x close

หลักการเลือกซื้อรถมือสองที่คุณต้องรู้

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

          ชวนมาดูหลักการและเคล็ดลับเลือกซื้อรถยนต์มือสอง ได้รถถูกใจ ใช้งานได้ดี ประหยัดเงินในกระเป๋า

          สำหรับผู้ที่มองหารถยนต์ไว้ใช้งานแต่มีงบประมาณจำกัด รถยนต์มือสองเป็นทางเลือกที่ดีเนื่องจากเป็นรถยนต์ที่สามารถเลื­อกซื้อเพื่อใช้งานในราคาที่ประหยัดกว่ารถยนต์ใหม่มาก แต่การเลือกซื้อรถยนต์มือสองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะรถยนต์มือสองก็มีให้เลือกหลากหลายระดับราคาและสภาพ แถมยังมีความเสี่ยงที่จะพบรถซึ่งมีปัญหาอยู่เดิมแอบย้อมแมวมาขา­ยอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำหลักการเลือกซื้อรถยนต์มือสองแบบง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองจากเว็บไซต์ wallcheatstreet.com มาฝากกันครับ

          1. รู้ให้ชัดว่าอยากได้รถแบบใด

          การเลือกซื้อรถยนต์ที่ดีควรเริ่มต้นด้วยการสำรวจความต้องการของ­ตนเองเป็นหลัก และลองมองหาดูว่ารถยนต์รุ่นใดมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ตอบโจทย์ขอ­งคุณ แล้วค่อยมองไปยังรถยนต์รุ่นใกล้เคียงกัน เช่นหากคุณต้องการรถที่กว้างขวางสบาย ก็ควรมองไปยังรถครอสโอเวอร์เป็นหลัก หรือต้องการรถยนต์นั่งทั่วไป ราคาประหยัดสักหน่อย แฮทช์แบ็คเล็กก็อาจตอบโจทย์คุณได้ เป็นต้น

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

          2. เลือกออปชั่นให้ครบ ๆ โดยเฉพาะด้านความปลอดภัย

          รถยนต์มือสองที่คุณเลือกอย่างน้อยควรมาพร้อมระบบเบรก ABS และถุงลมนิรภัย เพราะออปชั่นด้านนี้ไม่ใช่สิ่งที่จะไปหาติดตั้งกันได้ง่าย ๆ และสามารถช่วยคุณได้จริง ส่วนออปชั่นอื่น ๆ อย่างวิทยุหรือชุดแต่งต่าง ๆ เป็นเพียงส่วนเสริมที่คุณสามารถนำไปติดตั้งทีหลังได้ครับ

          3. ศึกษาข้อมูลของรถรุ่นนั้นให้ละเอียด

          หลังจากเลือกรุ่นรถยนต์ได้แล้ว ก็เริ่มศึกษาข้อมูลของรถรุ่นนั้น ๆ อย่างละเอียด เริ่มจากการอ่านรีวิวต่าง ๆ ไปจนถึงการสอบถามผู้ที่เคยใช้รถยนต์รุ่นนั้น ๆ เพื่อให้เราได้เห็นข้อดีข้อเสียของมันอย่างชัดเจน รวมถึงปัญหาในการใช้งานและซ่อมบำรุงที่อาจมีเฉพาะผู้ใช้เท่านั้­นที่รู้ หากคุณคิดว่าสามารถรับข้อเสียหรือมีวิธีการแก้ปัญหามันได้ รถรุ่นนั้นก็น่าสนใจสำหรับคุณแล้ว

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

          4. รถยนต์หรูแม้เก่าแต่เป็นทางเลือกที่ดี

          รถยนต์จากแบรนด์หรูอย่างบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) หรือเมอร์เซเดส เบนซ์ (Mercedes Benz) เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ซื้อรถยนต์มือสองทีเดียว เพราะผู้ผลิตเหล่านี้มักจัดเทคโนโลยีชั้นนำของวงการในยุคนั้น ๆ ใส่เข้าไปไม่ยั้ง ซึ่งแม้ว่ารถจะตกรุ่นไปนานแล้วแต่เทคโนโลยีเหล่านั้นเองก็คงใช้­งานได้ดีอยู่ โดยเฉพาะด้านการขับขี่และความปลอดภัย ซึ่งหากลองเทียบในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน แม้รถยุโรปจะมีอายุมากกว่ารถญี่ปุ่นสักปีหรือสองปี แต่ออปชั่นภายในและระบบต่าง ๆ ก็ยังดูน่าใช้กว่าอยู่ดี รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ซึ่งดีกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย

          5. สำรวจความพร้อมรับการซ่อมบำรุง

          ของทุกอย่างบนโลกเมื่อถูกใช้งานก็ต้องมีสึกหรอเป็นธรรมดา ดังนั้น การซ่อมบำรุงเป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถทุกประเภทไม่ว่าจะรถเก่าหรือให­ม่ต้องเตรียมตัวเองไว้ โดยเฉพาะผู้ที่เลือกซื้อรถยุโรปควรจะดูในส่วนนี้เอาไว้ให้มาก เนื่องจากค่าอะไหล่และซ่อมบำรุงของรถยุโรปมีราคาสูงพอสมควรทีเด­ียว การหาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการซ่อมบำรุงรถ ไปจนถึงข้อมูลของร้านซ่อมรถที่ไว้ใจได้ทั้งด้านความสามารถและรา­คาจะช่วยให้คุณคลายกังวลในส่วนนี้ไปได้ครับ

          เคล็ดลับที่เรานำเสนอไปในวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุ­ณเลือกรถยนต์มือสองได้ตรงตามความต้องการเท่านั้น แต่การเลือกรถยนต์มือสองที่ดีนั้นยังต้องอาศัยข้อมูลจากการศึกษ­าหาความรู้และจังหวะเวลาที่เหมาะสมด้วย ซึ่งเราก็อยากให้คุณค่อย ๆ ดูและศึกษาข้อมูลไปจนมั่นใจก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้คุณได้รถยนต์รุ่นที่ถูกใจในสภาพและราคาที่ดีที่สุดยังไ­งล่ะครับ

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

วิธีเลือกซื้อรถยนต์มือสองเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลักการเลือกซื้อรถมือสองที่คุณต้องรู้ อัปเดตล่าสุด 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:12:23 1,761 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP