5 เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่ จากกองบังคับการตำรวจจราจร

เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่

          5 เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่​ ขับรถไปต่างจังหวัด ช่วงปีใหม่ อย่างไรให้ปลอดภัย​จากกองบังคับการตำรวจจราจร
 
          เพื่อให้ทุกคนเดินทางอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ที่จะถึงนี้ โครงการ ​"เมาไม่ขับ กลับปลอดภัย" โดยกองบังคับการตำรวจจราจร หรือ บก.จร. และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) ขอเชิญผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมสร้าง "ถนนปลอดภัย ขับขี่มีวินัย เคารพกฎ" ด้วย 5 เคล็ดลับง่าย ๆ ก่อนเดินทาง

1. ศึกษาเส้นทางและขับขี่อย่างมีสติ

เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่

          เส้นทางแต่ละสายย่อมต่างกัน ทั้งสภาพภูมิประเทศและสภาพแวดล้อม จึงควรศึกษาแผนที่ คู่มือท่องเที่ยว ถามผู้รู้หรือเจ้าหน้าที่ สำคัญที่สุด ต้องสังเกตและปฏิบัติตามป้ายและเครื่องหมายจราจรอย่างเคร่งครัด
 
2.​ ตรวจสภาพรถ เช็กน้ำมัน ลมยาง ก่อนเดินทาง

เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่

          ผู้ขับขี่ต้องรอบรู้เรื่องรถที่ขับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนออกเดินทางไกล ควรตรวจสอบอุปกรณ์ สภาพรถ น้ำมัน และลมยาง ว่าสมบูรณ์พอสำหรับการเดินทางไกลหรือไม่

3.​ ดื่มไม่ขับ ทั้งคนขับและคนนั่ง

เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่

          แอลกอฮอล์ส่งผลต่อสมาธิและการตัดสินใจ ดื่มแล้วขับจึงเป็นสาเหตุหลักของอุบัติเหตุ เพราะฉะนั้น ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการขับขี่ทั้งรถและมอเตอร์ไซค์ หากต้องดื่ม เปลี่ยนวิธีเดินทางแทนการขับรถ เช่น ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะอื่น​ ​ๆ​

4.​ ​ง่วงไม่ขับ พักผ่อนให้เพียงพอ

เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่

          ร่างกายที่ขาดการพักผ่อนส่งผลต่อการตัดสินใจและสมาธิเช่นกัน เมื่อรู้ว่าต้องเดินทางไกล ควรนอนให้ได้อย่างน้อย 7 ชั่วโมง และแวะพักตามจุดพักรถเรื่อย​ ​ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายเหนื่อยล้าจากการเดินทางที่ยาวนาน

5.​ ขับขี่อย่างมีน้ำใจแก่เพื่อนร่วมทาง

เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่

          การขับขี่อย่างมีน้ำใจช่วยสร้างบรรยากาศการเดินทางที่ดีในช่วงวันหยุดพักผ่อน ลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุได้ เช่น การให้ทาง การชะลอรถ และการใช้สัญญาณแตรอย่างถูกต้อง

ข​อบคุณข้อมูลจาก กองบังคับการตำรวจจราจร​
5 เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่ จากกองบังคับการตำรวจจราจร โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2559 เวลา 15:31:58 3,867 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยช่วงปีใหม่ จากกองบังคับการตำรวจจราจร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP