อัพเดทรถยนต์อีก 50 รุ่น พร้อมเชื่อมต่อ iPhone ผ่าน Apple CarPlay จะได้ไม่ต้องก้มหน้าเวลาขับ

CarPlay

          Apple อัพเดทรายชื่อรถยนต์เพิ่ม 50 รุ่น ที่พร้อมเชื่อมต่อกับ iPhone ด้วย Apple CarPlay ซึ่งช่วยให้ใช้สามารถดูเส้นทาง โทรออก-รับสาย ส่งข้อความหรือฟังเพลงผ่านหน้าจออินโฟเทนเมนต์ภายในรถยนต์ได้ในขณะขับขี่

          เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าด้วยคุณสมบัติที่ครอบจักรวาลของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทำให้อุปกรณ์สื่อสารชิ้นนี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่แทบจะเรียกว่าขาดไม่ได้เลยแม้กระทั่งขณะขับขี่ยานพาหนะถึงแม้จะเป็นเรื่องค่อนข้างเสี่ยงอันตราย ซึ่งเมื่อห้ามไม่ได้ผู้ผลิต (ทั้งรถยนต์และสมาร์ทโฟน) ก็ต้องทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกปลอดภัยมากที่สุด และ Apple ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เพิ่มฟีเจอร์ Apple CarPlay ขึ้นมาสำหรับรถยนต์เพื่อเชื่อมต่อกับ iPhone โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถโทรออก-รับสาย ส่งข้อความ ฟังเพลง หรือการใช้งานระบบนำทาง เป็นต้น ผ่านหน้าจอแสดงผลภายในรถหรือแม้แต่การสั่งการด้วยเสียงโดย Siri
CarPlay

          ซึ่งล่าสุด Apple ได้อัพเดทรายชื่อรถยนต์รุ่นใหม่เพิ่มอีกถึง 50 รุ่น (มีทั้งรถรุ่นปัจจุบันและรุ่นใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่าย) ที่พร้อมรองรับ CarPlay ได้แก่ Audi, Honda, Maserati, Kia, Mitsubishi, Suzuki และ Volkswagen ทำให้ปัจจุบันมีรถยนต์ที่รองรับ CarPlay รวมแล้วมีมากกว่า 200 รุ่น จากทั้งหมด 34 แบรนด์ทั่วโลก โดยในส่วนของ BMW 5 Series 2017 ใหม่ นั้นคาดว่าจะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อ CarPlay แบบไร้สายเป็นรุ่นแรก ทั้งนี้ยังไม่รวมแบรนด์ Jeep ที่ยืนยันแล้วว่า Jeep Compass 2017 ใหม่ ก็จะรองรับ CarPlay

CarPlay

          สำหรับรายชื่อรถ 50 รุ่น ที่อัพเดตเพิ่มนั้น เท่าที่เห็นว่าจะมีแนวโน้มจำหน่ายในไทยก็อาจจะเป็น Audi A6 ปี 2017, BMW 5 Series ปี 2017 และ Honda CR-V ปี 2017 ใหม่ แต่ในอนาคตคาดว่าก็คงจะมีรถรุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับ Apple CarPlay เพิ่มอีกแน่นอน

ภาพจาก Apple


อัพเดทรถยนต์อีก 50 รุ่น พร้อมเชื่อมต่อ iPhone ผ่าน Apple CarPlay จะได้ไม่ต้องก้มหน้าเวลาขับ โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2559 เวลา 15:43:13 4,061 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อัพเดทรถยนต์อีก 50 รุ่น พร้อมเชื่อมต่อ iPhone ผ่าน Apple CarPlay จะได้ไม่ต้องก้มหน้าเวลาขับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP