x close

Foton ส่งรถใหม่ ตะลุยตลาดรถพาณิชย์ AuMark C และ View CS2 เน้นความคุ้มค่า

Foton

          Foton รุกตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ โฟตอน​ ​ส่งรถบรรทุก ออมาร์ก ซี ​(AuMark C) ​และรถตู้ วิว CS2​ (View CS2)​ ลงตลาดเมืองไทยเน้นความคุ้มค่าสูงสุด เจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ

          ​เมื่อวันที่ ​7 ตุลาคม 2559​ โฟตอน มอเตอร์ รุกหนักตลาดเมืองไทย ส่งยนตรกรรมรุ่นล่าสุด Foton AuMark C และ Foton View CS2 หวังเจาะกลุ่มลูกค้าที่ใช้รถเพื่อการพาณิชย์และรถตู้
          ​นายเกิ่ง เชา ประธาน บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดแนะนำยนตรกรรมระดับโลกของโฟตอนและคัมมินส์ 2 รุ่น ได้แก่

Foton
Foton AuMark C

          ​รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ โฟตอน ออมาร์ก ซี (Foton AuMark C) เป็นรถบรรทุกขนาดเล็กที่มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุดของโฟตอน เป็นคำตอบของการขนส่งและบริการโลจิสติกส์สำหรับผู้ใช้งาน ที่ให้ความคุ้มค่า คุ้มราคาที่สุดในตลาด

          ​รถตู้โฟตอน วิว CS2 (Foton View CS2) ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ให้ทั้งสมรรถนะและความสะดวกสบาย  ประกอบการติดตั้งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างระบบส่งกำลังของคัมมินส์ทำให้รถมีความคุ้มค่า มีประสิทธิภาพสูง และให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม สำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าของธุรกิจ  หน่วยงานภาครัฐและลูกค้าทั่วไป

Foton
Foton View CS2

          ​โฟตอน เป็นผู้นำด้านการจำหน่ายรถบรรทุกขนาดเล็กของโลกมากว่า 4 ปี และมียอดขายรุ่น ออมาร์ก ทั่วโลกตั้งแต่ปี 2543 จนถึงปัจจุบันรวมแล้วกว่า 4.2 ล้านคัน สำหรับ โฟตอน ออมาร์ก ซี (Foton AuMark C) ถูกแนะนำเป็นครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อต้นปี 2559

          ​ถูกส่งออกไปจำหน่ายแล้วกว่า 173 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ด้วยคุณภาพด้านการผลิตรถของโฟตอน พร้อมเทคโนโลยียนตรกรรมระดับโลก ประกอบกับเครือข่ายการบริการที่ได้มาตรฐาน ทำให้​ AuMark Cกลายเป็นรถบรรทุกระดับแถวหน้าของโลก

          ​เรามั่นใจว่า โฟตอน ออมาร์ก ซี (Foton AuMark C)  และ รถตู้โฟตอน วิว CS2 (Foton View CS2) ทุกคันจะเป็นรถที่มีคุณภาพและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าชาวไทยทุกท่าน และผมมั่นใจว่าในปี 2560 เราจะมียอดขาย ออมาร์ก ซี  และ โฟตอน วิว CS2 ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายเกิ่ง เชา กล่าว

รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ โฟตอน ออมาร์ก ซี (Foton AuMark C)

Foton

          ​รถเพื่อการพาณิชย์ที่มียอดขายสูงสุดในประเทศจีนมากว่า 14 ปี จากความร่วมมือกับบริษัท โฟตอน คัมมินส์ เอ็นจิ้น จำกัด​ รถยนต์โฟตอนได้รับการติดตั้งด้วย เครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงของคัมมินส์ รหัส  ISF ขนาด 2.8 ลิตร

          ​รถบรรทุกขนาดเล็กรุ่นแรกที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ของคัมมินส์ดังกล่าวถูกเปิดตัวสู่ตลาดเป็นครั้งแรกในปี 2552 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างหน่วยงานวิจัยของคัมมินส์ในสหรัฐอเมริกา กับศูนย์วิจัยและพัฒนาของโฟตอนในยุโรปซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองชตุทท์การ์ท

          ​สำหรับเครื่องยนต์คัมมินส์ ขนาด 2.8 ลิตร นี้ ให้ทั้งสมรรถนะที่เป็นเยี่ยมพร้อมปล่อยมลพิษต่ำ โดยผ่านมาตรฐานมลพิษยูโร 4 และยูโร 5  พร้อมระบบคอมมอนเรล เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ แบบ 4 สูบ ที่มีน้ำหนักเบาได้รับการออกแบบมาเฉพาะสำหรับรถบรรทุกขนาดเล็กในประเทศไทย ออมาร์ก

          ​มีให้เลือก 2 รุ่น คือ AuMark C 4W ซึ่งมาพร้อมกำลังสูงสุด 130 แรงม้า ที่ 3200 รอบต่อนาที  แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร ที่ 1600-2700 รอบต่อนาที และ AuMark C 6W ซึ่งมาพร้อมกำลังสูงสุด 148 แรงม้า ที่ 3200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร ที่ 1800-2700 รอบต่อนาที

Foton

          ​โดยเครื่องยนต์มีน้ำหนักเบา ให้การทำงานที่เงียบ และมีปริมาณการปล่อยมลพิษตาม มาตรฐานยูโร 3  ซึ่งทำงานควบคู่กับชุดส่งกำลังแบบอ​ะ​ลูมิ​เนียม 5 จังหวะ ที่มีน้ำหนักเบาของ SF จากเยอรมนี จึงทำให้มีสมรรถนะสูงและพลังการขับเคลื่อนที่ทรงประสิทธิภาพ พร้อมความโดดเด่นเรื่องการประหยัดน้ำมัน

          ​ทนทานยิ่งขึ้นด้วยระบบส่งกำลังของ ZF ประเทศเยอรมันที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก​AuMark C มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบ 5 จังหวะของ ZF ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบส่งกำลังและแชสซีส์ของโลก

          ​กล่องชุดเกียร์มีนำหนักเบาขึ้น 40% เมื่อเทียบกับรถทั่วไป พร้อมโครงสร้างและการวางระบบส่งกำลังที่ลงตัวทำให้ประหยัดน้ำมันและง่ายต่อการบำรุงรักษา ยิ่งไปกว่านั้นระบบส่งกำลังยังมีการติดตั้ง เกียร์และแป้นเกียร์ที่ผลิตจากเหล็กที่มีความหนาแน่นสูงและแข็งแกร่งเป็นพิเศษ จึงทำให้ระบบส่งกำลังทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกว่า 99%  อีกทั้งยังทำงานเงียบและมีความทนทานสูง

          ​โครงสร้างแชสซีส์เหล็กกล้าที่มีความแข็งแกร่งสูง​ AuMark C ได้รับการพัฒนาโครงสร้างขึ้นมาใหม่ ด้วยวัสดุที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อความแข็งแกร่งและทนทานมากยิ่งขึ้น แต่ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล นอกเหนือไปจากระบบช่วงล่างระดับโลกที่ผ่านการทดสอบอย่างหนักโดยทีมวิศวกรจากโลตัส มอเตอร์ เพื่อได้มาซึ่งสมรรถนะและความมั่นใจในการขับขี่ยิ่งขึ้น

Foton

Foton

          ​ห้องโดยสารที่กว้างถึง 1,995 มม. ทำให้แถวที่นั่งด้านหน้าสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 3 ที่นั่งได้อย่างสบาย  นอกจากนี้ ออมาร์ก ซี  ยังเป็นรถที่เหมาะกับการขับระยะทางไกลด้วยคอนโซลกลางที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดการตกแต่งภายในอย่างรถยนต์นั่ง การออกแบบปุ่มควบคุมต่าง​ ​ๆ ตามหลักสรีระศาสตร์ พร้อมการซึมซับแรงกระแทกในห้องโดยสาร และการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสาร

          ​การออกแบบเบาะที่นั่งแบบรถยนต์นั่งพวงมาลัยมาพร้อมระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยเพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในขณะขับขี่ ในขณะที่เบาะรองนั่งสามารถเลื่อนไปด้านหน้าและด้านหลังได้ถึง 216 มม. ส่วนพนักพิงเอียงได้ 18.5 องศา รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี

รถตู้โฟตอน วิว CS2 (Foton View CS2)

Foton

          ​สุดยอดยนตรกรรมที่มาพร้อมคุณภาพที่เหนือระดับด้วยแรงบันดาลใจจากความสำเร็จที่ผ่านมาผนวกกับความทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ทำให้ View CS2 เป็นสุดยอดของรถตู้อเนกประสงค์ที่มีความสมบูรณ์แบบด้านพื้นที่ใช้สอย สมรรถนะ ความปลอดภัย และทุกรายละเอียดของยนตรกรรม

Foton

          ​Foton View CS2 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล คัมมินส์ ISF ขนาด 2.8 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 130 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,250-3,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ อินเทค ที่ควบคุมระบบหัวฉีดไดเรกอินเจกชั่น คอมมอนเรลด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ของ BOSH  จึงให้สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม
 
Foton

          ​ระบบควบคุมสมองกล ECU  และการใช้ระบบ SCR (Selective Catalytic Reduction) พร้อมควบคุมการใช้เชื้อเพลิงอัจฉริยะด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ EGR ลดมลพิษ และเพิ่มประสิทธิภาพในขณะวิ่งบรรทุกน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

          ​Foton View CS2 มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน แผงหน้าปัดที่สะดวกต่อการใช้งานสามารถปรับระดับคามสว่างของหน้าจอได้ ให้ความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยสำหรับ 16 ที่นั่ง (เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด 10 ที่นั่ง) ระบบเบรก ABS ทำงานควบคู่กับ EBD แกนพวงมาลัยชนิดยุบตัวได้เมื่อเกิดแรงกระแทกและ โครงสร้างนิรภัยด้านหน้า-ด้านข้าง

Foton

          ​มีกล้องมองภาพถอยหลังและเส้นจำลองเทียบเท่าตัวถังรถ เพื่อความแม่นยำในการวัดระยะ  พร้อมสัญญาณเตือนถอยหลัง 4 จุด เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดเมือต้องถอยหลังเข้าจอดในที่แคบ

​โฟตอน ออมาร์ก ซี (Foton AuMark C)​ มี 2 รุ่นย่อยให้เลือก

          ​Foton AuMark C รุ่น C4W  ราคาจำหน่าย 650,000 บาท
          ​​Foton AuMark C รุ่น C6W  ราคาจำหน่าย 750,000 บาท

​รถตู้โฟตอน วิว CS2 (Foton View CS2) ​ราคาจำหน่าย 899,000 บาท​

          ​รถยนต์ ​Foton ​ทุกรุ่นยังมาพร้อมการรับประกันคุณภาพนานสูงสุดถึง 5 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์ระดับโลก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Foton ส่งรถใหม่ ตะลุยตลาดรถพาณิชย์ AuMark C และ View CS2 เน้นความคุ้มค่า อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2564 เวลา 22:00:19 8,376 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP