x close

Nissan Sylphy 2016 ปรับโฉมเล็ก ๆ แต่ที่ใหญ่กว่าคือเพิ่มรุ่น ติดเทอร์โบ

Nissan Sylphy 2016

          Nissan Sylphy 2016 ปรับโฉม นิสสัน ซิลฟี 2016 เพิ่มรุ่น Sylphy DIG Turbo เติมความแรงสปอร์ต ราคา 999,000 บาท

          เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2558 นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย รุกตลาดปลายปี เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชอบความสปอร์ต หรูหราและแตกต่าง เปิดตัว Nissan Sylphy DIG Turbo 2016

Nissan Sylphy
Nissan Sylphy 2012

          Nissan Sylphy เริ่มจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2012 ได้รับออกแบบภายนอกที่สะท้อนความมีระดับ พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ใส่อุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกสบายที่มีมาให้ครบในรถยนต์ อาทิ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวา ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง สวิชต์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ระบบนำทาง (เฉพาะรุ่น)

          กล้องมองหลังและระบบสัญญาณ Bluetooth เบาะหนัง และสีภายในทูโทนสีเทา-เบจ และใช้เทคโนโลยี Micro grain ช่วยลดแสงสะท้อน พร้อมวัสดุบุนุ่ม (Soft pad) เพื่อให้ทุกสัมผัสนุ่มนวล โดยตอนเดปิดตัวได้ ชมพู่  อารยา เอ ฮาร์เก็ต เป็นพรีเซ็นเตอร์

          ปัจจุบัน Nissan Sylphy มียอดจำหน่ายสะสมกว่า 21,000 คัน และในครั้งนี้  Nissan Sylphy 2016 ก็ได้มีการไมเนอร์เชนจ์ พร้อมเพิ่มรุ่นย่อย Sylphy 1.8SV ที่มีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

Nissan Sylphy 2016

- ปรับเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่แบบสปอร์ต
- กระจังหน้าจากโครเมียมเป็นโครเมียมรมดำ
- ไฟหน้าโปรเจคเตอร์เลนส์ ซีนอน พร้อมไฟหรี่ LED
- ระบบทำความสะอาดโคมไฟหน้า (Headlight washer)
- ติดตั้งสเกิร์ตข้าง
- เพิ่มขนาดล้อเป็น 17 นิ้ว
- เพิ่มระบบครูซคอนโทรล
- เพิ่มระบบการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันอัจฉิรยะ NISSAN CONNECT

Nissan Sylphy 2016

          โดย Nissan Sylphy 1.8 SV CVT มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 933,000 บาท

          Nissan Sylphy DIG Turbo 2016 เกิดมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ชอบความสปอร์ตและมีความต้องการรถยนต์แบบซีดานที่ให้ความสนุกในการขับขี่

          ภายนอกปรับเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่แบบสปอร์ตพร้อมกระจังหน้าแบบรมดำ ไฟหน้ายังคงใช้โปรเจคเตอร์เลนส์ซีนอน พร้อมไฟหรี่แอลอีดี มาพร้อมกับระบบทำความสะอาดโคมไฟหน้า (Headlight washer)

          กระจกมองข้างลายคาร์บอนเคฟลา พร้อมไฟเลี้ยว LED ติดตั้ง side molding สเกิร์ตข้าง กันชนหลังใหม่แบบสปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ DIG Turbo ด้านท้ายรถบ่งบอกถึงความสปอร์ต

Nissan Sylphy 2016

Nissan Sylphy 2016

          เพิ่มอุปกรณ์ภายหลายรายการเช่น ชุดแป้นคันเร่ง แป้นเบรก แบบสปอร์ต พรมปูพื้นลายใหม่ ห้องโดยสารโทนสีดำ เสริมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งสีเงิน  ติดตั้งซันรูฟควบคุมด้วยไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

          เครื่องยนต์  MR16DDT ขนาด 1.6 ลิตร หัวฉีด ไดเร็ค อินเจคชั่น ระบบวาล์วแปรผันคู่  พร้อมเทอร์โบชาร์จเจอร์ ที่ให้กำลังได้สูงสุดถึง 190 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที โดยให้แรงบิดแบบต่อเนื่อง (Flat Torque) สูงสุดถึง 240 นิวตัน เมตร ในช่วงรอบเครื่องยนต์ตั้งแต่ 2,400 - 5,200 รอบต่อนาที

Nissan Sylphy 2016

          ให้สมรรถนะการขับขี่ที่แรงเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร แถมยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านการประหยัดน้ำมัน จากการนำเทคโนโลยีหลายอย่างเข้ามาใช้ เช่น เทคโนโลยีเคลือบผิวนาโน (Nano-Finish Coat) ซึ่งช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างผิวเพลาลูกเบี้ยวและตัวยกวาล์ว การใช้วาล์วไอเสียหล่อโซเดียม (Sodium Filled Valve) ที่ช่วยให้การระบายความร้อนของห้องเครื่องผ่านวาล์วไอเสียทำให้ดีขึ้น รวมถึงการออกแบบลูกสูบให้มีช่องหล่อเย็นพิเศษ (Piston with Cooling Channel) ช่วยลดอุณหภูมิของลูกสูบ ลดการน็อคของเครื่องยนต์

          สำหรับระบบส่งกำลังเกียร์ XTRONIC CVT ที่ใช้ใน Nissan Sylphy DIG Turbo 2016 ได้เพิ่มระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเอง (Manual Mode) แบบ 6 สปีด เพื่อเติมอารมณ์สปอร์ต

Nissan Sylphy 2016

          ช่วงล่างได้รับการปรับแต่งให้รองรับสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น เพื่อการยึดเกาะถนนและมีผลต่อการส่งตัวดีขึ้น เพิ่มขนาดล้อและยางเป็นขนาด 17 นิ้ว รวมถึงการเพิ่มระบบควบคุมการขับขี่และทรงตัวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VDC (Vehicle Dynamic Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction Control System) ควบคู่ไปกับการทำงานของระบบเบรกป้องกันล้อล้อค ABS, ระบบการจายแรงเบรก EBD และ ระบบเสริมแรงเบรก BA

Nissan Sylphy 2016

          Nissan Sylphy DIG Turbo 2016 ยังเพิ่มอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยอื่น ๆ ตาม Nissan Safety Shield Philosophy หรือแนวคิดยานยนต์ปกป้องชีวิตของนิสสัน  เช่น ถุงลมนิรภัย 6 จุดโดยเพิ่ม ถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side Airbags) และ ม่านนิรภัยด้านข้าง (Curtain Airbags) พร้อมระบบล็อคประตูอัตโนมัติ และเซ็นเซอร์ถอยจอดและกล้องมองหลัง

          Nissan Sylphy DIG Turbo 2016มีให้เลือกเฉพาะ สีดำแบล็คสตาร์ และสีขาวไวท์ สตอร์ม โดยมีราคาที่ 999,000 บาทครับ

Nissan Sylphy 2016

Nissan Sylphy 2016

Nissan Sylphy 2016

Nissan Sylphy 2016

ภาพจาก Nissan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Nissan Sylphy 2016 ปรับโฉมเล็ก ๆ แต่ที่ใหญ่กว่าคือเพิ่มรุ่น ติดเทอร์โบ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2558 เวลา 13:39:29 21,884 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP