Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" พาหนะพาหนีเข้าป่าตามหาธรรมชาติ


Nissan TITAN XD PRO-4X

          ถ้าอยู่ดี ๆ แล้วเกิดรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิตในเมืองหลวงแบบที่ร่างกายต้องการธรรมชาติหนักมากจนถึงขั้นอยากเก็บข้าวของเข้าไปอยู่ในป่าเสียให้รู้แล้วรู้รอด อาการเหล่านั้นอาจแก้ไขได้ด้วย Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" ซึ่งเป็นชื่อที่ Nissan ใช้เรียกผลงานของตัวเองที่ตั้งใจสร้างมันขึ้นมาเพื่อโชว์ตัวในงาน Overland Expo 2017 WEST ไว้เป็นไอเดียสำหรับใครก็ตามที่กำลังเซ็งกับความวุ่นวายหรือรักการผจญภัยมากจนพร้อมที่จะแทรกตัวหายเข้าไปในป่าเขาเพื่อนอนฟังเสียงลิงเสียงค่างแทนเสียงมนุษย์ชั่วคราว

          Overland Expo คืองานสำคัญของกลุ่มคนที่รักวิถีนอนกลางดินกินธรรมชาติ ซึ่งรวมทุกอย่างเกี่ยวกับการแคมปิ้งไว้ครบจบในที่เดียว โดยแต่ละปีนั้น Overland Expo จะจัดกันสองครั้งคือ Overland Expo West ประมาณช่วงสัปดาห์ที่ 2 หรือ 3 ของเดือนพฤษภาคม ที่แฟลกสตาฟ รัฐแอริโซนา ส่วน Overland Expo EAST จะมีขึ้นในช่วงปลายปี ระหว่างสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนหรือไม่ก็เป็นสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคม ที่แอชวิลล์ รัฐแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา และนั่นก็เข้าทางผู้ผลิตรถยนต์ทั้งหลายในสหรัฐฯ ด้วยเช่นกันที่จะได้นำเสนอพาหนะของตนว่าเหมาะสำหรับใช้หลบหนีความวุ่นวายได้เจ๋งแค่ไหน ซึ่ง Nissan ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่ยอมเสียโอกาสสำคัญนี้ไปง่าย ๆ

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

          และนี่จึงเป็นที่มาของ Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" โชว์คาร์ที่เปรียบเสมือน Gadget ของทาร์ซานในยุคไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งใช้พื้นฐานของ Nissan TITAN XD PRO-4X Crew Cab ปิกอัพไซส์ยักษ์สำหรับลุยงานหนักในตลาดในสหรัฐฯ ที่วางเครื่องยนต์ดีเซล V8 เทอร์โบ ของ Cummins®  ซึ่งให้กำลังสูงสุด 310 แรงม้า และแรงบิด 752 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ 6 สปีดของ Aisin® มาแต่งคอสเพลย์แบบจัดเต็มด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง Aftermarket เพื่อแสดงศักยภาพว่ามันเป็นได้มากกว่าใช้วิ่งในไซต์งานหรือลากเรือยอชท์ไปวัน ๆ เท่านั้น

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

          โดยการตกแต่งนั้นเริ่มต้นกันที่ล้อสำหรับทางเส้นออฟ-โรด ซึ่งประกอบด้วยยางมัด (Mud Terrain) ขนาด 35x12.50x17 และล้ออะลูมิเนียม-อัลลอย ขนาด 17 นิ้ว คู่ใหม่ เพิ่มความสูงใต้ท้องรถด้วยชุดแต่งอีก 3 นิ้ว ระบบกันสะเทือนเปลี่ยนจากสปริงขดเป็นสปริงลมพร้อมชุดปั๊มลมเพิ่มความสูงได้ ไปจนถึงเหล็กกันโคลงของ Hellwig จากนั้นภายนอกของ Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" ยังถูกเปลี่ยนให้ดุดันขึ้นด้วยชุดกันชนหน้า-หลัง ติดโป่งเย็บซุ้มล้อทั้ง 4  ใหม่ ฝากระโปรงหน้าและกระจังหน้าใหม่ติดแถบไฟ LED ด้านในกันชนหน้าซ่อนกว้านไฟฟ้าของ Warn ไว้อย่างเรียบร้อยสวยงาม ตัวถัง Wrap สติ๊กเกอร์สีด้านเป็นลายกราฟิกคาดตัวอักษร Basecamp สีแดงเพื่อความโดดเด่น

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

          ซึ่งทั้งหมดทำให้ Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" เป็นแค่รถออฟ-โรดที่ลุยได้ แต่ไฮไลท์สำหรับการดำรงชีวิตนั้นจะไปกองรวมกันอยู่ที่กระบะด้านท้าย โดยได้มีการติดตั้งตะแกรงหลังคาของ Rhino-Rack พร้อมเพิงกางออกได้ และโครง Bed Cage ยกสูงสำหรับวางชุดเต็นท์จาก CVT รุ่น MT.Rainier Stargazer พื้นที่ด้านล่างติดตั้งตู้แช่เคลื่อนที่ได้ของ Black Forest portable Fridge Freezer ไว้แช่เครื่องดื่มและของสด ไปจนตู้เก็บอุปกรณ์ของกิน ของใช้ เตาแก๊ส ที่เปิดกางออกได้เป็นเคาน์เตอร์ปรุงอาหารเล็ก ๆ สำหรับการแคมปิ้งอย่างมีสไตล์จาก Patriot Camper ไปจนถึงถังน้ำสะอาด, ถังน้ำมันสำรองของ Daystar, ชุดปฐมพยาบาล ARB

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

          เรียกว่าถึงอยู่ในป่าแต่ก็สะดวกสบาย (ประมาณหนึ่ง) แบบไม่มีขาดตกบกพร่อง แต่ถ้า Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" ยังจุไม่พอสามารถต่อพ่วง (ยานลูก) Patriot Camper X1 ท้ายรถลากปุเลง ๆ เข้าป่าไปด้วยก็ยังไหว และไม่ต้องกลัวว่าจะไปเบียดเบียนอาหารลิงระหว่างทางเพราะทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อวิถีออฟ-โรดสุดโหดแล้วทั้งสิ้น

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

          คือทั้ง Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" หรือจะรวมอุปกรณ์ต่อพ่วง (ถ้าเท่าที่เห็นบนกระบะท้ายรถยังไม่พอกับการดำรงชีวิตในป่า) เข้าไปด้วยอีกก็ยังไหว เหลือแค่ใจพร้อมเงินพร้อมเท่านั้น ถ้ามีครบก็สามารถขับออกไปแตะขอบฟ้ากันได้เลย

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X

Nissan TITAN XD PRO-4X
Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" พาหนะพาหนีเข้าป่าตามหาธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:09:40 12,325 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Nissan TITAN XD PRO-4X "Project Basecamp" พาหนะพาหนีเข้าป่าตามหาธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP