค้ายุโรปโดยเฉพาะ

Hyundai Kona 2017

          นอกจากนี้ Hyundai Kona 2017 ใหม่ จะมาพร้อมกับฟีเจอร์พรีเมียมเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยสำหรับการขับขี่ อย่าง Head-up Display ที่ออกแบบมาให้อยู่ในระดับสายตา สามารถแสดงผลข้อมูลที่จำเป็นและบอกเส้นทางได้ อีกทั้งยังแสดงผลได้คมชัดแม้ในเวลากลางวันเป็นต้น

          ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ทาง Hyundai ยุโรปนั้นยังไม่ได้เปิดเผยมากนัก รวมถึงภาพภายในห้องโดยสารว่าจะงดงาม ทันสมัย ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของมากน้อยแค่ไหนแต่อีกไม่นานแฟน ๆ Hyundai คงจะได้รู้กัน แม้ว่าโอกาสทำตลาดในไทยจะมีไม่มากนัก

Hyundai Kona 2017

Hyundai Kona 2017

          ก็ไม่รู้ว่าทำไม Hyundai ในไทยถึงยังไม่ได้รับความสนใจมากเท่าที่ควร (ไม่นับ Hyundai H-1) ทั้ง ๆ ที่ในหลายประเทศนั้นถือว่าปังมากโดยเฉพาะในแถบยุโรปและภาพลักษณ์รวมถึงความน่าเชื่อถือก็ดีมากอีกด้วยเช่นกันภาพ​และที่มา​จาก Hyundai.news

Hyundai Kona 2017 ใหม่ รถ SUV ระดับเดียวกับ Honda HR-V และ Toyota C-HR โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2560 เวลา 10:41:37 17,609 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Hyundai Kona 2017 ใหม่ รถ SUV ระดับเดียวกับ Honda HR-V และ Toyota C-HR ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP