
หลังจากมีเรื่องฮือฮาที่เบนซ์ประกาศทำรถกระบะ จากนั้นไม่นานก็มีภาพรถกระบะ BMW M3 Pickup จากค่ายบีเอ็มดับเบิลยู เผยออกมาให้ฮือฮากันว่านี่คงจะเป็นกระบะคันแรกของค่ายรถกังหันสีฟ้า หลายคนจึงมโนว่าน่าจะจริงเพราะอาจจะทำมาสู้กับเบนซ์
แต่ขากระบะทั้งหลายก็ต้องถูกบีเอ็มดับเบิลยูจะออกมาเบรกฝันดังเอี๊ยด ด้วยการคอนเฟิร์มว่าข่าวที่ออกมาเป็นแต่มุกวันโกหกเท่านั้น (April Fool\'s Day) เมื่อปี 2011 ที่ถูกทำมาตีข่าวเล่าใหม่เท่านั้น

ล่าสุด นายเฮนดริก วอน คูเอนไฮม์ รองประธานอาวุโสภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก และแอฟริกาใต้ ได้ออกมาย้ำชัด ๆ อีกที ว่าบีเอ็มดับเบิลยูไม่มีทางทำรถเพื่อการพาณิชย์อย่างปิกอัพเป็นอันขาด เพราะไม่ใช่แนวทางและวัฒนธรรมของบีเอ็ม แม้จะยอมรับว่าตลาดรถปิกอัพนั้นร้อนแรงเป็นที่ต้องการของลูกค้า แต่บีเอ็มดับเบิลยูไม่พร้อมที่เปลี่ยนจากแบรนด์ซึ่งประสบความสบเร็จด้านยานยนตร์หรูระดับพรีเมียม ไปไล่ตามตลาดรถปิกอัพ
ในขณะที่บีเอ็มดับเบิลยูออกมาปฏิเสธเป็นพัลวันว่าไม่คิดผันตัวไปทำรถกระบะ แต่ดูเหมือนแบรนด์รถหรูคู่แข่งสัญชาติเดียวกัน อย่างเมอร์เซเดส เบนซ์ จะไม่คิดเช่นนั้น แถมไม่หวั่นเสียภาพลักษณ์ด้วย เมื่อได้ประกาศตัวโดดสู่ตลาดปิกอัพเรียบร้อยแล้ว แถมยังจับมือกับเรโนลต์-นิสสั นเซ็นสัญญาร่วมพัฒนาปิกอัพหรูระดับพรีเมียม อันคาดว่าจะพร้อมเข้าสู่ไลน์การผลิตภายในปี 2020 นี้
น่าเสียดายอยู่เหมือนกันที่กระแสข่าวกระบะ BMW M3 Pickup จะไม่ใช่เรื่องจริง เพราะด้วยดีไซน์ ภาพลักษณ์ คงแข่งกับเบนซ์ได้มันหยดติ๋งอย่างเช่นแน่นอนครับ
















ภาพจาก bmwgroup