Audi R8 Star of Lucis รถเจ้าชายลูซิสใน Final Fantasy XV สวยงามตามท้องเรื่อง ขายจริง 16.5 ล้านบาท

Audi R8 Star of Lucis

          The Audi R8 Star of Lucis รถเจ้าชายนอคติส ลูซิส แห่ง Final Fantasy XV เตรียมผลิตจำหน่ายจริงเฉพาะในญี่ปุ่นราคา 16.5 ล้านบาท (50 ล้านเยน) มีคันเดียวในโลก แพงกว่ารุ่นปกติเกือบเท่าตัว
 
          สาวก Final Fantasy XV ชาวญี่ปุ่นที่ดูภาพยนตร์แอนิเมชั่น Kingsglaive แล้วอินหนักจนอยากสวมบทบาทสมมุติเป็นเจ้าชายนอคติส ลูซิส แห่งอาณาจักรลูซิสคงสมใจแล้ว เพราะ Audi ตัดสินใจผลิต Audi R8 Star of Lucis รถสปอร์ตคู่ใจของเจ้าชายนอคติสใน Kingsglaive ขายแต่จะเป็นแบบ Limited Edition สุด ๆ
          โดยใครที่อยากได้ต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ก่อนเท่านั้น ซึ่งจะเปิดในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาของญี่ปุ่น และจะสุ่มผู้โชคดีหนึ่งเดียวที่จะได้รับสิทธิ์ซื้อ Audi R8 Star of Lucis รุ่นพิเศษ ในราคาพิเศษ 50 ล้านเยน (16.5 ล้านบาท) ซึ่งแพงกว่า Audi R8 V10 Plus 5.2 FSI ที่ตั้งไว้ 29.0 ล้านเยน (9.6 ล้านบาท) เท่านั้น
 
Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis
 
          โดย Audi R8 Star of Lucis นั้นถือว่าได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเจ้าชายนอคติส ลูซิส แห่งอาณาจักรลูซิสตามเนื้อเรื่องของ Final Fantasy XV ที่มีสิ่งแวดล้อม สถาปัตยกรรม และเทคโนโลยีคล้ายโลกจริงในยุคปัจจุบัน เช่น อาคาร บ้านเรือนรวมถึงรถยนต์
 
Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis
 
          แน่นอนว่า Audi เป็นรถที่ปรากฏในแอนิเมชั่น Kingsglaive ซึ่งโดดเด่นด้วยงานศิลปะแบบอาหรับที่เป็นพรรณพฤกษา หรือลายเครือเถาเรียกว่า อาระเบสก์ แพทเทิร์น (Arabesque patterns) จุดเด่นอยู่ที่การผูกลายขยายออกไปได้ไม่สิ้นสุด ไม่มีจุดศูนย์กลางเป็นการสะท้อนความเป็นอนันตการแบบเดียวกับสถาปัตยกรรมของกรุงอินซอมเนีย เมืองหลวงแห่งอาณาจักรลูซิส ตกแต่งตามจุดต่าง ๆ บนตัวถัง Audi R8 สีดำพิเศษ Ramuhstard Black และ Lucis Ebony Black ส่วนล้ออัลลอยออกแบบเป็นสัญลักษณ์ของอาณาจักรลูซิส ที่เป็นลายสลักของดาบทั้ง 5 ปักไปลงที่กลางดุมล้อของรถ
 
Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis

          ส่วนภายใน Audi R8 Star of Lucis นั้นเรียบง่ายตามสไตล์ Audi เหมือนกับของเจ้าชายนอคติสในแอนิเมชั่น Kingsglaive เพื่อตั้งใจให้โฟกัสไปที่การขับขี่เป็นหลัก พวงมาลัยสปอร์ตปาดเรียบด้านล่างหุ้มหนังสีดำชั้นเลิศ ตัดกับเบาะบัคเก็ตซีทหุ้มหนังสีขาวเดินตะเข็บส้มอย่างพิถีพิถัน และขับกล่อมด้วยเครื่องเสียงระดับไฮ-เอนด์จาก Bang & Olufsen (B&O) นอกจากนี้ยังมี Audi connect® ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต รวมไปถึงระบบนำทางมาให้ด้วย
 
Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis
 
          ทางด้านขุมพลังของ Audi R8 Star of Lucis ก็จัดมาเต็มแม็กซ์ โดยใช้เครื่องยนต์ของ Audi R8 V10 Plus 5.2 FSI ที่เป็นแบบ V10 ขนาดความจุ 5,204 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุดที่ 610 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ Dual-Clutch แบบ 7 สปีด S tronic® ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เพียง 3.2 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดมากถึง 330 กม./ชม. ทั้งนี้ผู้ที่ได้ครอบครองจะได้รับใบการันตีจากอาณาจักรลูซิส และ Audi ยืนยันความเป็น Audi R8 Star of Lucis for the Prince ของแท้มาให้อีกด้วย
 
          อาจต้องแสดงความเสียใจกับเหล่าสาวก Final Fantasy XV จากดินแดนอื่นไว้ล่วงหน้า ที่คงไม่มีโอกาสได้ขับ Audi R8 Star of Lucis แบบเดียวกับเจ้าชายแห่งลูซิสอีกต่อไป

Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis

Audi R8 Star of Lucis

ภาพจาก dualshockers.com

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Audi R8 Star of Lucis รถเจ้าชายลูซิสใน Final Fantasy XV สวยงามตามท้องเรื่อง ขายจริง 16.5 ล้านบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Audi R8 Star of Lucis รถเจ้าชายลูซิสใน Final Fantasy XV สวยงามตามท้องเรื่อง ขายจริง 16.5 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:13:57 6,781 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP