BMW M4 GTS ความแรงระดับสนามแข่งพร้อมขายในไทย ราคา 13.99 ล้านบาท

BMW M4 GTS

          BMW M4 GTS ที่สุดแห่งสมรรถนะ ส่งตรงจากสนามแข่ง แรงและเบากว่า BMW M4 เตรียมเปิดตัวในงาน Motor Expo 2016 ให้คนไทยได้ครอบครองในแบบจำกัดจำนวน ด้วยราคา 13.99 ล้านบาท
 
          บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เตรียมเผยโฉม BMW M4 GTS ที่สุดแห่งสมรรถนะ เทคโนโลยีจากสนามแข่ง ในงาน Motor Expo 2016 ครั้งที่ 33 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญ พร้อมเปิดจำหน่ายแบบจำกัดจำนวน ด้วยราคา 13,999,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
BMW M4 GTS

          BMW M4 GTS นั้นนับเป็นรถยนต์รุ่นพิเศษที่ต่อยอดความเป็นที่สุดด้านสมรรถนะของ BMW M4 Coupe ไปอีกขั้น ด้วยเทคโนโลยีและรูปลักษณ์ภายนอกจากสนามแข่ง พร้อมสำหรับการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นในสนามแข่งหรือบนท้องถนนทั่วไป ซึ่งผลิตขึ้นแบบจำกัดจำนวนเพียง 700 คันทั่วโลก เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของรถยนต์สปอร์ตระดับตำนานอย่าง BMW M3 ที่ได้เริ่มผลิตเป็นครั้งแรกในปี 1986 และ BMW M4 GTS จะเป็นรถยนต์ BMW ที่เร็วและแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตอนนี้

BMW M4 GTS

          แม้ในส่วนของขุมพลังนั้น BMW M4 GTS จะยังใช้เครื่องยนต์แถวเรียง 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ แบบเดียวกับ BMW M3 และ M4 แต่มีการเพิ่มนวัตกรรมใหม่อย่างเทคโนโลยีระบบหัวฉีดน้ำ (water injection technology) ด้วยการฉีดน้ำเข้าไปในท่อร่วมไอดีเพื่อลดความร้อนของอากาศก่อนเข้าไปยังห้องเผาไหม้เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของอากาศ ส่งผลให้มีอัตราเร่งดีขึ้นและยังช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองของเครื่องยนต์ด้วย โดยเทคโนโลยีระบบหัวฉีดน้ำเปิดตัวออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกหลังจากที่ช่วยขับเคลื่อนให้รถแข่ง BMW M4 DTM  สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันทัวร์ริ่งคาร์รายการ DTM (Deutsche Tourenwagen Masters) ประจำปี 2014 และ 2016 ไปครองได้สำเร็จ

BMW M4 GTS

          เทคโนโลยีหัวฉีดน้ำนี้จึงทำให้เครื่องยนต์ของ BMW M4 GTS มีพละกำลังสูงสุดถึง 500 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุดที่ 305 กม./ชม. ในขณะที่อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงยังอยู่ในระดับเดียวกับ BMW M4 Coupe รุ่นมาตรฐาน ส่งกำลังผ่านเกียร์คลัทช์คู่ M DCT (M Double Clutch Transmission) 7 สปีด พร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบ 3-Way M coilover ที่สามารถปรับคอยล์สปริงได้ 3 ระดับตามรสนิยมของผู้ขับขี่สำหรับแต่ละสนามที่แตกต่างกัน รวมไปถึงเบรก M Carbon Ceramic น้ำหนักเบา ที่รองรับการเบรกอย่างหนักหน่วงแบบในสนามแข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

BMW M4 GTS

          นอกจากเครื่องยนต์อันทรงพลังแล้ว BMW M4 GTS ยังมีบุคลิกการขับขี่ที่เฉียบคม ตอบสนองฉับไวด้วยตัวถังน้ำหนักเบา โดยมีอัตราน้ำหนักต่อกำลังขับที่ 3.0 กิโลกรัม/1 แรงม้า หรือภาษาชาวบ้านมักเรียกว่าม้า 1 ตัว จะแบกน้ำหนักเพียง 3 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งในส่วนกระโปรงหน้า-หลัง, หลังคา, สปลิตเตอร์หน้าและสปอยเลอร์ เลือกใช้วัสดุล้ำยุคอย่าง CFRP (carbon-fibre-reinforced plastic) ที่แข็งแรงรวมถึงมีน้ำหนักเบา เช่นเดียวกับล้ออัลลอยเป็นรุ่น 666 M Styling สีส้ม Acid Orange ปัดเงาด้านหน้า

BMW M4 GTS

          ในส่วนภายในห้องโดยสารของ BMW M4 GTS ยังติดตั้งเบาะ M Bucket Seat น้ำหนักเบาและกระชับลำตัวเพื่อยึดให้ติดอยู่กับที่ โดยโครงเบาะผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งถ้าเทียบกับเบาะของ BMW M4 Coupe แล้วเบากว่าถึง 50% และยังวางตำแหน่งการขับขี่ในจุดที่เหมาะสมที่สุดทำให้ขับขี่ทางไกลได้แบบไม่เกิดอาการเมื่อยล้า ส่วนอีกจุดที่พิเศษคือ ไฟท้าย L-Shaped ของ BMW M4 GTS ใช้เทคโนโลยีแบบ OLED (BMW Organic Light) ซึ่งโดดเด่นไม่แพ้ไฟหน้าวงแหวน LED แบบ Adaptive โดยระบบไฟแบบ OLED นี้ ช่วยให้แสงสว่างบนพื้นผิวกระจายตัวทั่วกัน มีเนื้อแสงสม่ำเสมอ นอกจากจะสวยงามชวนมองแล้วยังชัดเจนโดดเด่นในความมืดด้วย
 
          สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือสนใจรถ BMW สมรรถนะสูงอย่าง BMW M4 GTS สามารถไปชมกันได้ที่งาน Motor Expo 2016 แต่ถ้าจะครอบครองด้วยอาจต้องรีบหน่อย เพราะเห็นว่าได้โควตาพิเศษนี้มาแค่ 2 คันเท่านั้น

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

BMW M4 GTS

ภาพจาก BMW


BMW M4 GTS ความแรงระดับสนามแข่งพร้อมขายในไทย ราคา 13.99 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:23:46 8,795 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: BMW M4 GTS ความแรงระดับสนามแข่งพร้อมขายในไทย ราคา 13.99 ล้านบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP