x close

5 เหตุผล ที่ไม่ควรเลือกรถสีขาว
สีรถยนต์ยอดนิยม 2014


          มีผลสำรวจออกมารถยนต์สีขาวนั้นเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลกจากผลสำรวจของ พีพีจี อินดัสทรี (PPG Industry) บริษัทอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ของโลก ส่วนในประเทศไทยสีขาวก็ได้รับนิยมมากเช่นกัน แต่เชื่อรึไม่ว่ารถสีขาวที่สวย ๆ นั้นก็มีข้อเสียที่น่าปวดหัวกว่าสีอื่น ๆ อยู่พอสมควร ซึ่งกระปุกคาร์จะมาเปิด 5 เหตุผล ที่ไม่ควรเลือกรถสีขาวให้ฟังกันครับ

ซื้อรถสีขาว
จ่ายนับหมื่นเพื่อรถสีขาว

ราคาแพงกว่า....

          นี้ไม่ใช่เรื่องขี้ปดมดเท็จแต่อย่างใด มันแพงกว่ามาก หากคุณอยากได้รถสีขาวต้องจ่ายค่าตัวเพิ่ม 5,000-10,000 บาท แค่นี้ก็เห็น ๆ แล้วว่าจ่ายเพิ่มเท่าไร รวมไปถึงการซ่อมแซมสีเมื่อเป็นรอยก็ต้องจ่ายมากว่าเหมือนเดิม..

5 เหตุผล ที่ไม่ควรเลือกรถสีขาว

เลอะนิด เลอะหน่อยเห็นชัดเป็นสง่า..

          ขับรถสีขาว ต่อให้ขับในเมืองทางลาดยางอย่างดี วิ่งไปแค่หนึ่งอาทิตย์ฝุ่นจับนิดหน่อยก็เห็นชัด เจอทางแฉะ ทางผ่านน้ำรถเปียกติดมาจับฝุ่นก็ดำ ทำให้คุณต้องเหนื่อยดูแลรักษารถสีขาวมากกว่าปรกติหรือถ้าไม่คิดจะทำความสะอาด รถสีขาวเวลาเลอะเนี้ยโทรมสุด ๆ ไปเลย


ซื้อรถสีขาว

สีเปลี่ยน สีหมองอย่างเร็วไว..

          เป็นสีที่ซีดไวเอามาก ๆ ต่อให้ดูแลล้าง ขัด เคลือบ อย่างดีแค่ไหนก็ขับรถต้องผ่านแดด ผ่านฝนขับวันก็จะซี้ดลง อมเหลืองมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เชื่อก็ลองถ่ายรูปรถเมื่อออกมาใหม่ ๆ เก็บไว้ ครบหนึ่งปีลองถ่ายรูปและเทียบดูมีความแตกต่างที่จับได้แน่นอน

ซื้อรถสีขาว

อย่าให้รถเป็นรอยเชียว...

          เรื่องจริงที่คนขับรถสีขาวทุกคนกุมขมับเวลารถมีแผล จากเหตุผลที่รถสีเปลี่ยนสีหมองไวส่งมาให้ข้อนี้เต็ม ๆ เพราะเวลาซ่อมรถสีจะขาวจะไม่สม่ำเสมอ ขาวด่าง ๆ ขาวไม่เนียน ซึ่งวิธีแก้ปัญหาคือแผลเล็กก็ต้องทำสีทั้งคัน จ่ายเยอะจ่ายแพง แถมยังรอเวลานานกว่าเดิม พูดแล้วเศร้าเลย

5 เหตุผล ที่ไม่ควรเลือกรถสีขาว

 มันกลายเป็นสีที่โหลมาก ๆ

          นิยมมาก ก็มีสีขาวมาก เข้าที่จอดรถในห้างสรรพสินค้า เจอรถสีขาวรุ่นสีเดียวกัน จอดเรียง 4 คันก็มีมาแล้ว สีขาวสวยดูไปแล้วบางครั้งก็จำเจ ลองเปิดให้ใจสีอื่นดูบ้าง อาจเจอความงามที่แตกต่าง

          ถึงจะมีข้อเสียเยอะขนาดไหน สุดท้ายจำนวนความนิยมก็เป็นข้อบ่งชี้ว่าต้องมีอะไรดี แน่ ๆ ในสีขาว

          ทั้งหมดนี้อยากให้คนที่กำลังจะเลือกรถสีขาวได้ฉุกคิดมาบ้าง หากรับได้พร้อมจะดูแลก็ว่ากันตามใจเลย สุดท้ายเสียงบ่นที่ว่า "ไม่น่าเลือกรถสีขาวเลย" คงลดน้อยลงไปบ้าง หรือใครมีความคิดเห็นอย่างไรก็มาแชร์กันได้นะครับ

ซื้อรถสีขาวเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผล ที่ไม่ควรเลือกรถสีขาว โพสต์เมื่อ 3 มีนาคม 2558 เวลา 10:47:35 34,455 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP