Subaru VIZIV-7 SUV รถแนวคิด 7 ที่นั่ง ที่น่าจะเป็น Subaru Tribeca ในปี 2018

Subaru VIZIV-7 SUV

          Subaru VIZIV-7 SUV Concept รถอเนกประสงค์ SUV แนวคิดขนาดกลางที่มาพร้อมเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็น Subaru Tribeca โฉมใหม่ในอนาคตสำหรับทำตลาดอเมริกาเหนือต้นปี 2018
 
          เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์ Subaru ได้เผยโฉมรถแนวคิดคันล่าสุด Subaru VIZIV-7 SUV ในงาน LA Auto Show 2016 ไปเป็นที่เรียบร้อย โดย Subaru กล่าวว่าจะเป็นรถอเนกประสงค์แบบ SUV ขนาดกลางต้นแบบ ที่มาพร้อมกับเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่สุดของ Subaru มีกำหนดเปิดตัวรุ่นผลิตจริงช่วงต้นปี 2018 ที่จะเน้นทำตลาดหลักอย่างอเมริกาเหนือ
Subaru VIZIV-7 SUV

Subaru VIZIV-7 SUV

          เป็นที่รู้กันว่าชื่อ VIZIV สำหรับ Subaru แล้วหมายถึงรถแนวคิดเพื่อแสดงวิสัยทัศน์สำหรับการพัฒนารถรุ่นใหม่ในอนาคตของ Subaru ซึ่งย่อมาจากคำว่า Vision for Innovation เพื่อให้เป็นรถที่มอบ “ความเพลิดเพลิน สงบนิ่งและผ่อนคลาย” สำหรับการเดินทาง และ Subaru VIZIV-7 SUV Concept จะเป็นตัวแทนที่แสดงให้เห็นถึงแนวคิดถึงอนาคตของรถ Subaru ด้วยแนวคิดหลักได้แก่ ความปลอดภัย เป็นอิสระเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งและมองไปข้างหน้าเสมอ

          โดย Subaru รู้ว่าลูกค้ากลุ่มนี้ต้องการรถขนาดใหญ่กว่า Subaru Forester มีห้องโดยสารกว้างขวางพอสำหรับเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง และ Subaru VIZIV-7 SUV Concept จะกลายเป็นรถที่ใหญ่ที่สุดของ Subaru ด้วยสัดส่วนที่ยาว 5.2 ม. กว้าง 2 ม. สูง 1.86 เมตร ฐานล้อยาวเกือบ 3 เมตร  ซึ่งใบ้มาขนาดนี้ก็ไม่น่าจะเป็นรถรุ่นไหนได้อีกนอกจาก Subaru Tribeca โฉมใหม่ หากไม่มีการเปลี่ยนชื่อเพื่อทำตลาดใหม่
 
Subaru VIZIV-7 SUV

Subaru VIZIV-7 SUV

          สำหรับรูปร่างหน้าตาของรถ SUV 7 ที่นั่งคันใหม่ของ Subaru ก็ไม่น่าจะต่างไปจาก Subaru VIZIV-7 SUV Concept มากนัก ซึ่งมีกระจังหน้าหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ ไฟตาเหยี่ยว ตามอัตลักษณ์ของแบรนด์ Subaru เพียงแต่ว่าดีเทลที่ดูล้ำ ๆ คงต้องมีการลดทอนลงเป็นเรื่องปกติ ส่วนด้านข้างเน้นเหลี่ยมสันเฉียบคมมีมิติพองาม ในขณะที่ด้านหลังโดดเด่นด้วยไฟท้าย C-Shaped คาดยาวเป็นเส้นตรงต่อเนื่องทั้งสองฝั่งอาจมีโอกาสปรากฏให้เห็นในรุ่นจำหน่ายจริง

Subaru VIZIV-7 SUV

Subaru VIZIV-7 SUV
 
          ทั้งนี้ Subaru ยังไม่มีการเปิดเผยภาพภายในรวมถึงขุมพลังของ Subaru VIZIV-7 SUV ให้ได้เห็นกัน (วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559) นอกจากจะมีเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง เหมือนกับ Subaru Tribeca ที่ยุติการจำหน่ายในอเมริกาเหนือมาสักพักแล้ว โดยปัจจุบันมีเพียง Subaru Forester 2017 โฉมเดียวกับไทยที่เป็นรถ SUV รุ่นใหญ่สุดเท่านั้น ถ้าไม่นับครอสโอเวอร์อย่าง Subaru Outback 2017 ที่ใช้พื้นฐานของ Subaru Lagacy
 
          ตอนนี้ในอเมริกาเหนือนั้นมีทั้ง Toyota Highlander, Honda Pilot และ Mazda CX-9 ซึ่ง Subaru ยังขาดช่วงรถ SUV ไซส์นี้ทำตลาด และ Subaru VIZIV-7 SUV น่าจะเป็นเค้าโครงของ Subaru Tribeca 2018 ใหม่ ในอนาคต
 
ภาพจาก Subaru

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Subaru VIZIV-7 SUV รถแนวคิด 7 ที่นั่ง ที่น่าจะเป็น Subaru Tribeca ในปี 2018 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Subaru VIZIV-7 SUV รถแนวคิด 7 ที่นั่ง ที่น่าจะเป็น Subaru Tribeca ในปี 2018 โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13:50:45 13,711 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP