
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2558 มีการจัดงานฉลองครบรอบ 68 ปี เวสป้า (68 Years of Vespa La Festa) ที่มีรถเวสป้าเข้าร่วมมากกว่า 5,000 คัน เกินความคาดหมาย ภายใต้ธีมอิตาเลียนคาร์นิวัล ครั้งประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย แถมครั้งนี้ยังมีกิจกรรมดี ๆ จัดหาหมวกนิรภัยส่งมอบให้แก่เด็กและเยาวชนด้วย
กิจกรรมคาราวานเริ่มต้นบริเวณลานเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ผ่านถนนเจริญกรุง ถนนพระราม 3 สะพานตากสิน วงเวียนใหญ่ สะพานพุทธ อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน และไปสิ้นสุดที่ราชตฤณมัยสมาคมฯ หรือ สนามม้านางเลิ้ง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน “68 Years of Vespa La Festa” ที่ถูกเนรมิตขึ้นภายใต้บรรยากาศสไตล์อิตาเลียนคาร์นิวัล
มีแฟนพันธุ์แท้เวสป้าและพิอาจิโอทุกรุ่นทุกยุคทุกสมัยมากกว่า 5,000 คัน ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในโอกาสครบรอบ 68 ปีแล้ว ยังมีเหล่าศิลปิน ดารา และผู้มีชื่อเสียง มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ในครั้งนี้อีกเป็นจำนวนมาก อาทิ เปิ้ล-นาคร และน้องออก้า, บ๊อบ-บดินทร์ และน้องณัชชา, แสตมป์-อภิวัชร์, ฟลัวร์, สครับบ์, กรีซซี่ คาเฟ่ และเยลโล่แฟง เป็นต้น

ในส่วนของ 68 Years of Vespa La Festa จัดขึ้นในบรรยากาศอิตาเลียนคาร์นิวัลในช่วงต้นยุค 50s โดยมีกิจกรรมการจัดแสดงรถเวสป้าจากหลายยุคสมัย การออกร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์อิตาลีขนานแท้ ตลาดนัดวินเทจจำหน่ายของที่ระลึกและโชว์ของสะสมคัดสรรเป็นพิเศษโดย Looker Magazine ซุ้มถ่ายรูป ซุ้มเล่นเกม การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง
ทางกระปุกคาร์ ได้เก็บภาพบันทึกหน้าประวัติศาตร์ของงานฉลองเวสป้า 68 ปีแบบเต็ม ๆ ไว้ที่นี้ ใครที่พลาดโอกาสไปก็ลองมาชมความสนุกของงานได้พร้อม ๆ กันเลยครับ





