Lexus IS รุ่นซอสพริกศรีราชา รถเด็ดสุดเผ็ดร้อน...แต่เดี๋ยวนะแบบนี้ก็ได้เหรอ

Lexus IS

          Lexus IS Sriracha​ ​เผ็ดแปลกและแตกต่าง เมื่อ Lexus เลือกนำเสนอความร้อนแรงของ Lexus IS ผ่านแบรนด์ Huy Fong Sriracha ซอสพริกเผ็ดที่สุดในอเมริกา กลางงาน LA Auto Show 2016
 
          นับว่าเป็นกิมมิคที่แปลกและสร้างการรับรู้ได้อย่างน่าสนใจตรงไปตรงมาซะเหลือเกิน หลังจากที่ Lexus ได้นำ Lexus IS Sriracha​ ​มาจอดเปิดท้ายขายซอส เอ๊ย..โชว์ในงาน LA Auto Show 2016 โดยอาศัยความเผ็ดร้อนของเจ้าซอสพริก Huy Fong Sriracha (ซอสพริกคล้ายซอสศรีราชาของไทยแต่ข้นน้อยกว่า เผ็ดกว่า เป็นสูตรของชาวเวียดนามชื่อนายเดวิด ทราน ถูกจัดอันดับว่าเผ็ดที่สุดในบรรดาซอสพริกที่จำหน่ายในอเมริการวมถึง Tabasco ด้วย) สื่อถึงความร้อนแรง จัดจ้านตั้งแต่หน้าตา ขุมพลังรวมไปถึงสมรรถนะการขับขี่ในแบบสปอร์ตซาลูนของ Lexus IS 2017 ใหม่ รุ่นปรับโฉม คู่แข่งระดับเดียวกับ BMW 3 Series และ​ Mercedes-Benz C-Class
Lexus IS

          โดย Lexus IS Sriracha​ ​แสดงความเผ็ดสะดุดตาตั้งแต่การใช้สีแดงพิเศษที่เรียกว่า Sriracha Red ซึ่งเป็นเฉดเดียวกับเนื้อซอส Huy Fong Sriracha และยังผสมเกล็ดเมทัลลิกในเนื้อสีสะท้อนแสงวิบวับประมาณว่าเป็นเนื้อพริกที่ปั่นไม่ละเอียดให้เห็น

Lexus IS

          ส่วนขอบกระจังหน้า Spindle grilled, คาลิเปอร์เบรกรวมถึงปลายท่อไอเสียท้ายรถตกแต่งด้วยสีเขียวแวววาว โดยไม่ลืมติดตราสัญลักษณ์ Tương Ớt Sriracha ล้อมรูปไก่ (คนอเมริกันมักเรียก Rooster Sauce) บนพื้นวงกลมสีขาวที่บังโคลนหน้าทั้งสองด้านอีกด้วย

Lexus IS

          นอกจากนี้ภายในห้องโดยสาร Lexus ยังตั้งใจซ่อนอารมณ์ขันแต่เผ็ดร้อนไว้มากมาย (สงสัยจะกินซอสไก่สุดเผ็ดนี้มากไป) ตามจุดต่าง ๆ เพื่อบ่งบอกความ Hot & Spicy ของรถรุ่นนี้ เช่น พวงมาลัยหล่อด้วยเรซินใสข้างในสีส้มเหมือนขวดที่เต็มไปด้วยซอสศรีราชาหุ้มด้วยหนังแค่บางส่วนกันลื่น แสดงถึงแฮนด์ลิ่งของรถว่าแซ่บสะเด็ดแค่ไหน

Lexus IS

          รวมไปถึงโหมดการขับขี่ Sriracha (ถ้าปกติจะเป็นโหมด Sport), ปุ่มอุ่นเบาะ และฮีตเตอร์ก็ถูกแทนที่ด้วยรูปพริกสีแดง แม้แต่เบาะหนังสีครีมยังติดป้ายซอสตราไก่เดินตะเข็บด้ายสีเขียวก้านพริกเฉดเดียวกับไฟ Ambient Light ในห้องโดยสาร

Lexus IS

          อย่างไรก็ตามยังโชคดีที่ว่าขุมพลังของ Lexus IS Sriracha​ ​ไม่ได้ใช้ซอส Huy Fong Sriracha เป็นเชื้อเพลิงเติมให้กับเครื่องยนต์แทนที่น้ำมันเบนซิน โดยตลาดอเมริกามีให้เลือกระดับความเผ็ดตั้งแต่

 
- เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 241 แรงม้า และแรงบิด 350 นิวตันเมตร
- เครื่องยนต์ V6 สูบ ความจุ 3.5 ลิตร ให้กำลัง 255 แรงม้า และแรงบิด 320 นิวตันเมตร
- เครื่องยนต์ V6 สูบ ความจุ 3.5 ลิตร ให้กำลัง 306 แรงม้า  และแรงบิด 375 นิวตันเมตร

Lexus IS

          ซึ่งก็น่าจะเพียงพอต่อการวิ่งไล่กวด BMW 330i หรือ Mercedes-Benz C300 ไปตามท้องถนนของอเมริกาเหมือนรถที่กระหายน้ำจากความเผ็ดร้อนของซอส Huy Fong Sriracha ได้สบาย ๆ ตามสไตล์สปอร์ตซาลูนอารมณ์ร้อน

 
          สำหรับเมืองไทยดินแดนที่มีซอสศรีราชาในแบบใกล้เคียงกันนี้ น่าจะเปิดตัว Lexus IS 2017 รุ่นปรับโฉม หน้าตาเหมือนกับ Lexus Sriracha IS ที่งาน Motor Expo 2016 นี้ด้วย แต่จะเผ็ดระดับไหนต้องไปชิมที่งานครับ

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS

Lexus IS



ภาพจาก Lexus

Lexus IS รุ่นซอสพริกศรีราชา รถเด็ดสุดเผ็ดร้อน...แต่เดี๋ยวนะแบบนี้ก็ได้เหรอ โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:24:25 5,546 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Lexus IS รุ่นซอสพริกศรีราชา รถเด็ดสุดเผ็ดร้อน...แต่เดี๋ยวนะแบบนี้ก็ได้เหรอ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP