Suzuki Swift RX II 2017 เติมเต็มความครบเครื่อง ราคาเดิม 5.99 แสนบาทSuzuki Swift RX II 2017

            Suzuki Swift RX II 2017 ราคา 599,000 บาท รุ่นท็อปเกรดล่าสุด Suzuki Swift RX II 2017 เติมเต็มฟีเจอร์ ครบสุดของสวิฟท์

            เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้จัดทริปทดสอบรถยนต์รุ่นล่าสุด Suzuki Swift RX II 2017 สื่อมวลชนบนเส้นทางกรุงเทพฯ-ระยอง ก่อนจะแนะนำให้ต่อสาธารณชนผ่านโชว์รูมในวันที่ 4-5 มีนาคม 2560

Suzuki Swift RX II 2017

            ย้อนกลับ Suzuki Swift นำมาทำตลาดในฐานะอีโคคาร์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2555 ซึ่งรุ่นที่มียอดจำหน่ายสูงสุดคือรุ่นท็อปออปชั่น ทางซูซูกิจึงมีการปรับเพิ่มออปชั่นและแก้ไข ตามเสียงสะท้อนจากลูกค้าและสื่อมวลชน

- ปี 2556 Suzuki Swift Energy Green Limited มาพร้อมสีเขียวสดใสเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
- ปี 2558 ซูซูกิยังได้เสริมความแกร่งในสไตล์สปอร์ตสุดเท่ห์ เปิดตัว Suzuki Swift RX มาพร้อมการดีไซน์แบบสปอร์ตเต็มรูปแบบ
- ปี 2559 ซูซูกิได้แนะนำ Suzuki Swift Sai ที่มาพร้อมสีใหม่ ม่วงมูนไลท์ ไวโอเล็ต พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันยิ่งขึ้น

Suzuki Swift RX II 2017

            ล่าสุดกับ Suzuki Swift RX II 2017 ที่มาพร้อมสโลแกน "ล้ำ...ที่สไตล์ สุด...กับทุกฟังก์ชั่น" ที่เข้ามาเติมเต็มอารมณ์สปอร์ต โดยมีอุปกรณ์ที่น่าสนใจดังนี้ ชุดไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์โคมดำแบบ HID ปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ, ชุดไฟตัดหมอก LED illumination Lamps, เสาอากาศ Shark Fin Antenna, ล้ออัลลอยสี Gun Metallic ขนาด 16 นิ้ว, มีระบบรักษาความเร็วคงที่ Cruise Control และระบบ Paddle Shift ที่สามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ที่พวงมาลัยควบคุมรถได้สนุกขึ้น และสามารถประยุกต์ใช้ให้การขับขี่ที่ต้องเร่งแซงได้ง่าย

Suzuki Swift RX II 2017

            ภายในมีการปรับเปลี่ยนวัสดีหุ้มเบาะเป็นผ้าสีดำพร้อมลวดลายใหม่เพียงเท่านั้น

            ถ้าใครเป็นคนที่ติดตามเรื่องของซูซูกิ สวิฟท์ในปีที่ผ่านมา ก็คงเข้าใจดีว่ามีประเด็นถกเถียงกันเรื่องรุ่นท็อปว่าจะเลือก Suzuki Swift RX ที่โดเด่นในอุปกรณ์และการตกแต่งที่ดูลงตัวกับความสปอร์ต อย่างชุดไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ สปอยเลอร์หลัง ส่วน Suzuki Swift Sai มาเติมเต็มอารมณ์การขับที่สนุกด้วยระบบ Paddle Shift มีชุดไฟตัดหมอก LED illumination Lamps แต่กลับถอดไฟหน้า โปรเจ็คเตอร์ HID ปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ ออก เพราะทั้ง 2 รุ่นนั้นมีราคาจำหน่ายเท่ากันที่ 599,000 บาท 

            นี่อาจเป็นเหตุผลที่มีรุ่นท็อปล่าสุด Suzuki Swift RX II 2017 เพราะเอาจุดเด่นของทั้ง 2 รุ่นท็อปมารวมไว้ด้วยกัน ได้ครบจบในรุ่นเดียว

Suzuki Swift RX II 2017

            เครื่องยนต์บล็อกเดิม K12B เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Dual VVT 1,250 ซีซี ให้กำลัง 91 แรงม้า แรงบิด 118 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ CVT ที่เติมระบบ Paddle Shift มาให้

Suzuki Swift RX II 2017

            เริ่มต้น ขอเล่าความรู้สึกแรกในรูปลักษณ์ดีไซน์ก่อน Suzuki Swift นั้นเป็นรถที่ขนาดกระทัดรัด ดูคล่องแคล่ว ความโค้งมน เส้นสายของตัวถังดูเป็นรถที่น่ารักเหมาะกับผู้หญิง และเมื่อมีการปรับอุปกรณ์และใส่พาร์ทที่ดูสปอร์ตก็รู้สึกว่าเป็นรถที่ยูนิเซ็กซ์มากขึ้น ชอบกันหรือไม่แล้วแต่รสนิยมเลย

Suzuki Swift RX II 2017

            ภายในพื้นที่โดยสารหายห่วง ไม่มีอึดอัด ชื่นชมในเบาะนั่งที่ทำปีกเบาะกระชับตัวดี การตกแต่งภายในให้ปานกลาง ชุดเครื่องเสียงและระบบแอร์ที่เป็นปุ่มหมุ่นใช้งานง่ายแต่ก็ดีไซน์ให้ความรู้สึกโบราณไปนิด

Suzuki Swift RX II 2017


            ทีมงานกระปุกคาร์ได้รอบทดสอบ Suzuki Swift RX II 2017 ขากลับจากระยองเข้ากรุงเทพมหานคร ที่เลือกใช้ถนนแกลง-บ้านบึง-มอเตอร์เวย์ ที่มีทางกำลังก่อนสร้างพื้นผิวขรุขระ จนเข้ามอเตอร์เวย์ที่สามารถทำความเร็วได้

            การวิ่งจริงบนทางขรุขระรถทำได้ปานกลาง ไม่ได้รู้สึกนุ่มนวลผ่านข้อต่อถนนหรือช่วงหลุมบ่อก็รู้สึก แต่ไม่ได้ตึงตัง กระแทกหัวโยก ที่ต้องชมคือช่วงใช้ความเร็วทำได้ดีกว่าที่คาดไว้มากนักด้วยความนิ่งของตัวรถ พวงมาลัยเฟิร์มและธรรมชาติหากเทียบในกลุ่มอีโคคาร์ด้วยกันก็จะหนักกว่าเพื่อน ๆ นิดหน่อย

Suzuki Swift RX II 2017

            สิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงคืออัตราเร่งที่ดูไร้ชีวิตชีวาไปซักหน่อยก็ยังเป็นเช่นนั้น แต่เป็นการไร้ชีวาที่ไม่ธรรมดา ไหลเรื่อย ๆ หากคุณได้ก้มมองเข็มไมล์ที่กวาดไปขวาแบบไม่พัก ทะลุความเร็วที่กฎหมายกำหนดอย่างสบาย ๆ และช่วงการเล่นแซงทำได้ดีขึ้นจริง ๆ กับ Paddle Shift

Suzuki Swift RX II 2017

            หากต้องการกำลัง กด Paddle Shift ที่ด้านซ้าย รอบเครื่องยนต์จะดีดตัวสูงขึ้น ใช้แรงบิดสูงสุดของรถในการเร่งอย่างทันใจแม้อยู่ในเกียร์ D ชุดเกียร์ก็มีเซฟตี้ไว้กันรอบสูงเกินไปจะไม่สามารถลดเกียร์ได้ ระบบความฉลาดของสมองกลเกียร์ทำได้ดี ไม่รู้สึกหงุดหงิดกับเกียร์แม้แต่น้อย เมื่อคุณผ่อนคันเร่งจะกลับเข้ามาเป็นเกียร์อัตโนมัติให้ทันที และหากต้องการขับเป็นกึ่งออโต้เลยกดคันเกียร์ลงมาที่ M Mode รถจะให้คุณเปลี่ยนเกียร์เองทั้งหมด ลากรอบค้างไว้ได้ตามใจคุณเลย

            สรุปส่วนตัวจากผู้เขียน

            Suzuki Swift RX II 2017 ลงตัวมากในการขับขี่ แก้ปัญหาต้องลุ้นช่วงเร่งแซงได้ดี ด้วยเครื่องยนต์ 1.25 ลิตรและเกียร์ CVT เพียงพอสำหรับการใช้งาน รถเฟิร์มดีในช่วงความเร็วสูง ที่บอกอย่างนี้เพราะมีช่วงจัมป์คอสะพานบนมอเตอร์เวย์โดยไม่ตั้งใจ รถลงนิ่มกว่าที่คิดมาก ๆ

Suzuki Swift RX II 2017

           นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางซูซูกิไม่ได้สื่อสารมาโดยตรง แต่รีดการบอกเล่าได้ผ่านช่วง Q&A เช่นมีการปรับยางขอบประตูให้เกรดดีขึ้นทั้งหมดส่งผลให้รถเงียบขึ้นในช่วงการใช้ความเร็ว ระบบการปลดล็อกผ่านกุญแจที่กดหนึ่งครั้ง-ปลดเฉพาะฝั่งคนขับ กดสองครั้งปลดทั้งสี่ประตู เเพื่อความปลอดภัยเจ้าของรถที่ขับมาคนเดียว

            ที่สำคัญการปรับปรุงพาร์ทและอุปกรณ์ทั้งหมด Suzuki Swift RX II 2017 ยังจำหน่ายในราคาท็อปเดิมที่ 599,000 บาท ตอบแทนการเป็น โปรดักส์ แชมเปี้ยน ขายดีที่สุดในรถยนต์แบรนด์ซูซูกิครับ

            ข้อมูลจำเพาะ Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017
คลิกที่ภาพเพื่อขยายใหญ่


Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017

Suzuki Swift RX II 2017
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Suzuki Swift RX II 2017 เติมเต็มความครบเครื่อง ราคาเดิม 5.99 แสนบาท โพสต์เมื่อ 3 มีนาคม 2560 เวลา 16:46:17 43,161 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Suzuki Swift RX II 2017 เติมเต็มความครบเครื่อง ราคาเดิม 5.99 แสนบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP