Honda Civic Si ปี 2017 อารมณ์สปอร์ตมาเต็ม พร้อมลุยตลาดสหรัฐฯ กลางปีหน้า          Honda Civic Si Prototype รถต้นแบบที่จะเป็นรุ่นย่อยใหม่เน้นการตกแต่งแบบสปอร์ต​ Honda Civic Si Prototype ​สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกาโชว์ตัวในงาน LA Auto Show 2016 พร้อมจำหน่ายปีหน้า
 
          ทยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Honda Civic 2017 ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 เหมือนกับว่าเก็บกดมานานจากโฉมที่แล้ว โดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกาที่ตอนนี้มีครบทุกรูปแบบตัวถังตั้งแต่ 4 ประตู ซีดาน (Sedan) 2 ประตู คู้ป (Coupe) และ 5 ประตู แฮทช์แบ็ค (Hatchback) ซึ่งล่าสุดในงาน LA Auto Show 2016 ที่ลอสแอนเจลิส อเมริกา ยังได้มีการเผยโฉม Honda Civic Si Prototype คันต้นแบบสำหรับเวอร์ชั่นที่ได้รับการตกแต่งให้สปอร์ตกว่าเดิมไปอีกขั้นและจะเริ่มจำหน่ายกันในปีหน้า
 

         Honda Civic Si ปี 2017 จะเป็นรุ่นย่อยใหม่ของ Honda Civic 2017 ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบตัวถัง Sedan และ Coupe โดยจะมาพร้อมกับชุดแอรโรคิทใหม่ของ Honda Factory​ Performance (HFP) ซึ่งประกอบด้วย ลิ้นใต้กันชนหน้าที่มีดีไซน์เหมือนกับรุ่น 5 ประตู แฮทช์แบ็ค ส่วนกันชนหลังแบบใหม่พร้อมปลายท่อไอเสียทรงเหลี่ยมแบน, สปอยเลอร์หลัง และปิดท้ายด้วยล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบอัดขึ้นรูป (Forged) ลาย 10 ก้าน ของ HFP ที่มีขนาดใหญ่สะใจถึง 19 นิ้วมาให้เลย          ส่วนภายในของรุ่น Si จะพิเศษแตกต่างจากรุ่นปกติ โดย Honda Civic Si Prototype ตกแต่งด้วยเบาะคู่หน้าใหม่แบบสปอร์ตสีดำเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดงปักตัวอักษร Si สีแดงที่พนักพิง, พวงมาลัยหุ้มหนังเย็บด้วยด้ายสีแดงรวมถึงแผงประตู, หัวเกียร์หุ้มหนังตกแต่งด้วยอะลูมิเนียม, แป้นคันเร่ง เบรกและคลัทช์เปลี่ยนเป็นอะลูมิเนียม มาตรวัดต่าง ๆ เน้นธีมสีแดง ส่วนคิ้วแถบประดับตกแต่งอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นสีเทา Dry Metal Carbon ซึ่งคาดว่าทั้งหมดจะปรากฏใน Honda Civic Si 2017          อย่างไรก็ตามในส่วนของเครื่องยนต์สำหรับ Honda Civic Si 2017 ทั้งตัวถัง Sedan และ Coupe ทาง Honda ระบุมาแค่เพียงว่าจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ หัวฉีดตรง ความจุ 1.5 ลิตร DOHC VTEC Turbo จับคู่กับเกียร์ธรรมดาแบบ Short-Shifting 6 สปีด แต่คาดกันว่าน่าจะมีกำลังสูงกว่า 173 แรงม้า เดิม ๆ ทั้งนี้ Honda Civic Si 2017 ใหม่ จะมีแพ็กเกจเสริมสมรรถนะซึ่งประกอบไปด้วย แอ็คทีฟ แดมเปอร์, ระบบพวงมาลัยแบบแอ็คทีฟ, ดิฟเฟอเรนเชียล ลิมิเต็ด-สลิป และยางสมรรถนะสูงให้ลูกค้าเลือกติดตั้งเพิ่มเป็นออปชั่น (จ่ายเงิน) อีกด้วย
 
          Honda Civic Si จะเริ่มทำตลาดในสหรัฐฯ ประมาณกลางปีหน้า โดยมี Honda Civic Type R เป็นรุ่นปิดท้ายในปีหน้าเช่นกันแต่อาจเป็นช่วงปลายปี ส่วนไทยไม่น่าจะมีโอกาสได้สัมผัสแต่ถ้าจะเอาคล้ายพูดเลยว่าไม่น่ายาก

ภาพจาก Honda

Honda Civic Si ปี 2017 อารมณ์สปอร์ตมาเต็ม พร้อมลุยตลาดสหรัฐฯ กลางปีหน้า โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:06:17 14,033 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Honda Civic Si ปี 2017 อารมณ์สปอร์ตมาเต็ม พร้อมลุยตลาดสหรัฐฯ กลางปีหน้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP