x close

5 กล้องติดรถยนต์รุ่นฮิต ปี 2017 ราคาคุ้มค่า คุณภาพเยี่ยม          5 กล้องติดรถยนต์ระดับ Full HD ปี 2017 คุณภาพคมชัดสมราคา ยี่ห้อไหนน่าเลือกใช้ในงบ 1,500-10,000 บาท กล้องติดรถยนต์ ปี 2017 ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในรถที่ควรซื้อหามาติดไว้มากที่สุดชิ้นหนึ่ง
          กล้องติดรถยนต์ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างมากในปัจจุบันและรถยนต์ทุกคันควรมีไว้ประจำรถ ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างขับขี่และใช้เป็นหลักฐานสำคัญในกรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถของเรา ดังนั้นจึงเป็นของที่ควรมีติดรถไว้มากที่สุดชิ้นหนึ่ง โดยปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายเกรด หลายระดับราคาแตกต่างกันออกไป ส่วนรุ่นไหนได้รับความนิยมในท้องตลาดบ้างลองเก็บไว้พิจารณากันได้เลย

1. G1W ราคา 1,500 บาท

กล้องติดรถยนต์

          ตัวแรกจัดว่าเป็นกล้องติดรถยนต์ในตำนานที่ฮิตมากที่สุดรุ่นหนึ่งด้วยเหตุผลที่ความคมชัดของภาพอยู่ในระดับที่ดีทั้งกลางวัน-กลางคืนและมีราคาไม่สูงมากจนเกินไป เพียงแต่ปัญหาที่เจอกันตอนนี้คือคุณภาพที่เคยว่าดีอาจแตกต่างกัน เพราะกล้องที่มีหน้าตาแบบนี้ ทรงนี้มักจะเรียก G1W ทั้งหมด และส่วนใหญ่ก็มักจะอ้างว่าเป็นของแท้ คุณภาพก็เลยแตกต่างกันไป

กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์

          ​ยิ่งสืบดู รุ่นนี้มีการจำหน่ายหลายเจ้า หลายราคามาก ที่เราขอสรุปสั้น ๆ ให้เข้าใจตรงกันว่า "จีนก๊อปจีน" ​ที่เคยว่าดีก็อาจไม่ได้ดีทั้งหมดแม้จะเป็น G1W เหมือนกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการตัดปัญหาเราเลยขอแนะนำว่าให้ดูจากภาพจริงของกล้องก่อนตัดสินใจ (ถ้าเป็นไปได้) หากต้องการกล้อง G1W ในตำนานรุ่นนี้​ และเข้าหาร้านจำหน่ายรับประกันเองเลยดีที่สุด​

2. Xiaomi Yi Dash Cam 1080 P ราคา 2,000 บาท

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

          Xiaomi Yi Dash Cam 1080 P เรียกว่าเป็นกล้องติดรถยนต์คุณภาพจากจีนที่น่าใช้มากที่สุดรุ่นหนึ่งในราคาไม่สูงจนเกินไปและไม่น่าจะเจอปัญหาเหมือนกับ G1W เพราะเป็นแบรนด์ของ Xiaomi อีกทั้งภาพที่ Xiaomi Yi Dash Cam 1080 P บันทึกได้นั้นมีความคมชัดทั้งกลางวัน-กลางคืน จับภาพได้เป็นมุมกว้างถึง 165 องศา ใช้งานง่าย สามารถต่อ Wi-Fi ดูผ่านมือถือได้ผ่านแอปพลิเคชัน YI Dashcam ได้ทั้ง Android และ iOS ทั้งนี้ Xiaomi Yi Dash Cam 1080 P ที่จำหน่ายในปัจจุบันจะมีทั้งเวอร์ชั่นจีน (คาดกล่องและเมนูหน้าจอเป็นภาษาจีน) และเวอร์ชั่นอินเตอร์ (คาดกล่องเป็นภาษาอังกฤษ) ซึ่งก็ไม่น่าจะแตกต่างกันมากนัก ส่วนใครที่กังวลว่าเวอร์ชั่นจีนที่มีเมนูเป็นภาษาจีนนั้นสามารถดูคู่มือการใช้งานที่เป็นภาษาอังกฤษบนแอปพลิเคชันได้

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

3. Viofo A119 ราคา 3,000 บาท

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

          ในเรื่องของความคมชัดนั้นจัดอยู่ในระดับ 1080P ที่ 60 เฟรมต่อวินาที บันทึกได้ราบรื่นพร้อมกับรูรับแสงกว้าง F1.8 เท่ากับของ Xiaomi Yi Dash Cam 1080 P แม้จะมีมุมภาพกว้างน้อยกว่าเล็กน้อยที่ 160 องศา ซึ่งก็ถือว่ากว้างพอที่จะเก็บรายละเอียดเหตุการณ์โดยรอบ แต่จุดเด่นหลัก ๆ คือขนาดที่เล็กมากไม่เกะกะสำหรับคนที่ขี้รำคาญ

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

          ตัวเลนส์ยังปรับองศาได้อย่างอิสระทั้ง 4 ทิศทาง (ซ้าย ขวา ก้ม และเงย) และใช้คาปาซิเตอร์แทนแบตเตอรี่ ดังนั้น​ Viofo A119 จึงเป็นกล้องติดรถยนต์ที่น่าสนใจแม้ว่าราคาจะแพงขึ้นมาอีกสักหน่อย แต่คุณสมบัติโดยรวมอยู่ในระดับที่น่าพอใจมากกว่ากล้องราคาต่ำกว่าพันในท้องตลาดแน่นอน

4. Transcend DrivePro 200 ราคา 4,500 บาท

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

          Transcend DrivePro 200 เป็นกล้องติดรถยนต์คุณภาพจากไต้หวันที่ได้รับความนิยมอย่างมากอีกรุ่นหนึ่งในกลุ่มราคาค่อนข้างสูง ข้อดีคือมีขนาดกะทัดรัด ใช้เลนส์กระจก 7 ชั้น ความละเอียดขนาด 1080P ขนาดรูรับแสง F2.0 (ถ้าค่า F น้อยจะถ่ายกลางคืนได้ชัดขึ้น ซึ่ง 2 ตัวบนทั้ง Xiaomi Yi และ Viofo A119 น่าจะให้คุณภาพของภาพในเวลากลางคืนดีกว่าเมื่อเทียบจากสเปค) ให้ภาพคมชัด มุมมองกว้าง 160 องศา รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi กับมือถือดูภาพสดได้หรือเล่นย้อนหลังได้ผ่านแอปพลิเคชัน DrivePro New แต่ทั้งนี้ในเรื่องของราคาก็อาจไม่ถูกนัก

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์กล้องติดรถยนต์
 
5. BlackVue DR650GW-1CH ราคา 8,000 บาท (โดยประมาณ)

กล้องติดรถยนต์

          BlackVue DR650GW-1CH กล้องติดรถคุณภาพระดับพรีเมียมจากเกาหลีที่มีราคาค่อนข้างสูงมากแต่ก็ได้รับความนิยมและมีการพูดถึงมากพอสมควร ซึ่งในระดับราคานี้จะเป็นแบบ 1CH หรือกล้องหน้ากล้องเดียวเท่านั้น แต่ถ้าเป็นแบบ 2CH ที่มีกล้องหลังด้วยจะแพงขึ้นไปอีกซึ่งก็แล้วแต่งบประมาณ

กล้องติดรถยนต์

          โดยตัวกล้อง BlackVue DR650GW-1CH นั้นมีดีไซน์สวยงามเป็นทรงกระบอกและขนาดเล็กเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความเกะกะ สามารถติดไว้หลังกระจกมองหลังได้เลย ตัวกล้องหมุนได้รอบ 360 องศา มี Wi-Fi และ GPS แบบ Built-in ในตัว เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชัน BlackVue ได้ทั้ง Android และ iOS

กล้องติดรถยนต์
 
          ตัวกล้องมีให้เลือก 3 โหมดคือ Normal, Parking Mode จะปิดการทำงานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่เมื่อไม่ได้เคลื่อนไหวนาน ๆ และ Event Mode กล้องจะทำงานและบันทึกอัตโนมัติเมื่อมีแรงสั่นสะเทือนด้วยระบบ G-Sensor ส่วนความละเอียดของกล้องเป็นแบบ Full HD 1080P ที่ 30 เฟรมต่อวินาที แต่ก็บันทึกภาพได้ราบรื่นและคมชัดมาก มีมุมกล้องกว้าง 129 องศา ไม่มีจอด้านหลัง (หากไม่ต้องการอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหา)
 
          อย่างไรก็ตามกล้องติดรถยนต์ทั้ง 5 รุ่นที่แนะนำมาทั้งหมดนั้นเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพเหมาะสมกับราคาที่แตกต่างกันแบบคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางเบื้องต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง และที่สำคัญคือควรเลือกร้านจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือด้วยครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 กล้องติดรถยนต์รุ่นฮิต ปี 2017 ราคาคุ้มค่า คุณภาพเยี่ยม อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:37:47 418,881 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP