ส่งเสริมตะกร้อไทยกับ รีโว่ คัพ 2017 ชิงกระบะพร้อมเงิน รวมกว่า 2.9 ล้านบาท​ ​

รีโว่ คัพ 2017

          โตโยต้า ส่งเสริมวงการลูกหวายไทย​ ​จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อ รีโว่ คัพ 2017​ ​ชิงรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ พร้อมเงินรางวัล รวมมูลค่ากว่า 2.9 ล้านบาท

รีโว่ คัพ 2017

รีโว่ คัพ 2017

          พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและ สิทธิประโยชน์ ร่วมกับ นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ อุปนายกและเหรัญญิกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และ นายชัยชาญ ช่วยโพธิ์กลาง ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษากระทรวงศึกษาธิการ และ นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท​ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าว จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย "รีโว่ คัพ 2017 " เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ  7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

รีโว่ คัพ 2017

รีโว่ คัพ 2017

          บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด​ มีนโยบายในการส่งเสริมและสนับสนุนการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาเซปักตะกร้อหนึ่งในกีฬาเอกลักษณ์ของประเทศไทย ด้วยการร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย และกระทรวงศึกษาธิการ จัดการแข่งขัน เซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 เพื่อเผยแพร่กีฬาตะกร้อไทยและสร้างโอกาสให้นักกีฬาทุกระดับได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาให้พร้อมสู่การแข่งขันในระดับสากล

          นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ​"โตโยต้า ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาเซปักตะกร้อนั้นถือเป็นกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติไทย อันมีนักกีฬาที่เปี่ยมศักยภาพและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ในการแข่งขันระดับนานาชาติมาโดยตลอด

          ปีนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย ภายใต้ความร่วมมือกับ สมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อ ​"รีโว่ คัพ 2017" ขึ้น

          โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่และพัฒนากีฬาตะกร้อของไทย และยกระดับมาตรฐานการแข่งขันสู่ระดับอาชีพ พร้อมเปิดโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬารุ่นใหม่เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติตลอดจนเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถเชิงกีฬาอย่างสร้างสรรค์ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์"

การแข่งขันเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์ประเทศไทย "รีโว่ คัพ 2017"

          การแข่งขันเซปักตะกร้อ "รีโว่คัพ 2017" เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้น จึงได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

          ​- ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปี
          ​- ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี
          ​- ประเภทนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี

          ทั้งนี้การแข่งขันเซปักตะกร้อ "รีโว่คัพ 2017" จะเริ่มขึ้นโดยการคัดเลือกตัวแทนจังหวัดภายใต้การคัดเลือกของการกีฬาแห่งประเทศไทยประจำจังหวัด เพื่อส่งทีมเข้าสู่การแข่งขันในระดับภูมิภาค การแข่งขันในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 4 ภาค ได้แก่

          ​- ​ภาคกลาง พร้อมกรุงเทพฯและปริมณฑล
          ​- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
          ​- ภาคเหนือ
          ​- ภาคใต้


          สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นการนำทีมตัวแทนระดับภูมิภาคในแต่ละประเภท จำนวนภาคละ 9 ทีม รวมทั้งสิ้น 36 ทีม เข้าไปทำการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24​-27 สิงหาคม ศกนี้ ที่กรุงเทพมหานคร

รีโว่ คัพ 2017

รี

          สำหรับแชมป์ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปีจะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปีพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแคบ 2.4J เกียร์ธรรมดา มูลค่า 599,000 บาท จำนวน 1 คัน

          สำหรับแชมป์ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี และประเภทนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี จะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปีพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท

          รวมมูลค่ารางวัลการแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 2.9 ล้านบาท นับว่าเป็นการจัดการแข่งขันตะกร้อรายการใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของประเทศ

กำหนดการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับจังหวัด (77 จังหวัด)​ ระหว่าง วันที่ 1-25 มิถุนายน 2560 
          ​- รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค 

               ภาคเหนือ                     6-9 กรกฎาคม       พิษณุโลก

               ภาคกลาง                     13-16 กรกฎาคม    ชลบุรี

               ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ    20-23 กรกฎาคม    ขอนแก่น    

               ภาคใต้                        27-30 กรกฎาคม    สุราษฎร์ธานี


          ​- นัดชิงชนะเลิศ

          ​- ชิงแชมป์ประเทศไทย           24–27 สิงหาคม    กรุงเทพมหานคร


"ผมมั่นใจว่า การแข่งขันเซปักตะกร้อ "รีโว่ คัพ 2017" จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาตะกร้อไทย ส่งเสริมให้กีฬาตะกร้อได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และสามารถสร้างนักกีฬาตะกร้อรุ่นใหม่เข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมสืบสานตำนานตะกร้อไทยให้ครองความเป็นหนึ่งตลอดไป" นายสุรศักดิ์ กล่าวในที่สุด

รีโว่ คัพ 2017

โตโยต้า ร่วมสืบสานตำนานตะกร้อไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่งเสริมตะกร้อไทยกับ รีโว่ คัพ 2017 ชิงกระบะพร้อมเงิน รวมกว่า 2.9 ล้านบาท​ ​ โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:39:08 243 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ส่งเสริมตะกร้อไทยกับ รีโว่ คัพ 2017 ชิงกระบะพร้อมเงิน รวมกว่า 2.9 ล้านบาท​ ​ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP