
Honda Cub concept มอเตอร์ไซค์โมเดิร์นวินเทจ มีรุ่นพลังไฟฟ้า Honda Cub EV เตรียมโชว์ตัวในงาน Tokyo Motorshow 2015
ยุคปัจจุบันการออกแบบและดีไซน์ก้าวล้ำ แต่ก็มีเทรนด์นิยมดีไซน์สมัยเก่ากลิ่นอายความคลาสสิค จึงมีมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ๆ ที่ยังอิงความคลาสสิกออกมาตอบโจทย์แต่ก็ผสานความทันสมัยลงไปจนมีนิยามการออกแบบนี้ว่า โมเดิร์นวินเทจ

Honda Cub เป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นหนึ่ง ที่ดึงเอกลักษณ์การออกแบบมอเตอร์ไซค์ยุค ค.ศ. 1958 มาประสานความทันสมัยได้เป็นอย่างดี ล่าสุด Honda ได้เผยโฉมการพัฒนามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มาเป็น Honda Cub concept ที่เตรียมจะเปิดตัวในงาน Tokyo Motorshow 2015 ปลานเดือนตุลาคมนี้

โดย Honda Cub concept จะมีการขับเคลื่อน 2 แบบทั้งเครื่องยนต์ปรกติ และมอเตอร์พลังไฟฟ้าเต็มระบบ (EV) โดยยังไม่ได้เผยรายละเอียดด้านวิศวกรรม แต่มีคำอธิบายถึงสั้นว่า ๆ Honda Cub EV ว่าจะถูกสร้างมาเพื่อใช้เดินทางในระยะสั้น

สร้างขึ้นมาจากเพื่อต้องการให้ ดูแลรักษาได้ง่ายและประหยัด Honda Cub EV ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความคล่องตัวสูงและขี่ง่าย จึงวางแบตเตอรรี่ในจุดศูนย์ถ่วงต่ำและกลางรถ ที่สำคัญแบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนเองได้ พร้อมกับมีปลั๊กเสียบชาร์จไฟบ้านได้เลย
ด้านรายละเอียดอื่น ๆ คงต้องรอเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ แต่แค่รูปก็บอกเลยว่าสวยถูกใจคาวินเทจแน่ ๆ และที่สำคัญค่ายยักษ์ใหญ่อย่างฮอนด้าก็เริ่มพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันแล้ว







ภาพจาก hondanews